Những bí ẩn chưa có lời giải từ chap 1 đến One Piece chap mới nhất (Phần 2)

Tiếp nối phần 1, bài viết sau đây sẽ gợi nhắc bạn những bí ẩn chưa có lời giải trong One Piece. Không nhiều thời gian nữa, cùng xem nào!

Xem thêm: Những bí ẩn chưa có lời giải từ chap 1 đến One Piece chap mới nhất (Phần 1)

Ở phần 1, chúng ta đã cùng nhau điểm qua những bí ẩn chưa có lời giải từ One Piece chap 1 cho đến sự kiện tại đảo Sabaody. Ở phần 2 này, mời bạn cùng Lag đào bới tất cả những câu hỏi chưa lời giải từ lúc Luffy đến Inpel Down đến hiện tại nhé.

Impel Down

Impel Down

Những con quái Thức Tỉnh Trái Ác Quỷ trong ngục Impel Down khá là kỳ lạ. Nhiều dự đoán cho rằng chúng là những thất bại của Chính Phủ Thế Giới khi cố ép các cá nhân Thức Tỉnh Trái Ác Quỷ.

Bon Clay vẫn còn sống và đang là tân nữ hoàng của Newkama. Khi nào thì anh ta sẽ ra ngoài?

Sau sự kiện Luffy vượt ngục thì hệ thống nhà tù Impel Down giờ ra sao?

Marineford

Marineford

Trái Ác Quỷ của Râu Đen được công bố. Hắn có thể hấp thụ bao nhiêu Trái Ác Quỷ? Âm mưu của Râu Đen là gì? Râu Đen cũng là người thuộc gia tộc D - liệu hắn có biết sự thật về nguồn gốc của mình không?

Sau cuộc chiến, các thành viên băng Râu Trắng (trừ Marco và Izo) giờ ở đâu?

Sau 2 năm timeskip

Từ sau timeskip, Caribou đã đi cùng băng Mũ Rơm qua đó biết được rất nhiều bí mật quan trọng. Ở hồi kết arc Wano, ta biết rằng hắn thường thông báo tin cho một nhân vật bí ẩn. Có phải vai trò của Caribou là nội gián cho một "phản diện" trong tương lai không?

Kuma đã thật sự chết hay chưa? Trong các diễn biến mới nhất của One Piece thì cơ thể ông đã được đem trở về với Quân Cách Mạng. Liệu có cách nào mà họ có thể đưa Kuma quay lại không?

Fishman Island

Fishman Island

Câu chuyện về Tiger Fisher và băng hải tặc Mặt Trời vẫn còn nhiều uẩn khúc. Thêm nữa, quá khứ của tộc Người Cá cũng hơi không rõ ràng. Với việc Đảo Người Cá có con tàu khổng lồ tên Noah và vũ khí cổ đại Poseidon thì chắc chắn họ sẽ còn đóng vai trò rất quan trọng ở phần cuối của One Piece. Khi Thế Kỷ Trống được tiết lộ, Lag tin rằng bí ẩn về Đảo Người Cá cũng sẽ được lý giải rõ ràng.

Khả năng nhìn thấy tương lai của Shirley là từ Trái Ác Quỷ hay Haki?

Đảo Người Cá có lời nhắn của người tên Joy Boy. Nhân vật này gắn liền với rất nhiều bí ẩn của Thế Kỷ Trống và Vương Quốc Cổ Đại nên chắc phải đến gần cuối One Piece ta mới được biết về nhân vật này.

Noah từ đâu ra? Vì lại có một con tàu khổng lồ như thế chìm dưới đáy biển?

Ở Water 7, ta được nhắc đến cây Adam. Đến Đảo Người Cá, ta được nghe về cây Eve. Cái tên dựa trên hai con người đầu tiên của tôn giáo Abraham này chỉ là ngẫu nhiên hay ẩn chứa điều gì khác? Liệu... hai loại cây này có phải là nguồn gốc của Trái Ác Quỷ?

Được biết, Luffy sẽ là người hủy diệt Đảo Người Cá. Sự hủy diệt này có lẽ sẽ là tiền đề để người cá lên gần mặt nước sống thay vì cứ ở dưới đáy đại dương.

