Chainsaw Man: Nam chính Denji là phiên bản đen tối hơn của Naruto?

Như đã thành truyền thống, bất kỳ anime, manga nổi tiếng nào rồi cũng bị so sánh với Naruto. Chainsaw Man cũng không phải ngoại lệ. Khi đưa lên bàn cân, nhân vật chính Denji bất ngờ được phát hiện có rất nhiều điểm tương đồng - thậm chí là có phần đen tối hơn Naruto! Chi tiết như sau!

Denji là ai?

Denji chainsaw man

Denji là nhân vật chính của manga, anime Chainsaw Man. Trong cốt truyện, Denji mất bố từ nhỏ và phải làm đủ thứ nghề để trả món nợ mà ông ấy để lại. Ở bên cậu là Pochita, một con quỷ hình chó có một lưỡi cưa trên đầu. Để sinh tồn, Denji đã lập một giao kèo với Pochita. Cả hai cứ thế nương tựa nhau mà sống cho đến lúc Denji trưởng thành.

Sau một lần bị tấn công bởi Quỷ Thây Ma, Denji cận kề cái chết. Khong muốn bạn mình qua đời, Pochita biến thành trái tim của Denji và hồi sinh nam chính. Từ đây, Denji sở hữu sức mạnh của quỷ và có thể hóa thành Quỷ Cưa chiến đấu.

Xem thêm: Chainsaw Man: Nguồn gốc và sức mạnh của Denji - nam chính ất ơ kiêm Người Cưa khét tiếng

Chainsaw Man Denji là phiên bản đen tối hơn của Naruto

chainsaw man naruto

Như một truyền thống không chính thức, bất kỳ manga, anime nổi tiếng nào cũng bị đem đi so sánh với Naruto. Chainsaw Man tất nhiên không phải ngoại lệ. Không bàn đến độ đúng sai của hành động này, các fan của Chainsaw Man và Naruto đã vô cùng bất ngờ khi nhận ra rằng: Denji giống như một phiên bản đen tối hơn của Naruto.

Trong Naruto, Naruto và Kurama ban đầu không hề ưa nhau. Việc họ thuộc về nhau cũng không hẳn là tự nguyện mà là kết quả của một cuộc chiến đẫm máu. Khởi đầu của cặp đôi này khá là khác với Denji và Pochita. Tuy nhiên, khi câu chuyện đi xa hơn, Kurama và Naruto đã học được cách để hiểu nhau rồi cùng nhau chiến đấu chống lại những kẻ địch hùng mạnh.

Trong Boruto, khi Naruto phải đối đầu với Isshiki, Kurama đã gợi ý Naruto sử dụng Baryon Mode để chiến đấu dù Cửu Vĩ biết mình sẽ chết khi nam chính làm như thế. Kết cục của Kurama tuy có vẻ buồn nhưng... nếu suy xét kỹ thì nhiều người thấy rằng nó vẫn tốt hơn rất nhiều so với trường hợp của Denji.

Xem thêm: Youtuber MrBeast muốn đầu tư thực hiện anime Naruto remake!

chainsaw man denji

Trong khi Kurama hy sinh vào thời điểm Naruto đã có được sự công nhận của mọi người thì Pochita cứu sống Denji vào lúc cậu không có gì trong tay cả. Pochita hòa làm một với Denji và cứu sống Denji nhưng điều ấy cũng đồng nghĩa với việc Denji phải tiếp tục cuộc sống không mấy tươi đẹp của mình. Nếu Denji gặp được những người tốt như trường hợp của Naruto thì tốt. Đằng này, cậu lại gặp Makima - người phụ nữ xem Denji không hơn gì một con chó.

Bản thân Denji cũng không rõ mục tiêu sống và động lực sống của bản thân là gì do cậu gần như không có ai hướng dẫn cả. Trong cả mạch truyện, Denji luôn làm theo mệnh lệnh và gần như không hề quan tâm một chút nào đến mạng sống của mình. Việc không được gặp gỡ những người bạn thật sự lẫn cái tôi của Denji đã khiến cậu ta cứ dò dẫm bước đi bên trong một đường hầm tối đen trong thời gian rất dài và chỉ đến gần kết thúc Part 1 thì Denji mới hành động vì bản thân nhiều hơn - dù những gì cậu muốn vẫn rất mang tính cá nhân chứ không hẳn là tư duy của một "anh hùng".

Còn bạn, bạn nghĩ thế nào? Denji có phải một phiên bản đen tối hơn của Naruto như nhiều khán giả nhận định? Ý kiến của bạn về nhân vật chính Chainsaw Man là gì? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Danh sách toàn bộ những con quỷ trong manga, anime Chainsaw Man (Phần 1)

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang