Những bí ẩn chưa có lời giải từ chap 1 đến One Piece chap mới nhất (Phần 1)

Đã kéo dài hơn 1000 chương truyện, manga One Piece vẫn còn đó rất nhiều bí ẩn chưa có lời giải đáp. Trong bài viết sau đây, mời bạn cùng Lag "điểm danh" toàn bộ các bí ẩn ấy nhé.

Manga One Piece của tác giả Eiichiro Oda là tựa truyện tranh vô cùng hấp dẫn với nội dung chính là về băng hải tặc Mũ Rơm do Luffy dẫn dắt. Kéo dài hơn 1000 chương truyện, chúng ta đã được biết vô số tình tiết thú vị và hấp dẫn. Dù thế, One Piece vẫn còn quá nhiều câu hỏi chưa có lời giải đáp - nhất là những điều liên quan đến Thế Kỷ Trống.

Trong bài viết sau đây, Lag sẽ điểm qua toàn bộ các bí ẩn chưa được giải của One Piece. Chúng ta cùng xem nhé.

Lưu ý: các bí ẩn sẽ được phân chia theo từng arc hoặc từng đảo, sắp xếp theo trình tự xuất hiện trong manga.

Romance Dawn

one piece

Trong arc mở đầu One Piece, chúng ta chưa rõ lý do vì sao Shanks Tóc Đỏ nán lại ở làng Foosha. Lý do ông cướp trái Gomu Gomu No Mi cũng là một bí ẩn lớn.

Sự kỳ vọng của Shanks dành cho Luffy cũng là một điều khá kỳ lạ. Shanks nhìn thấy giờ ở Luffy? Vì sao ông lại chấp nhận mất một tay để đặt kỳ vọng vào Luffy? Hồi kết của One Piece có lẽ sẽ cho ta câu trả lời.

Xem thêm: One Piece: Hóa ra toàn bộ manga đều là do Shanks dàn xếp!

Nơi sinh sống của Zoro khi anh còn bé có liên quan mật thiết đến gia tộc Shimotsuki. Lý do tại sao Kozaburo rời Wano để đến nơi hẻo lánh ấy? Không chỉ vậy, những kết nối của Zoro với Wano vẫn còn khá nhiều. Có khi nào sau này kiếm sĩ sẽ về sống ở Wano không ta?

Loguetown

one piece manga

Cô nàng Tashigi có vẻ ngoài rất giống với Kuina, bạn thuở nhỏ của Zoro. Chi tiết này chắc chắn có uẩn khúc gì đó. Theo nhiều dự đoán thì Kuina không chết mà bị mất trí nhớ. Vì một vài biến cố mà cô trở thành Hải Quân. Dự đoán này có đúng hay không thì ta cứ phải chờ xem sao.

Dragon đã xuất hiện cùng với một cơn mưa gió báo bùng. Khả năng điều khiển thời tiết có phải sức mạnh của cha Luffy?

Reverse Mountain

bí ẩn one piece

Ở phần này thì bí ẩn lớn nhất nằm ở dãy Grand Line và cái gọi là "Vành Đai Tĩnh Lặng". Từ đâu mà những thứ ấy được tạo thành? Có phải là do Thế Kỷ Trống 800 năm trước?

Xem thêm: Dự Án ONE PIECE – Giả thuyết siêu khủng về chân tướng của kho báu vĩ đại nhất

Little Garden

one piece elbaf

Hòn đảo này là nơi đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Luffy với hai chiến binh tộc Elbaf. Lời hứa sẽ đến thăm đảo của người khổng lồ cũng bắt đầu từ đây - tiếc là đến tận giờ băng Mũ Rơm vẫn chưa thể hiện thực điều họ nói.

Drum Island

Câu hỏi lớn của cả One Piece đã được đặt ra: Ý Chí của D. là gì?

Alabasta

one piece alabasta

Có rất nhiều thứ được hé lộ trong arc này. Chúng ta được nghe về Thế Kỷ Trống và biết đến sự tồn tại của các khối Poneglyph, thứ được tin là cung cấp thông tin về Thế Kỷ Trống và vị trí One Piece. Ngoài ra, Vũ Khí Cổ Đại Pluton cũng được đề cập. Tiếc là lời giải thích chi tiết về chúng vẫn còn khá mơ hồ.

Gia tộc Nefertari đã từ chối gia nhập giới quý tộc tại Mariejois. Lý do là gì?

Alabasta là nơi đầu tiên ta nhìn thấy một vũ khí vô tri có thể ăn Trái Ác Quỷ. Rốt cuộc thì Trái Ác Quỷ là gì mà ảo diệu thế? Có thật nó là sản phẩm đến từ tự nhiên hay là do con người tạo ra?

Jaya

Râu Đen xuất hiện. Theo mạch truyện thì tên này không phải một hải tặc bình thường. Rõ ràng hắn ta biết được rất nhiều bí mật và đang có một âm mưu nguy hiểm nào đó...