Punk Hazard

Punk Hazard

Trái Ác Quỷ của Momonosuke rõ ràng đã khiến cậu bé biến thành một con rồng hoàn chỉnh - thế tại sao nó lại thất bại? Đây là sai sót của bộ phận nghiên cứu hay Trái Ác Quỷ của Momonosuke thiếu đi thứ gì khác?

sau khi đánh với Akainu, Kuzan giờ ở đâu? Có khá nhiều lời đồn ông đang qua lại với Râu Đen. Cựu Đô Đốc nay chọn về phe xấu sao?

Dressrosa

Dressrosa

Tộc Tontatta rõ là một tộc đã tồn tại từ rất lâu. Thế họ có biết gì về Thế Kỷ Trống không?

Người mua vũ khí từ Doflamingo không chỉ mỗi Kaido mà gồm có rất nhiều quốc gia khác. Doflamingo bị bắt sẽ ảnh hưởng đến mức độ nào?

Donquixote là một Thiên Long Nhân vậy nên chắc chắn hắn có biết những thông tin mà người thường không biết.

Câu chuyện One Piece đi mỗi lúc một xa nhưng vai trò của gia tộc D vẫn chưa được công bố. Trong arc này, ta biết thêm rằng họ là "kẻ thù tự nhiên của Chúa". Nếu Chúa ở đây là Thiên Long Nhân thì có lẽ nào gia tộc D là những người từng chống lại họ?

Luffy có một lượng lớn quân lực chấp nhận dưới trướng. Khi cuộc chiến cuối cùng đến, 100% họ sẽ có mặt để hỗ trợ Luffy. Ủa mà chuẩn bị đi đánh Tứ Hoàng cũng căng lắm chứ bộ, sao họ không đi cùng nhỉ?

Zou

Zou

Edward Weevil tự xưng là con của Râu Trắng. Thực hư chuyện này là thế nào? Thêm nữa, sau khi giới thiệu Weevil thì Oda-sensei cho nhân vật này mất hút luôn. Vai trò của anh ta rốt cuộc là gì thế?

Bản thân Zunesha là một bí ẩn khổng lồ của One Piece. Thứ nhất, sao con voi này có thể đi lại trên đại dương, không lẽ chân nó dài vậy luôn à? Thứ 2, Zunesha đã sống bao lâu rồi? Sao những cá nhân đặc biệt như Luffy lại có thể giao tiếp với Zou?

Theo lời Nekomamushi thì tộc Kozuki là những người tạo ra Poneglyph. Sao họ lại làm thế?

Xem thêm: One Piece: Wano Quốc chính là Vương Quốc Cổ Đại tồn tại 800 năm trước?

Tộc Mink đã sinh sống trên Zunesha từ bao giờ? Họ có biết gì về Thế Kỷ Trống không? Không chỉ vậy, vì sao tộc Mink và gia tộc Kozuki lại có mối giao hảo tốt đến vậy?

Whole Cake Island

Whole Cake Island

Germa cho thấy việc tạo ra con người trong One Piece bằng khoa học là hoàn toàn khả thi. Chi tiết này có thể sẽ là gợi mở cho các tình tiết quan trọng sau này.

Mẹ Carmel là người chuyên bán trẻ con cho Chính Phủ Thế Giới. Chi tiết này cho thấy Chính Phủ Thế Giới đang thực hiện khá nhiều dự án phi nhân đạo một cách bí mật. Ngoài Big Mom may mắn không bị bán thì những đứa trẻ đã bị Carmel bán cho chính phủ là ai?

Sau khi "ăn thịt" mẹ Carmel, Big Mom đã có được năng lực Trái Ác Quỷ Soru Soru No Mi. Đoạn này cho ta biết thêm một cách để chuyển giao năng lực Trái Ác Quỷ. Oda-sensei chắc không "dảk" đến mức cho mẹ Carmel còn sống trong cơ thể Big Mom đâu nhỉ?

Big Mom có nói bà còn thiếu một vài tộc người nữa để hoàn thành "đại gia đình" của mình. Đến nay, ta có thể đoán rằng một trong số đó là tộc Lunarian. Những tộc còn lại là gì?

Cụm từ "bình minh của thế giới" được nhắc đi nhắc lại rất nhiều. Rốt cuộc thì đấy chỉ là một cụm từ bình thường hay ẩn chứa ý nghĩa gì khác?

Reverie

Reverie

Sự kiện God Valley được nhắc đến cùng với đó là cuộc chiến của Rocks D. Xebec với Gol D. Roger. Có quá nhiều thứ chưa được giải thích về sự kiện này và Lag tin chắc nó có kết nối với nhiều bí ẩn khác trong One Piece - chẳng hạn như nguồn gốc của Shanks hay vai trò gia tộc D.

