Tác giả manga My Hero Academia có ý định kéo dài truyện?

Từng lên tiếng xác nhận sẽ kết thúc My Hero Academia trong khoảng 1 năm, tác giả Horikoshi Kohei mới đây đã tiết lộ rằng kết hoạch đang có chút thay đổi và truyện sẽ được kéo dài hơn? Thực hư chuyện này là gì? Cùng xem chi tiết với Lag nhé.

Đôi nét về manga My Hero Academia

My Hero Academia chưa kết thúc

My Hero Academia - Học Viện Siêu Anh Hùng là manga thể loại superhero được sáng tác bởi Horikoshi Kohei. Truyện được phát hành vào tháng 7 năm 2014 trên tạp chí Weekly Shonen Jump. Tính đến hiện tại, My Hero Academia đã đi đến các diễn biến cao trào cuối với nội dung là cuộc chiến toàn lực giữa phe anh hùng và các phản diện.

Trong sự kiện Jump Festa 2021 được tổ chức cuối năm 2020, tác giả Horikoshi Kohei đã chia sẻ rằng My Hero Academia đang đi đến hồi kết của nó. Trong năm 2021, ông cũng nói truyện sẽ sớm đi đến chương cuối trong 1 năm. Tuy nhiên, tính đến tháng 10 năm 2022 thì có vẻ kế hoạch của Horikoshi-sensei đã có chút thay đổi.

Xem thêm: Anime Black Clover Movie 2023 hé lộ lịch công chiếu và nhân vật mới: Ma Pháp Vương đời trước!

Tác giả manga My Hero Academia định kéo dài truyện?

my hero academia kết thúc

Mới đây, trong tạp chí Weekly Shonen Jump #45 phát hành ngày 10 tháng 10 năm 2022, tác giả Horikoshi đã có đôi lời chia sẻ như sau:

Vào cuối năm ngoái, tôi nói rằng series sẽ kết thúc trong 1 năm, nhưng giờ thì đã gần 10 tháng rồi. Tôi vẫn đang phân vân về điều đó.

Chia sẻ của mangaka khiến nhiều người không khỏi ngờ vực rằng ông đang có ý định kéo dài My Hero Academia. Nếu thật sự tác giả muốn câu chuyện tiếp tục thì vào sự kiện Jump Festa 2023 tổ chức cuối năm nay, ông sẽ công bố quyết định của mình.

Fact: Trong Jump Festa 2022, Horikoshi-sensei có chia sẻ nếu ông thay đổi ý định, ông sẽ yêu cầu seiyuu của Deku đưa ra thông báo cho mọi người.

Manga My Hero Academia sẽ tiếp tục?

my hero academia manga

Nếu suy nghĩ một cách logic thì khả năng cao là không. Mọi thiết lập của tác giả đều là để dẫn đến trận chiến cuối cùng - thứ đang diễn ra trong Học Viện Siêu Anh Hùng. Nếu câp chuyện tiếp tục kéo dài thì đấy sẽ là những arc truyện được xây dựng mới hoàn toàn và khả năng cao là sẽ mất đi sự liên kết với những gì đã được xây dựng trước đó. Một hướng đi khác là tác giả sẽ cho hai bên tạm ngừng chiến để câu kéo thêm nội dung. Việc này nghe chừng hơi vô lý nên rất mong là nó sẽ không xảy ra.

Vậy, câu trả lời hợp lý nhất hiện tại là tác giả Horikoshi sẽ cho cuộc chiến cuối kéo dài hơn một chút. Nếu có theo dõi My Hero Academia, bạn sẽ nhận thấy rằng còn rất nhiều điều chưa được giải quyết. Để mọi chuyện kết thúc thì chắc tác giả sẽ phải cần khoảng đâu đó nửa năm nữa để đưa mọi thứ đến hồi kết.

Khi nào manga My Hero Academia kết thúc?

Với những thông tin hiện tại thì khả năng cao manga My Hero Academia sẽ chưa thể kết thúc trong năm 2022. Chính tác giả cũng chưa đưa ra quyết định cụ thể nên xem ra ta sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa để có câu trả lời.

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Cơn sốt Kagurabachi: Siêu phẩm Manga "Hàng Đầu Shounen Thế Hệ Mới

Cơn sốt Kagurabachi: Siêu phẩm Manga "Hàng Đầu Shounen Thế Hệ Mới

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Kagurabachi là manga shonen mới nổi đình nổi đám do tác giả Takeru Hokazono sáng tác và minh họa. "Kagurabachi" lần đầu ra mắt vào ngày 19/09/2023, manga đã nhanh chóng khiến nhiều người đọc phát cuồng, bắt nguồn từ meme "It's Kagurabachi time" trên nền tảng Reddit. Ra mắt trên tạp chí Weekly Shōnen Jump danh tiếng, Kagurabachi nhanh chóng thu hút sự chú ý của độc giả bởi cốt truyện hấp dẫn, dàn nhân vật độc đáo và nét vẽ ấn tượng.

Giải trí
Lên đầu trang