Bóc trần sự thật đằng sau bức ảnh đứa trẻ vừa chơi đàn vừa khóc sau hơn 1 thập kỉ

Bức ảnh này từng khiến nhiều người xem phải ám ảnh trong một thời gian dài cách đây hơn 10 năm về trước.

Cách đây hơn 1 thập kỉ về trước, có một bức ảnh về cậu bé vừa chơi đàn vừa khóc trong đám tang của người thầy của mình được chụp bởi bởi nhiếp ảnh gia Marcos Tristao từng gây sốt cộng đồng mạng. Bức ảnh u ám và buồn đến nỗi ám ảnh trong ký ức người xem trong cả một khoảng thời gian dài. Thế nhưng câu chuyện đằng sau bức ảnh này thì không phải ai cũng biết. 

>>> Xem thêm: Cười bò trước loạt ảnh cosplay nhân vật nổi tiếng của cô bạn bốn chân (Phần 1)

Bóc trần sự thật đằng sau bức ảnh đứa trẻ vừa chơi đàn vừa khóc sau hơn 1 thập kỉ

Nhân vật chính của bức ảnh chính là Diego, cậu đang  vừa chơi đàn vừa khóc trong đám tang của người thầy của mình tên là Evandro João Da Silva - người đã bị giết trong một vụ tấn công vào tháng 10/2009 ở Rio De Janerio. Đây cũng chính là người đã giúp cậu bé thoát khỏi cảnh nghèo đói và bạo lực, thậm chí truyền tình yêu với âm nhạc cho Diego và dạy cậu bé chơi đàn.

Vụ giết người xảy ra vào ngày 18.10.2009, khi Da Silva đang đi chơi ở Rio De Janeiro với bạn bè thì bị bắn chết bởi những kẻ trộm đã lấy điện thoại, giày và ví. Vụ án đã gây rúng động cộng đồng AfroReggae khi đó đồng thời gây phẫn nộ và đau buồn cho cộng đồng nghệ thuật của thành phố.

Bóc trần sự thật đằng sau bức ảnh đứa trẻ vừa chơi đàn vừa khóc sau hơn 1 thập kỉ 2

>>> Xem thêm: Cười bò trước loạt ảnh cosplay nhân vật nổi tiếng của cô bạn bốn chân (Phần 2)

Đối với những đứa trẻ được thầy Da Silva giúp đỡ, sự ra đi của anh chính là sự mất mát vô cùng to lớn. Điều này thể hiện rõ nhất qua bức ảnh cậu bé Diego đã dâng trào cảm xúc đau xót khi đưa tiễn ân nhân, người thầy của mình bằng chính những giai điệu do người thầy đã khuất dạy cho cậu bé. Có thể thấy được sự đau đớn và mất mát không nói thành lời qua từng giọt nước mắt của cậu bé đáng thương. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang