Doctor Fate là ai trong Black Adam và sẽ ảnh hưởng như thế nào đến vũ trụ điện ảnh DC

Là nhân vật vừa xuất hiện trong Black Adam với nhiều kĩ năng hào nhoáng và sức mạnh khá khó hiểu, hãy cùng điểm qua Doctor Fate là ai, sức mạnh ra sao và sẽ có ảnh hưởng đến vũ trụ điện ảnh DC ra sao trong bài viết này.

Doctor Fate là ai trong Black Adam và sẽ ảnh hưởng như thế nào đến vũ trụ điện ảnh DC

Doctor Fate có tên thật là Kent Nelson, một phù thủy/pháp sư đầy quyền lực và cũng là "đầy tớ" cho Lords of Order (những vị thần của Trật Tự). Bùa phép, áo choàng và đặc biệt nhất là chiếc mũ sức mạnh của ông đều thuộc sở hữu của Chúa Tể Nabu - linh hồn vẫn luôn dẫn lối và hướng dẫn ông trong suốt thời gian chiến đấu dưới thân phận này. Ông cũng là người sáng lập ra Hội Tư Pháp Mỹ (Justice Society of America).

Doctor Fate là ai trong Black Adam và sẽ ảnh hưởng như thế nào đến vũ trụ điện ảnh DC 2

Tiểu sử và nguồn gốc của Doctor Fate

Vào năm 1920, Kent Nelson lúc còn nhỏ đã có một cuộc thám hiểm đến ngôi đền tại Mesopotamia và tình cờ khám phá được một lăng mộ bí ẩn. Đây chính là lăng mộ của Nabu - Chúa tể của Trật Tự - một thực thể dạng thánh thần đã tồn tại trên Trái Đất vào hàng ngàn năm trước. Là khắc tinh của sự hỗn mang, ông đã từng làm cố vấn cho các vua Pharaoh cổ đại cùng với những vật chứa đầy sức mạnh và tối thượng trên thế giới. Trong khi khám phá lăng mộ, cha của Kent không may trúng khí độc từ bẫy và chết tại chỗ, để lại Kent lẻ loi một mình. Bị đánh thức, Chúa tể Nabu đem lòng thương xót đến Kent và quyết hóa thành một người phàm để dạy dỗ và đưa Kent trở thành một pháp sư, dạy cậu theo con đường của mình.

Doctor Fate là ai trong Black Adam và sẽ ảnh hưởng như thế nào đến vũ trụ điện ảnh DC 3

Khi Kent đã trưởng thành, Nabu để lại cho cậu một chiếc áo choàng, một tấm bùa hộ mệnh Anubis và chiếc mũ quyền năng của Nabu - vật chứa sức mạnh và biến hóa của Định Mệnh. Từ lúc đó, Kent bắt đầu bước chân vào thế giới siêu anh hùng với cái tên Doctor Fate và luôn được linh hồn của Nabu trong chiếc mũ dẫn đường và hướng dẫn cho ông suốt thời gian này.

Sức mạnh của Dr. Fate

 • Sử dụng Phép Thuật
 • Bay lượn
 • Siêu sức mạnh
 • Siêu năng ngoại cảm
 • Chi phối lửa và sấm sét
 • Thần giao cách cảm
 • Tạo khiên bảo vệ/khiên phép
 • Có thể bay xuyên nhiều vũ trụ
 • Điều khiển vật thể hữu hình
 • Bất tử (không chết lão)
 • Dự đoán trước tương lai
 • Có thể sử dụng sức mạnh của áo choàng, bùa và mũ của Nabu

Dr. Fate trong Black Adam

Trong comic, chiếc mũ Nabu vẫn có thể lựa chọn nhiều người xứng đáng khác để sở hữu sức mạnh của Doctor Fate, không chỉ dừng lại ở Kent Nelson. Do đó, nếu có chuyện gì xảy ra với Doctor Fate trong Black Adam thì nhân vật này vẫn có thể tiếp tục xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh của DC, không có gì đáng lo về vị pháp sư đầy quyền năng này cả.

Doctor Fate là ai trong Black Adam và sẽ ảnh hưởng như thế nào đến vũ trụ điện ảnh DC 4

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Spoiler Kagurabachi 22: Bí mật về thanh Chân Đả được hé lộ, Chihiro đối mặt Kyora

Spoiler Kagurabachi 22: Bí mật về thanh Chân Đả được hé lộ, Chihiro đối mặt Kyora

hoanlagvnDũng Nhỏ

Thông tin spoiler và tất cả những gì bạn cần biết về Kagurabachi 22: Trụ sở Thần Nại Bị quyết định tham gia đấu giá thanh Chân Đả. Chihiro gặp trưởng tộc Sazanami, bí ẩn về thanh Chân Đả và yêu thuật của Kyora được hé lộ. Cùng theo dõi những diễn biến tiếp theo của câu chuyện!

Giải trí
Lên đầu trang