Skypiea

one piece enel

Arc này khá nhiều khán giả không thích nhưng nó lại cung cấp khá nhiều thông tin. Đầu tiên là sự tồn tại của những hòn đảo trên trời - chúng có thật. Tuy nhiên, đảo trên trời và người trên trời từ đâu mà ra? Họ là một giống loài riêng hay có liên quan gì đến người dưới mặt đất?

Enel sau khi đánh thua Luffy đã lái tàu lên mặt trăng. Tại đấy, Enel thấy được khá nhiều thứ kỳ lạ. Chúng là gì? Có liên quan đến lịch sử thế giới không? À mà Enel có định quay về Trái Đất không?

Water 7

one piece

Trong một đoạn hồi tưởng, tàu Oro Jackson có chở theo một quả trứng khổng lồ. Đấy là trứng gì?

Bản thiết kế Pluton từng ở Water 7 - lý do tại sao thì chưa rõ. Bản thiết kế sau đó bị Franky hủy đi nên không ai biết nó ra sao cả. Tuy vậy, Franky có biết cách tạo ra con tàu đó hay không?

Enies Lobby

Arc này giới thiệu chúng ta tổ chức CP9. Có CP9 thì có CP1, CP2,..., CP8 không ta?

1 Trái Ác Quỷ chỉ dành cho 1 người. Nếu ăn 2 trái, người ấy sẽ bị con quỷ trong Trái Ác Quỷ giết chết. Chi tiết này càng khiến độc giả tò mò về nguồn gốc của Trái Ác Quỷ.

Sự thật về Dr.Vegapunk là gì? Sao ông ta lại đam mê thực hiện các thí nghiệm "độc ác" vậy?

Trong đoạn hồi tưởng về quá khứ của Robin, ta được nghe cái tên "Vương Quốc Cổ Đại". Đây là một đất nước khổng lồ từng tồn tại trong Thế Kỷ Trống nhưng đã bị xóa sổ bởi Chính Phủ Thế Giới. Sự thật về Vương Quốc Cổ Đại vẫn chưa được tiết lộ. Theo các diễn biến mới nhất của One Piece thì nhiều độc giả tin rằng Wano chính là vương quốc này.

Xem thêm: One Piece: Wano Quốc chính là Vương Quốc Cổ Đại tồn tại 800 năm trước?

Thriller Bark

one piece bí ẩn

Câu chuyện về Captain John - người từng là thành viên băng hải tặc Rocks - và kho báu của ông ta. Buggy hiện đang có bảng đồ dẫn dễn kho báu ấy. Chi tiết này có liên quan gì đến hồi kết của One Piece không nhỉ?

Tộc người khổng lồ cổ đại được cho là những người có thể di dời cả lục địa. Họ có liên quan gì đến bản đồ thế giới hiện tại không? Có phải... họ là người tạo nên Grand Line?

Ở cuối arc, một bóng đen khổng lồ đã xuất hiện. Bóng đen này là ai? Nó là gì?

Sabaody

one piece manga

Trong arc này, Sentomaru đã xuất hiện. Nhân vật này có rất nhiều chi tiết liên quan đến Wano - hòn đảo lấy cảm hứng từ nước Nhật Bản. Nhiều người cho rằng Sentomaru từng là người trên đảo Wano. Nếu thế thì tại sao giờ Sentomaru lại phục vụ Chính Phủ Thế Giới?

Các Pacifista tạo nên từ Kuma. Thế nhưng, chúng được tạo ra như thế nào? Mục đích của các Pacifita là gì?

Các Thiên Long Nhân là người đứng đầu thế giới. Tại sao lại như thế? Những người này có liên quan gì đến Thế Kỷ Trống không.

Bonney có liên quan gì với Kuma mà cô lại dành nhiều thời gian suy nghĩ về ông ta vậy?

Xem tiếp: Những bí ẩn chưa có lời giải từ chap 1 đến One Piece chap mới nhất (Phần 2)

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Thiếu Niên Và Chim Diệc: Cột Mốc Lịch Sử Mới Và Hành Trình Chinh Phục Oscar 2024

Thiếu Niên Và Chim Diệc: Cột Mốc Lịch Sử Mới Và Hành Trình Chinh Phục Oscar 2024

hoanlagvnDũng Nhỏ

Bộ phim hoạt hình Nhật Bản "Kimi-tachi wa Dō Ikiru ka" (Thiếu Niên Và Chim Diệc) đã tạo nên lịch sử khi chiến thắng hạng mục "Phim hoạt hình xuất sắc nhất" tại BAFTA - Giải thưởng Điện ảnh Viện Hàn lâm Anh quốc và đây cũng là một bước đệm quan trọng trên con đường chinh phục Oscar 2024.

Giải trí
Lên đầu trang