Điểm qua 7 sự thật thú vị liên quan đến Doraemon mà có thể bạn chưa hề biết đến

Xuyên suốt những câu chuyện của Doraemon đã được tác giả cài cắm nhiều chi tiết thú vị mà có thể bạn đã lỡ bỏ qua khi trải nghiệm bộ truyện hấp dẫn này

Doraemon là một trong những cái tên thân thiết nhất đối với những người thuộc thế hệ 8x, 9x đời đầu và thậm chí là có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến cộng đồng GenZ ở thời điểm hiện tại. Dù đã phải bắt buộc kết thúc vào năm 1996 do sự ra đi đột ngột của họa sĩ Fujiko F. Fujio, tuy nhiên sức ảnh hưởng của Doraemon vẫn không thể dừng lại, tiếp tục phục vụ cho hàng triệu độc giả cho đến tận thời điểm hiện tại.

Xem thêm: Xuất hiện một tựa game nông trại để bạn chill cùng Doraemon và những người bạn

Và xuyên suốt những câu chuyện của Doraemon đều được tác giả cài cắm những chi tiết vô cùng thú vị mà không phải ai cũng để ý đến. Những chi tiết đó là gì? Hãy cùng Lag.vn điểm qua thử nhé.

1. Ý nghĩa về tên của các nhân vật trong truyện

7 sự thật thú vị liên quan đến Doraemon

Cái tên Doraemon được kết hợp từi 2 chữ Dora và Emon, trong đó Dora là một cách chơi chữ của từ "Nora" trong "Nora-Neko", có ý nghĩa là mèo hoang. Còn Emon là một hậu tố thường được sử dụng cho những bé trai tại Nhật Bản thời xưa. Nếu nói một cách chính xác nhất thì cái tên Doraemon có thể được dịch một cách đơn giản đó là "một chú mèo hoang".

Xem thêm: Ngắm nhìn các nhân vật Doraemon bước ra ngoài đời thực, nhìn Doraemon với Doraemi mà giật cả mình

Ngoài ra thì Nobi trong Nobita có nghĩa là thông minh, siêu phàm. Shizuka mang ý nghĩa yên bình, tĩnh lặng. Suneo được hiểu là một cậu bé gầy hay hờn dỗi. Còn Jaien là một cách chơi chữ từ một từ tiếng Anh - Giant và nó có ý nghĩa là to lớn, chưa kể họ Takeshi của Jaien cũng mang hàm nghĩa là sức mạnh.

2. Cách mà tay của Doraemon cầm nắm đồ vật

7 sự thật thú vị liên quan đến Doraemon

Vì tay của mèo máy là hình tròn nên nhiều độc giả không khỏi thắc mắc liệu rằng Doraemon làm thể nào có thể cầm nắm mọi vật? Điều này được lỷ giải là do bàn tay của mèo ú có một sức mạnh chân không đáng kinh ngạc, cho phép mọi thứ có thể dính vào nó mà không sợ rơi rớt. Thông tin này cũng đã từng được hé lộ trong tập truyện thứ 11 của bộ truyện ngắn Doraemon và để giải thích một cách dễ hiểu, lòng bàn tay của Doraemomn có khả năng giống như lực hấp dẫn của Trái Đất vậy.

3. Doraemon ban đầu có tai và không phải màu xanh

7 sự thật thú vị liên quan đến Doraemon

Làn da của Doraemon ban đầu có màu vàng giống như cô em gái Dorami của mình vật. Tuy nhiên Doraemon đã gặp một "tai nạn" khiến mèo ú ám ảnh đến giờ, đó chính là bị chuột gặp mất tai trong lúc đang ngủ. Vì quá buồn và sốc nên Doraemon đã uống một viên thuốc mang tên "nỗi buồn" và tác dụng phụ của nó chính là khiến cho lớp sơn màu vàng của Doraemon trở thành màu xem quen thuộc như hiện tại.

4. Số lượng bảo bối thần kỳ mà Doraemon sở hữu

7 sự thật thú vị liên quan đến Doraemon

Theo như tác giả từng nhắc đến thì trong chiếc túi thần kỳ của Doraemon sở hữu tận 4.500 món bảo bối để có thể "khoe" với Nobita. Tuy nhiên trong thực tế, xuyên suốt 1.344 chương truyện thì chỉ có 1.963 món bảo bối là được xuất hiện mà thôi

Xem thêm: Công bố Doraemon Movie 2023: cốt truyện hoàn toàn mới, chốt thời gian công chiếu vào...

5. Thành tích của Doraemon ở trường học không hơn gì Nobita

7 sự thật thú vị liên quan đến Doraemon

Tại trường học Robot ở thế kỷ 22 thì Doraemon cũng không phải là một học sinh ưu tú, vì vậy dù đã tốt nghiệp nhưng Doraemon lại không thể nhận được bất kì công việc nào cả. Phải cho đến khi Sewaishi Nobi, cháu chắt của Nobita thuê Doraemon quay trở về thế kỷ 20 để "cứu" lấy ông cố khỏi cuộc sống đầy thất bại của mình thì Mèo Ú mới chính thức có một công việc đầu tiên.

Ban đầu bố mẹ của Sewaishi không thích ý tưởng này, tuy nhiên vì bản thân cậu quá thích Mèo Ú nên đã quyết định thuê cậu về mà không hề do dự.

6. Dorami cũng không có tai như Doraemon

7 sự thật thú vị liên quan đến Doraemon

Cho đến thời điểm hiện tại thì em gái của Doraemon vẫn tiếp tục sống ở thế kỷ 22 cùng cậu bé Sewaishi Nobi. Dù là một robot nhưng vì cùng được sản xuất tại nhà máy Matsushiba, sử dụng chung một loại đầu và giống nhau đến từng chiếc linh kiện nên cả Dorami và Doraemon đều được xem là anh em với nhau. Vì là một robot được sản xuất 2 năm sau ngày ra đời của Doraemon nên công nghệ của Dorami tiên tiến hơn người anh của mình rất nhiều

7. 1293 là con số "thần kỳ" của Doraemon

7 sự thật thú vị liên quan đến Doraemon

Theo như những thông tin từ truyện thì mã máy của Doraemon là MSS-903, có chiều cao là 129,3 cm, nặng 129,3 kg, mạnh 129,3 mã lực, vòng đầu 129,3 cm và có thể chạy với vận tốc 129,3 km/h, nhảy cao 129,3 cm khi gặp nguy hiểm, nhất là khi nhìn thấy chuột.

Điều đáng chú ý hơn nữa đó là sinh nhật của Mèo Ú khi được viết bằng tiếng Nhật sẽ là  ngày 12/9/3 (12 ở đây là năm 2112, người Nhật thường viết theo thứ tự năm/tháng/ngày). Đây có thể được xem là một dụng ý của họa sĩ Fujiko khi cố gắng đưa con số 1293 vào Doraemon, với mục đích ban đầu là cho dễ nhớ cũng như tạo nên một sự đặc biệt riêng cho chú mèo máy này.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang