Các chủng loài chính trong manga, anime Chainsaw Man: Người, Quỷ và?

Không như thế giới bình thường, "vũ trụ" Chainsaw Man có những thực thế vô cùng đặc biệt, tạo nên những "chủng loài" rất riêng. Sau đây là các chủng loài chính sẽ xuất hiện trong anime Chainsaw Man. Cùng xem nhé.

Manga, anime Chainsaw Man là tác phẩm thuộc thể loại hành động máu me với diễn biến chính là các cuộc chiến cực kỳ khốc liệt. Các cuộc chiến này là sự đấu tranh giữa con người và các "chủng loài khác". Đấy là những loài nào? Cùng tìm hiểu các chủng loài chính trong anime Chainsaw Man nào.

Human - Nhân loại

chainsaw man

Nhân loại trong Chainsaw Man bao gồm những người bình thường không có gì đặc biệt. Đây là chủng loài cơ bản nhất, yếu ớt nhất và cũng là chết nhiều nhất trong Chainsaw Man.

Dù yếu nhưng nhân loại vẫn có cách chống lại các chủng loài khác trong Chainsaw Man. Họ có thể rèn luyện để trở nên mạnh hơn và gia tăng khả năng chiến đấu thông qua các giao kèo với Quỷ. Ví dụ điển hình có thể kể đến là Aki - đồng đội của Denji.

Devil - Quỷ

chainsaw man devil

Quỷ là chủng loài siêu nhiên đóng vai trò quan trọng trong "vũ trụ" Chainsaw Man. Quỷ xuất hiện dựa trên nỗi sợ của nhân loại về một sự vật, sự việc, hiện tượng trong cuộc sống. Nỗi sợ càng lớn thì Quỷ đại diện cho nỗi sợ ấy sẽ càng mạnh mẽ. Nơi sinh sống cảu chúng là Địa Ngục. Quỷ chết trong Địa Ngục sẽ xuất hiện trở lại trong thế giới loài người. Ngược lại, Quỷ chết ở thế giới loài người sẽ tái sinh ở Địa Ngục. Nói chung, mọi con Quỷ đều bất tử - trừ trường hợp chúng bị ăn bởi Quỷ Cưa.

Quỷ có thể trao sức mạnh cho con người thông qua các giao kèo. Tất nhiên là chúng không cho không! Tùy vào sức mạnh của con Quỷ và giao kèo được lập mà người giao kèo sẽ phải "đánh đổi" thứ gì đấy mỗi khi sử dụng chúng.

Trong xã hội Quỷ cũng có những sự phân chia - kiểu như giai cấp ấy. Chúng ta có:

  • Những con Quỷ thông thường
  • Quỷ Thượng Cổ đại diện cho những nỗi sợ tự nhiên của con người. Lớp Quỷ này có thể khiến những con Quỷ khác cũng phải e sợ. Quỷ Thượng Cổ chưa từng bị giết ở Địa Ngục nên là chúng cũng chưa xuất hiện ở thế giới con người.
  • Fiend.
  • Hybrid.

Vì Fiend và Hybrid có khá nhiều điểm đặc biệt, lại còn xuất hiện rất nhiều trong Chainsaw Man nên ta có thể xem chúng là hai "chủng loài" riêng.

Fiend

chainsaw man chủng loài

Fiend là những ác quỷ "ký sinh" vào xác chết. Do nhiều hạn chế về mặt cơ thể nên khả năng chiến đấu của Fiend cũng có han. Trong trường hợp bị thương quá nặng, Fiend có thể sẽ chết. Để tránh điều đó, các Fiend có thể uống máu để phục hồi và tăng cường sức mạnh.

Fiend vì là quỷ trong xác người nên họ không thể thực hienj các giao kèo/hợp đồng để tăng sức mạnh. Một số Fiend có khả năng biến về dạng Quỷ để chiến đấu nhưng thường là không duy trì được lâu. Nhìn chung thì Fiend có khả năng chiến đấu tốt, có phần dễ xử lý hơn những con Quỷ hung bạo nên là khá được "trọng dụng" bởi tổ chức thợ săn quỷ.

Hybrid

chainsaw man anime

Hybrid - Con lai là những người có ngoại hình và ý thức của con người nhưng lại có thể biến thành quỷ. Theo các thông tin được tiết lộ trong Chainsaw Man. Tên chính thức của các Hybrid đã bị xóa bởi Quỷ Cưa. Tuy nhiên, các con lai vẫn tiếp tục tồn tại mà không rõ vì lý do gì. Denji cũng là một trường hợp Hybrid bởi trái tim của cậu là của Quỷ Cưa còn cơ thể thì là "Denji".

Hybrid là chủng loài cực kỳ hiếm. Trên cơ thể họ sẽ có một "công tắc" giúp kích hoạt khả năng biến Quỷ. Điểm mạnh của Hybrid là họ có thể phục hồi vô hạn và hồi sinh nếu được cung cấp đủ máu. Nhìn chung thì Hybrid là chủng loài có nhiều điểm mạnh nhất do vừa có trí óc của con người, vừa có sức mạnh của Quỷ.

Trên đây là thông tin về các chủng loài trong manga, anime Chainsaw Man. Trong thời gian tới, Lag sẽ còn cập nhật thêm nhiều bài viết thú vị về Người Cưa nên bạn hãy nhớ theo dõi nhé!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang