Chainsaw Man: Nguồn gốc và sức mạnh của Denji - nam chính ất ơ kiêm Người Cưa khét tiếng

Denji là nhân vật chính của manga, anime Chainsaw Man. Được nhiều người đánh giá là nhân vật chính "kỳ lạ" nhất nhiều năm gần đây, Denji có gì đặc biệt? Nguồn gốc và sức mạnh của cậu ta là gì? Cùng Lag tìm hiểu nhé.

Denji là ai?

Denji là nhân vật chính của manga, anime Chainsaw Man. Trong mạch truyện chính, Denji là một thanh niên khoảng 16 - 17 tuổi. Cậu nổi bật với mái tóc màu vàng, hàm răng sắc nhọn và cơ thể ốm yếu.

Denji

Denji từng là một người bình thường. Tuy nhiên, sau khi được cứu sống bởi Pochita, anh đã hóa thành một Hybrid với khả năng biến thành quỷ.

Denji là một trong số ít các nhân vật chỉ có tên, không có họ trong Chainsaw Man.

Xem thêm: Các chủng loài chính trong manga, anime Chainsaw Man: Người, Quỷ và?

Quá khứ của Denji

Không ai rõ cha và mẹ của Denji là ai. Chỉ biết rằng, ngay từ lúc anh còn là một cậu bé, bố anh đã qua đời và để lại cho anh một món nợ từ lũ Yakuza. Số nợ ban đầu không quá lớn đâu, nhưng vì lũ Yakuza ăn lời cắt cổ nên dù Denji làm như trâu như bò đến năm 16 tuổi thì cậu vẫn không cách nào trả hết tiền nợ.

Denji chainsaw man

Ngay trong ngày bố mất, Denji đã gặp được Pochita - lúc này đã bị thương. Anh nhận nuôi Pochita và cùng "tiểu quỷ" làm các công việc khác nhau để kiếm sống và trả nợ. Denji đã từng làm thợ đốn gỗ, người diệt quỷ thuê. Anh thậm chí còn bán nội tạng để trả nợ.

Sau khi bị đám Yakuza phản bội và tấn công, Denji mất mạng. Pochita vì muốn cứu sống anh nên đã biến thành trái tim mới cho Denji. Hành động này khiến Denji hồi sinh và trở thành một Hybrid với khả năng biến hình thành Quỷ Cưa. Anh sau đó được Makima chiêu mộ vào tổ chức săn quỷ với hai đồng đội mới là Aki và Power.

Tính cách của Denji

Denji chainsaw man

Vì sống thiếu thốn từ nhỏ và cũng không được giáo dục nhiều nên có thể nói rằng Denji là một "đứa trẻ" vô cùng thuần khiết. Anh làm những gì mình thích, mưu cầu những điều vô cùng bình thường và chả bao giờ âm mưu gì cả. Nói một cách thô mà thật nhất thì Denji là một thằng ngốc và luôn hành động theo niềm tin của bản thân.

Trong phần lớn thời lượng của câu chuyện, Denji thường làm những trò điên điên khùng khùng mà không hề nghĩ trước. Điều mà anh ta quan tâm có lẽ chỉ là... được sờ vếu gái. Denji khá là nghe lời Makima - chắc tại vì cô ấy luôn sẵn sàng nuông chiều anh.

Xem thêm: Opening anime Chainsaw Man gây sốc vì đầy easter egg tri ân điện ảnh thế giới!

Sức mạnh của Denji

chainsaw man Denji

Khi còn là con người, Denji không thật sự quá mạnh. Cuộc sống nghèo đói cộng thêm việc mất đi nhiều nội tạng khiến Denji khá yếu. Cho dù không bị đánh giết như trong tập 1 thì Denji cũng sẽ sớm qua đời vì bệnh tật.

Sau khi hòa làm một với Pochita, cơ thể của Denji đã được phục hồi hoàn toàn. Các bộ phận đã bán mất cũng khôi phục lại. Trên ngực cậu lúc này có một cái dây kéo tương tự một bộ phận của cưa máy. Khi kéo nó, Denji sẽ biến hình thành Quỷ Cưa với hai lưỡi cưa máy ở hai tay và một ở đầu.

Ở dạng quỷ, mọi chỉ số của Denji đều gia tăng đáng kể. Anh có thể dùng cưa chém đối thủ hoặc tách xích ra và trói lấy kẻ địch. Trong chiến đấu, Denji có thể hồi phục liên tục nếu có đủ lượng máu cung cấp (cho dù đấy là vết thương chí mạng). Năng lực này càng về sau càng "bá đạo hơn" - đến mức Denji có thể tái sinh toàn cơ thể chỉ từ trái tim của mình.

Ngoài sức mạnh Quỷ Cưa, Denji về sau còn có thêm hợp đồng với Quỷ Máu (chi tiết thì Lag sẽ không đề cập để tránh spoil nhé). Với hợp đồng này, Denji có thể tạo ra một chiếc cưa từ máu của mình để chiến đấu cũng như điều khiển máu của mình như cách Quỷ Máu có thể làm.

Có một bí mật về sức mạnh của Quỷ Cưa: Bất kỳ con quỷ nào bị Quỷ Cưa "ăn" sẽ hoàn toàn biến mất thay vì tái sinh ở Địa Ngục. Khả năng này khiến Quỷ Cưa trở thành nỗi khiếp sợ của những con quỷ khác.

Trên đây là các thông tin về nguồn gốc và sức mạnh của Denji - nhân vật chính manga, anime Chainsaw Man. Bạn cảm thấy thế nào? Cá nhân bạn có thích nhân vật này không? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Chainsaw Man: Tất tần tật về Power - Waifu 'tổng thống' vạn người mê trong Người Cưa

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang