Flop quá nhiều, Netflix thôi thực hiện các anime chuyển thể từ manga Nhật Bản?!

Sau một vài năm liên tục thúc đẩy các dự án anime chuyển thể từ manga Nhật Bản, Netflix hiện đang trì hoãn và thậm chí có ý định thôi làm hoạt hình! Sự "thất bại" của Netflix đang khiến ngành công nghiệp anime Nhật Bản gặp nhiều vấn đề.

Netflix là gì?

Netflix

Netflix là dịch vụ xem phim trực tuyến, cho phép người đăng ký xem các tác phẩm phim, điện ảnh, chương trình truyền hình. Với kho tác phẩm đa dạng và nhờ liên tục cập nhật thêm các tựa phim mới, Netflix hiện là một trong những nền tảng xem phim online được tin dùng nhất trên thế giới.

Những năm vừa qua, Netflix đã đầu tư rất mạnh tay vào mảng anime chuyển thể manga Nhật Bản với mục tiêu nhắm đến các khách hàng yêu thích loại hình giải trí này. Để thực hiện chúng, Netflix đã hợp tác với rất nhiều studio của Nhật và cho gấp rút thực hiện phim. kết quả là thời gian vừa qua, một loạt anime đình đám đã lên sóng nền tảng này, ví dụ như Record Of Ragnarok, Kotaro Lives Alone, Ultraman, v.v...

Xem thêm: Manhwa đình đám Lookism chuyển thể anime - dự kiến lên sóng Netflix cuối năm 2022!

Netflix sẽ thôi thực hiện các dự án anime chuyển thể từ manga!

Netflix ngưng làm anime

Được đầu tư rất nhiều nhưng có vẻ như mảng anime chưa thật sự đem lại trái ngọt cho Netflix. Thêm vào đó, với tác động của kinh tế thị trường và sự lên ngôi của các đối thủ cạnh tranh khác, Netflix đã có một năm 2022 kinh doanh khá... tệ.

Cụ thể, trong 2 quý đầu năm 2022, Netflix đã mất hàng triệu người dùng đăng ký sử dụng dịch vụ. Mặc dù thị trường châu Á - Thái Bình Dương tăng trưởng tốt nhưng vẫn không thể san lấp những gì mà Neflix đã mất tại thị tường Bắc Mỹ, châu Âu, Trung Đông và châu Phi.

Theo tờ báo Toyo Keizai Online của Nhật Bản, sự suy giảm số người dùng đăng ký sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình hoạt động của Netflix và có nguy cơ tạo vết nứt trong mối quan hệ hợp tác của Netflix và các studio Nhật Bản trong việc làm anime.

Theo một số nguồn tin, số lượng dự án anime được cho phép lên sóng đang giảm đi đáng kể, một số dự án chuẩn bị đi vào thực hiện thì cũng bị tạm ngưng đột ngột. Với khán giả theo dõi Netflix, bạn hẳn sẽ dễ dàng nhận ra điều này: những tháng gần đây, Netflix cho ra ít anime hơn hẳn so với năm 2021.

Xem thêm: TOP 10 anime Netflix tuy hay nhưng lại bị khán giả hắt hủi

Netflix anime

Trước thông tin trên, các khán giả đã đưa ra khá nhiều dự đoán về hoạt động của Netflix. Nhiều người cho rằng Netflix đầu tư sản xuất không tốt nên các tựa phim của nền tảng này đều có chất lượng thấp, khó cạnh tranh. Hướng đầu tư làm anime của Netflix có thể thật sự thu hút nhiều người, nhưng nếu không đầu tư chỉn chu và chỉ có được các anime trung bình khá thì thà là khỏi làm còn hơn!

Anime với live-action của Netflix toàn flop nhiều hơn hit. Nên tập trung làm theo dạng original series chứ đừng quăng tiền qua cửa sổ nữa.

Nghe căng căng nhưng mình thấy vui khi Netflix không làm anime nữa.

Không lên được Netflix thì anime Nhật còn nhiều đường khác mà, lo quá làm gì.

Thiệt ra cũng có nhiều anime Netflix chất lượng mà. Nói chung chịu đầu tư đàng hoàng là có phim hay thôi.

Hiện tại, thông tin chính thức về việc Netflix có tiếp tục theo đuổi việc làm anime mới hay không vẫn chưa được xác nhận. Kế hoạch chi tiết hơn thế nào thì có lẽ ta sẽ phải chờ đến khi hoạt động của Netflix trở lại ổn định.

Dù thời gian gần đây không công bố thêm quá nhiều dự án hoạt hình mới nhưng Netflix vẫn đang "nợ" người xem những tác phẩm như Ultraman live-action, Gundam live-action, Junji Ito Maniac, Moonrise, v.v... Mong rằng Netflix sẽ có những hướng phát triển hiệu quả hơn trong tương lai và tạo ra những tác phẩm xứng đáng với kỳ vọng của khán giả.

Xem thêm: Netflix công bố hàng loạt anime và live-action Nhật Bản mới, chuẩn bị đổ bộ năm 2022-2023!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Valorant: Tổng hợp Tùy chỉnh Code Crosshair của các tuyển thủ chuyên nghiệp mà bạn nên thử qua

Valorant: Tổng hợp Tùy chỉnh Code Crosshair của các tuyển thủ chuyên nghiệp mà bạn nên thử qua

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Với hệ thống crosshair có thể tùy chỉnh và chia sẻ cho mọi người thử dùng chung, hệ thống này của Valorant có thể giúp bất kì game thủ nào có thể sử dụng đúng tùy chỉnh của các tuyển thủ thi đấu để trải nghiệm qua cảm giác bắn của họ ra sao.

Hướng dẫn
Nhà nhà bất ngờ khi Gintama vượt mặt cả Lớp học ám sát để trở thành top 1 " Anime mà bạn coi như là sách giáo khoa của cuộc đời"

Nhà nhà bất ngờ khi Gintama vượt mặt cả Lớp học ám sát để trở thành top 1 " Anime mà bạn coi như là sách giáo khoa của cuộc đời"

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Nhân Ngày Sách Giáo Khoa 10 tháng 4 tại Nhật Bản, một cuộc khảo sát thú vị đã được tổ chức trên mạng internet với chủ đề "Với bạn ANIME nào có thể coi như là 'sách giáo khoa' của cuộc đời?". Và kết quả đã đưa ra một điều không thể bất ngờ hơn. Gintama đã xuất sắc chiến thắng và đứng đầu bảng xếp hạng, vượt qua cả những cái tên sừng sỏ như Lớp học ám sát, One Piece hay Naruto.

Giải trí
Lên đầu trang