Shanks Tóc Đỏ đã đến nói chuyện với Ngũ Lão Tinh về "một hải tặc". Trước hết thì tại sao Shanks lại có thể có mặt tại đây? Người mà Shanks nhắc tới là ai? Vì sao Shanks phải đi gặp các Ngũ Lão Tinh để bàn chuyện?

Xem thêm: One Piece: TOP 5 giả thuyết về thân phận Tứ Hoàng Shanks Tóc Đỏ - Số 3 đang trở thành sự thật!

Theo những gì thế giới biết thì Chính Phủ Thế Giới không hề có người đứng đầu. Điều đó được thể hiện qua chiếc ngai vàng bỏ trống. Tuy nhiên, cũng trong arc này, ta biết được rằng có một người được gọi là Im-sama đã ngồi lên đó. Nhân vật này rốt cuộc là ai? Vì sao ông ta lại xem những hình truy nã hải tặc và còn đứng trước một chiếc mũ rơm khổng lồ?

Bonney có xuất hiện trong arc này. Từ lúc ấy đến hiện tại thì ta chưa biết tình hình của nhân vật này luôn.

Wano

Wano

Arc này thì có quá nhiều bí ẩn luôn. Trước hết nãy nói về đoạn hồi tưởng về Roger đã. Cùng với băng của mình, Vua Hải Tặc đã tìm thấy One Piece. Tuy nhiên, ông chỉ cười rất vui vẻ và nói mình đã đến quá sớm. Tại sao lại thế?

Trước khi qua đời, Roger có nói gì đó với Shanks. Đến giờ ta vẫn chưa biết đấp án cho bí ẩn này.

Năng lực của bà Toki là du hành thời gian. Sau khi bà ấy mất, năng lực ấy đã được ai khác tìm thấy chưa?

Sau khi đánh bại King, Zoro đã nhìn thấy Tử Thần... sau đó tỉnh lại như không có chuyện gì. Không thể nào đấy chỉ là tình tiết nhét vào cho vui được. Sự thật về nó có lẽ sẽ được tiết lộ trong tương lai.

Năm xưa, Shanks đã tấn công đoàn của Who's Who để lấy trái Gomu Gomu No Mi. Hành động này có thể đến từ việc Shanks biết đấy là Zoan Thần Thoại Nika.

Trái Nika mạnh đến mức nào và chủ sở hữu cũ của nó từng gây ra chuyện gì mà Chính Phủ Thế Giới e ngại đến vậy?

Nhật ký Oden chứa đựng rất nhiều bí mật về thế giới. Yamato và Momonosuke đã đọc chúng nên hẳn là họ biết nhiều thứ mà băng Mũ Rơm không biết. Các ghi chép trong nhật ký có lẽ sẽ đóng vai trò cung cấp thông tin trong tương lai.

King là người tộc Lunarian, tộc từng sống trên Red Line. Vì sao một tộc mạnh mẽ là thế lại tuyệt chủng? Không lẽ là vì Chính Phủ Thế Giới can thiệp?

Sau pha lật tàu thì chúng ta vẫn chưa gặp lại băng hải tặc của Big Mom. Rốt cuộc là họ đâu cả rồi?

Big Mom, Kaido có thật sự chết chưa?

Theo lời Sukiyaki, Wano từng rất rộng lớn. Tuy nhiên, việc dựng nên những bước tường chắn khổng lồ đã khiến hòn đảo dần chìm xuống đại dương. Vũ Khí Cổ Đại Pluton vì thế cũng ngủ yên trong nước biển. Ai là người dựng nên những bức tường? Vì sao họ phải làm vậy? Wano cổ đại còn ẩn chứa những bí mật nào nữa?

Trong One Piece 1059, Râu Đen đã bắt cóc Koby. Mục đích của hắn là gì?

Các Seraphim có ngoại hình rất giống những cựu Thất Vũ Hải. Chúng được tạo ra như thế nào?

Ngoài các bí ẩn trên thì One Piece còn chứa đựng nhiều tình tiết không rõ ràng khác, chẳng hạn như khó báu của Captain John mà Buggy luôn theo đuổi. Lag có bỏ quên bí ẩn nào nữa không? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé!

Xem thêm: One Piece: Nguồn gốc và sức mạnh Seraphim - Vũ khí lai giữa Thất Vũ Hải với Lunarian!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang