Walt Disney đánh giá nội dung giải trí của Hàn Quốc tốt hơn của Nhật Bản!

Chia sẻ thẳng thắn này của đại diện đến từ Walt Disney đã tạo ra một làn sóng tranh luận trên mạng xã hội. Thật sự là nội dung giải trí của Hàn Quốc tốt hơn Nhật Bản sao?

Walt Disney đánh giá nội dung giải trí của Hàn Quốc cao hơn Nhật Bản

disney

Mới đây, tại sự kiện Disney D23 Expo, các đại diện từ công ty Walt Disney đã có dịp gặp gỡ và trao đổi với các nhà báo Hàn Quốc. Trong lúc trả lời các câu hỏi, Rebecca Campell, chủ tịch nội dung và hoạt động quốc tế chia sẻ rằng tất cả các sản phẩm của Disney Hàn Quốc đều có nội dung tuyệt vời cả ở góc độ khu vực lẫn toàn cầu. Thêm nữa, khi nội dung nào nhận được kết quả tốt ở Hàn Quốc thì cũng gần như đồng nghĩa với việc khán giả châu Á và quốc tế đều sẽ tiếp nhận chúng tích cực.

walt disney đánh giá nội dung hàn quốc hay hơn nhật bản

bà Carol Choi, giám đốc chiến lược nội dung nguyên tác khu vực châu Á - Thái Bình Dương cũng đồng ý với điều này. Bà tin rằng các nội dung của Hàn Quốc hiện nay vượt trội hơn Nhật Bản về khả năng mở rộng, với các nội dung cụ thể có thể đồng cảm và được yêu thích bởi nhiều quốc gia trên thế giới.

Xem thêm: Hàng loạt hot girl TikTok Nhật Bản đổ xô đóng phim JAV!

Phản hồi từ khán giả về bình luận của đại diện Walt Disney

disney đánh giá cao nội dung hàn quốc

Đáp lại những gì đại diện Walt Disney nói trong Disney D23 Expo, các khán giả Hàn Quốc đã đưa ra những ý kiến đồng thuận rất rõ ràng. Họ tin rằng Hàn Quốc đang ngày một đi lên, trong khi Nhật Bản thì... cứ thế đi xuống.

Nhật Bản là một hòn đảo biệt lập và quá độc đáo để trở nên gần gũi với thị trường toàn cầu.

Ngoài nội dung, Hàn Quốc đã vượt qua Nhật Bản cả về các mặt khác như bóng chày, bóng đá, trượt băng nghệ thuật, Thế Vận Hội, điện tử tiêu dùng, điện thoại thông minh, đấy là còn chưa kể đến K-POP.

Sự phổ biến của webtoon hiện tại đã khiến Hàn Quốc trở thành cường quốc truyện tranh.

Điều duy nhất Hàn Quốc thua Nhật Bản hiện tại là tổng dân số.

Còn quá sớm để nói Hàn vượt Nhật về nội dung. Cơ mà sự thật thì đúng là Hàn đang đi lên còn Nhật thì thụt lùi thật.

alice in borderland

Bên cạnh các bình luận trên, một số người dùng - chủ yếu đến từ quốc tế thì cho ý kiến ngược lại. Họ cho rằng sự không thể so sánh nội dung giữa hai quốc gia này bởi chúng gần như thuộc về hai trường phái khác nhau. Một số ý kiến thì đánh giá rằng Hàn vẫn còn nhiều điều cần cải thiện chứ chưa nên "đắc ý".

Tôi thấy nội dung Hàn Quốc học hỏi từ Nhật nhiều ấy chứ. Đồng ý là chúng dễ đi ra thế giới thật nhưng về chất lượng thì chưa chắc đã tốt hơn đâu.

Tự nhiên bà người gốc Hàn lôi Nhật Bản vô so sánh. Ủa tự sướng hay gì.

Hàn đúng là đang tốt hơn thật, nhưng mắc gì lại nhắc đến Nhật Bản? Lại lôi chuyện chính trị quốc gia vô để cà khịa đấy à?

Nội dung giải trí của Hàn còn lắm thứ ăn theo Nhật lắm đấy, kiêu căng vừa thôi.

Từ trước đến giờ, câu chuyện cạnh tranh giữa Hàn Quốc với Nhật Bản tuy không còn mới nhưng lúc nào cũng âm ỉ như than hồng, chỉ chờ "có gió" là cháy bùng lên. Sự kiện lần này cũng là một lần như thế. Theo bạn thì đại diện của Walt Disney đánh giá nội dung Hàn Quốc tốt hơn Nhật Bản là đúng hay sai? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Giáo hội Hàn Quốc xem anime Nhật Bản là 'sản phẩm của quỷ'!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang