TOP 5 nhân vật nữ trong shonen anime được xây dựng tệ nhất

Shonen anime thường là sân khấu của các nhân vật nam. Tuy các waifu vẫn có góp mặt nhưng không phải ai trong số họ cũng được xây dựng tốt. Sau đây là TOP 5 nhân vật nữ shonen anime tệ nhất. Bắt đầu nào.

Trong các tác phẩm shonen, thường ta sẽ theo chân những nhân vật chinh là nam. Một trong những nhân vật chính khác sẽ có nữ giới. Tuy có những cô gái được xây dựng rất tốt, chẳng hạn như Bulma của Dragon Ball hay Mikasa của Attck On Titan nhưng nhiều anime có nhân vật nữ khá là đáng quên.

Sau đây sẽ là TOP 5 nhân vật nữ trong shonen anime được xây dựng tệ nhất. Họ bao gồm:

1. Orihime Inoue - Bleach

Orihime Inoue - Bleach

Orihime sẽ là cái tên đầu tiên được nhắc đến trong danh sách này. Ở những diễn biến đầu tiên, Orihime tỏ ra là một nhân vật rất có sức hút khi cô có câu chuyện quá khứ cảm động, tính cách rõ ràng và sẵn sàng hành động vì mọi người. Với sức mạnh đặc biệt của mình, Orihime lẽ ra đã có thể phát triển nhiều hơn nữa trong phần sau của Bleach, thế nhưng cô lại không được như thế. Thay vì thật sự tác động đến mạch truyện, Orihime dần trở thành một nhân vật thụ động và chỉ xuất hiện một cách kém thu hút.

À, Tatsuki, bạn thân của Orihime và Ichigo ban đầu cũng được xây dựng rất tốt. Chả hiểu sao tác giả lại bỏ qua nhân vật này và không khai thác thêm.

Xem thêm: Bảng xếp hạng TOP 20 nhân vật nữ anime xinh đẹp nhất mọi thời đại!

2. Moriyama Shiemi - Ao No Exorcist

Moriyama Shiemi - Ao No Exorcist

Là một khán giả của Ao No Exorcist, bạn có nhớ Shiemi là ai không? Khả năng cao là không bởi dù là một trong những người bạn của Rin (và khả năng cao sẽ là một cặp với Rin) nhưng Shiemi lại không có quá nhiều đất diễn. Không riêng gì Shiemi, các nhân vật phụ khác đôi khi cũng bị bỏ quên không khai thác do nội dung câu chuyện chủ yếu xoay quanh hai anh em nhà Okumura. Tuy vậy, Shiemi lại là nhân vật "nhọ" nhất khi mà cô gần như không thể hiện được gì nhiều.

3. Haruno Sakura - Naruto

Haruno Sakura - Naruto

Vâng, cứ nhắc đến nhân vật nữ tệ, nhiều người sẽ nghĩ đến Sakura. Theo ý kiến của Lag, Sakura không phải một nhân vật quá đáng chê trách mà là một "sự tiếc nuối". Sakura là người bình thường nhất trong đội 7 và cô được trao cho rất nhiều cơ hội thể hiện chính mình. Sakura là nhân vật có chiều sâu và nếu đặt cô trong một câu chuyện khác thì có lẽ waifu tóc hồng này đã nổi bật hơn.

Còn trong Naruto? Sakura tuy rất tốt nhưng đồng đội của cô còn tốt hơn. Naruto, Sasuke hay thậm chí là thầy Kakashi gần như chiếm hết spotlight. Giữa cuộc chiến của những "quái vật", tác giả Kishimoto gần như không biết phải làm sao - hoặc có thể là không tìm ra không gian để khai thác thêm về Sakura.

Ngoài Sakura thì nhiều nhân vật nữ khác cũng không được chú trọng, chẳng hạn như Ino, Tenten hay kể cả là Hinata. Việc có quá nhiều nhân vật quan trọng có lẽ đã khiến tác giả Naruto phải để chị em phụ nữ lùi về sau chăng?

Xem thêm: Một nhân vật Chainsaw Man bất ngờ bị so sánh với Sakura vì... phế!

4. Kirigaya Suguha - Sword Art Online

Kirigaya Suguha - Sword Art Online

Tiếp nối TOP 5 nhân vật nữ trong shonen anime xây dựng tệ của Lag sẽ là Suguha - em gái Kirito. Suguha ban đầu được xây dựng rất tốt khi cô bé không chỉ là một nhân vật làm nền mà thật sự có tâm tư, tính cách, tình cảm vô cùng chân thực. Những gì Suguha phải trải qua khiến rất nhiều khán giả thấu cảm và yêu thích, nhưng sau đó thì sao? Như bao nhân vật nữ khác của SAO, Suguha về sau gần như không được khai thác thêm và chỉ xuất hiện mỗi khi tác giả muốn.

5. Tamaki - Fire Force

Tamaki - Fire Force

Còn khá nhiều cái tên xứng đáng lọt vào danh sách này, thế nhưng slot cuối Lag sẽ dành cho Tamaki, cô "mèo" bốc lửa theo cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen của Fire Force. Ban đầu, ngoại hình và sức mạnh của Tamaki tạo được ấn tượng rất tốt, cho thấy sự hứa hẹn về một "chiến binh" bùng nổ trong các cuộc chiến lớn. Tuy vậy, những khoảnh khắc mà Tamaki được tỏa sáng lại khá ít. Nhân vật này cũng không được khai thác quá nhiều. Thay vào đó, phần lớn thời gian xuất hiện của cô chỉ là để... fanservice. Quá buồn.

Trên đây là TOP 5 nhân vật nữ trong shonen anime được xây dựng tệ nhất. Bạn có đồng ý với Lag không? Theo bạn thì nhân vật nữ anime nào là tệ nhất? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: 5 thể loại fan anime mà ai cũng ghét!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một giám đốc điều hành từ Pierrot - studio sản xuất anime nổi tiếng đã tiết lộ rằng loạt phim Naruto từng suýt chút nữa là không qua được kiểm duyệt tại thị trường quốc tế. Thông tin này đã làm dấy lên những thảo luận sôi nổi về vấn đề kiểm duyệt và tính nguyên bản trong ngành công nghiệp anime.

Giải trí
Lên đầu trang