Chainsaw Man: Tất tần tật về Quỷ Cưa Pochita - bao gồm cả những điều bạn không biết!

Mang hình dạng của một con chó nhỏ màu cam với chiếc cưa máy trên đầu, Pochita là bạn đồng hành của Denji. Tuy nhiên, đây có thật sự chỉ là một con chó bình thường? Trong bài viết sau, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu tất tần tật về Pochita và cả những bí mật về chú chó này.

Pochita là ai?

Pochita

Pochita là một con quỷ trong anime, manga Chainsaw Man. Theo cốt truyện, Pochita là con quỷ đã giao kèo với Denji và đồng hành cùng cậu từ lúc bố mất cho đến khi Denji qua đời.

Trong anime, Pochita được lồng tiếng bởi Shiori Izawa.

Nguồn gốc của Pochita

Pochita vốn là Quỷ Cưa - đại diện cho nỗi sợ cưa máy của con người. Cậu còn có một vài cái tên khác, chẳng hạn như Chainsaw Man hay Anh Hùng Địa Ngục.

Pochita được lấy cảm hứng từ ngoại hình của chiếc cưa máy thương hiệu Makita. Tên của cậu có thể là một cách chơi chữ từ "Pochi" - tên một loài chó tại Nhật và "Ta" từ Makita.

Mặc dù có ngoại hình rất hiền lành nhưng Pochita thực chất là một con quỷ vô cùng mạnh mẽ với năng lực đặc biệt khiến cả quỷ cũng phải sợ hãi. Quá khứ của Pochita sẽ cho ta biết thêm về điều này.

Xem thêm: Chainsaw Man: Nguồn gốc và sức mạnh của Denji - nam chính ất ơ kiêm Người Cưa khét tiếng

Quá khứ của Pochita

sức mạnh của quỷ cưa Pochita

Lưu ý: Nội dung sau đây sẽ spoiler khá nhiều thông tin đối với khán giả chỉ mới xem anime Chainsaw Man.

Những con quỷ trong Chainsaw Man sinh sống tại Địa Ngục. Khi bị giết ở Địa Ngục, chúng mới xuát hiện ở Trái Đất. Chưa có thông tin nào quá cụ thể về điều này đối với tường hợp cảu Pochita. Tuy nhiên,  sau khi chiến bại dưới tay Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền (Lag sẽ nói rõ hơn trong một bài viết khác) và Quỷ Vũ Khí, Pochita rơi vào trạng thái "cận tử" và trở thành một con chó nhỏ. Pochita gặp được Denji và lập hợp đồng với cậu ta như ta đều đã biết.

Khi Denji bị Quỷ Thây Ma giết, Pochita đã nguyện biến thành trái tim của Denji để cứu sống cậu ta. Mục đích của Pochita khi làm vậy là cậu muốn được nhìn thấy ước mơ của Denji.

Fact: Khi còn ở Địa Ngục, rất nhiều con quỷ sợ Pochita. Có những con quỷ thì ngưỡng mộ cậu. Số khác thì luôn tìm cách giết Denji.

Hình dạng của Pochita

chainsaw man quỷ cưa

Trong phần lớn câu chuyện, Pochita xuất hiện dưới dạng một con chó. Khi lấy lại được sức mạnh và cùng Denji biến thành Quỷ Cưa hoàn chỉnh, Pochita có 4 cánh tay và toàn bộ cơ thể cũng có sự thay đổi. Ngoại hình của Quỷ Cưa hoàn chỉnh được lấy cảm hứng từ Black Gauna của bộ truyện tranh Abara do Nihei Tsutomu sáng tác.

Xem thêm: Danh sách toàn bộ những con quỷ trong manga, anime Chainsaw Man (Phần 1)

Sức mạnh của Pochita

Quỷ Cưa Pochita chủ yếu chiến đấu bằng các lưỡi cưa máy trên cơ thể. Ngoài công dụng "cưa", Pochita cũng có thể dùng các đoạn xích để trói, tấn công kẻ địch hoặc tận dụng như công cụ di chuyển (kiểu đu dây như Spider-Man ấy).

sức mạnh quỷ cưa Pochita

Ngoài vũ khí là cưa, Pochita cũng có thể chất ưu việt. Khả năng tái tạo của con quỷ này cũng mạnh đến điên rồ khi rất nhiều lần Pochita - Denji bị thương rất nặng nhưng cứ "đổ" máu vào là họ lại chiến cực hăng! Ở phần sau của Chainsaw Man, Pochita thậm chí từng tái tạo toàn bộ cơ thể chỉ với trái tim!

Các năng lực trên của Pochita tuy rất tuyệt nhưng nó vẫn chưa là gì với kỹ năng đặc biệt của cậu ta - năng lực xóa quỷ. Bất kỳ con quỷ nào bị Quỷ Cưa ăn thịt đều sẽ "biến mất" hoàn toàn khỏi ký ức của con người và cũng sẽ không được tái sinh lại ở bất kỳ đâu cả. Do năng lực này mà cả những con quỷ cũng khiếp sợ Quỷ Cưa - thành ra vô tình làm cho Quỷ Cưa càng thêm mạnh hơn.

Trên đây là các thông tin về Pochita - Quỷ Cưa đem đến sức mạnh hóa quỷ cho Denji trong Chainsaw Man. Lag có bỏ quên điều gì không nhỉ? Nếu có, bạn hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau trao đổi nhé.

Xem thêm: Chainsaw Man: Nam chính Denji là phiên bản đen tối hơn của Naruto?

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang