Cô bé trốn bố mẹ đi bán máu chỉ để kiếm tiền mua smartphone

Một cô bé đã quyết định trốn bố mẹ mình chỉ để đi bán máu kiếm tiền mua smartphone cho bản thân

Trong một câu chuyện mới nhất tại vùng Tây Bengal, Ấn Độ đã khiến cho cộng đồng mạng tại đất nước này không khỏi sốc. Nguyên do là một cô bé đã quyết định bán máu của mình để lấy tiền mua một chiếc điện thoại thông minh (smartphone).

Xem thêm: DNA 50.000 năm tuổi tiết lộ những phát hiện đầu tiên của một gia đình Neanderthal

Cụ thể thì cô bé 16 tuổi trong câu chuyện này đã lên một nền tảng thương mại điện tử, đặt mua một chiếc smartphone với giá 9.000 Rs (gần 3 triệu đồng). Không biết vì lý do gì mà cô bé lại đặt một chiếc điện thoại khi bản thân không có tiền để trả, để rồi cô đã nghĩ ra một cách đó là đến bệnh viện bán máu để kiếm tiền.

Cô bé trốn bố mẹ đi bán máu chỉ để kiếm tiền mua smartphone

Sang ngày hôm sau, cô bé này đã bảo gia đình mình đi học nhưng sau đó đi xe bus từ Tapan đến bệnh viện trong thành phố lớn để đăng kí bán máu. Tại đây cô gặp một nhân viên cửa hàng máu tại bệnh viện quân BalurghatKanak Kumar Das và chia sẻ của người nhân viên này như sau:

Xem thêm: Vị trí mộ của ông già Noel được tìm thấy tại một nhà thờ ở Thổ Nhĩ Kỳ

“Cô bé đó nói với tôi là cần bán máu để lấy tiền chữa bệnh cho anh trai, nhưng tôi hỏi lại là bố mẹ cô bé đâu mà phải làm như vậy thì không trả lời được”.

Cô bé trốn bố mẹ đi bán máu chỉ để kiếm tiền mua smartphone

Nhận thấy được có điều bất thường, người nhân viên này đã gặng hỏi cô bé và biết được sự thật rằng cô bé có ý định bán máu để kiếm tiền mua điện thoại. Quản lý của bệnh viện cũng đã nhanh chóng liên hệ với tổ chức phi chính phủ Childline India Foundation - Một tổ chức chuyên trợ giúp trẻ em gặp nạn, liên hệ với người thân và đưa cô bé về nhà an toàn.

Hiện tại cô bé này đã được quay trở về với gia đình, tuy nhiên vẫn không biết liệu cô có được bố mẹ mình mua điện thoại hay không. Đây cũng là một bài học cho những bậc phụ huynh trong việc quản lý con cái của mình, tránh việc chúng có những hành động dại dột chỉ vì những ý muốn của bản thân.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Thể thao điện tử Việt Nam mang thông điệp mới tham dự IESF WEC 2022

Thể thao điện tử Việt Nam mang thông điệp mới tham dự IESF WEC 2022

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Mới đây, đoàn thể thao điện tử Việt Nam đã lên đường sang Bali (Indonesia) để tham dự giải Vô địch Thể thao điện tử Thế giới - IESF World Esports Championships 2022 (IESF WEC 2022). Năm nay là năm thứ 14 Liên đoàn Thể thao điện tử Quốc tế (IESF) tổ chức sự kiện này. Đây cũng là giải đấu lớn nhất trong lịch sử của IESF với 107 quốc gia và hơn 600 vận động viên tham dự.

eSports
Lên đầu trang