5 thể loại fan anime mà ai cũng ghét!

Yêu thích và đam mê là quyền tự do của mỗi người - miễn là nó không làm ảnh hưởng đến người khác. Tất nhiên, cũng có những người đi ngược lại điều đó. Trong bài viết sau, chúng ta sẽ cùng điểm qua 5 thể loại fan cuồng anime mà ai cũng ghét nhé!

Lưu ý: những nội dung trong bài viết này nói về kiểu fan quá đà, có xu hướng ảnh hưởng đến người khác, không có ý quy chụp cả cộng đồng fan anime.

Wibu thượng đẳng

5 thể loại fan anime mà ai cũng ghét!

Wibu - weeboo là từ dùng để chỉ những cá nhân có phần "cuồng" Nhật Bản quá mức. Những đối tượng này có thể chia làm hai loại chính: loại có kiến thức rất sâu rộng về Nhật Bản và loại có kiến thức không sâu nhưng rất thích thể hiện rằng mình biết rất nhiều. Nhìn chung nhóm này sẽ không gây khó chịu cho ai đâu nhưng... chuyện đó mà xảy ra thì họ đã không ở trong danh sách này.

Các wibu "thượng đẳng" sẵn sàng đi khắp nơi để truyền bá kiến thức, thậm chí "ép" mọi người chấp nhận kiến thức của mình. Nhóm fan này gây khó chịu cho cả người thường lẫn những fan yêu thích manga, anime và văn hóa Nhật Bản nên gần như đi đâu họ cũng bị tẩy chay.

Xem thêm: 'Wibu tối thượng' Elon Musk thâu tóm mạng xã hội Twitter!

Những người xem thường cosplay

Những người xem thường cosplay

Cosplay là một hình thức hóa trang thành các nhân vật anime, manga, game và nó được yêu thích trên toàn thế giới. Những người cosplay chuyên nghiệp sẵn sàng bỏ ra cả tháng trời để làm trang phục và học cách hòa làm một với nhân vật. Một số fan khác không đủ khả năng (hoặc ngoại hình) thì cosplay đơn giản hơn - nhưng ít nhất những gì họ làm vẫn dựa trên niềm yêu thích mãnh liệt với các nhân vật 2D.

Không phải ai cũng trân trọng cosplay. Có rất nhiều thành phần lúc nào cũng body shaming các coser, đôi khi còn khiếm nhã đến mức... tấn công tình dục họ bằng ngôn ngữ gây phản cảm cực mạnh!

Thời gian gần đây, ngành cosplay đã xuất hiện một nhánh mới, gọi là ero cosplay. Hình thức cosplay này đang nhận về khá nhiều tranh cãi vì hình ảnh thường hở hang quá mức, nhiều lúc phá vỡ cả hình ảnh nhân vật.

Fan trung thành thái quá với một manga, anime

Fan trung thành thái quá với một manga, anime

Đây là vấn đề nhức nhối đối với fan anime, manga tại Việt Nam lẫn thế giới. Về cơ bản, tuy chúng ta đều có sở thích đối với hoạt hình, truyện tranh Nhật nhưng giữa các cộng đồng fan của từng tác phẩm thì lại... rất khó kết nối với nhau. Trong phần lớn thời gian, các fanbase còn gây chiến với nhau để chứng minh rằng "truyện tao thích hay hơn truyện mày thích".

Xem thêm: OTP là gì? Đẩy thuyền là gì? Chìm thuyền là gì?

Những "nhà phê bình" toxic

Những "nhà phê bình" toxic

Dù không chắc kiến thức về anime và điện ảnh của nhóm này thế nào nhưng họ luôn sẵn sàng thể hiện quan điểm chính mình và vùi dập bất-kỳ-ý-kiến nào trái ngược họ. Việc đưa ra ý kiến về phim và nghiêm túc trao đổi với nhau là chuyện rất tốt để cùng nhau phát triển tư duy xem phim NHƯNG việc áp đặt suy nghĩ cá nhân lên người khác thì rất khó chấp nhận! Giữa thời đại mà tự do ngôn luận đang được chú trọng hơn thì... hành vi của các "nhà phê bình" này quá là độc hại!

Các otaku biến thái

otaku biến thái

Nhóm này có lẽ là tệ nhất của tệ nhất luôn rồi nhỉ? Ngoài việc yêu thích anime manga, nhóm này còn có các hành vi không đúng với "chuẩn mực xã hội" lẫn luật pháp hiện hành. Nhẹ thì bị người quen nhắc nhở, nặng thì... ra đồn uống trà ăn bánh.

Trên đây là 5 thể loại fan anime tệ nhất mà ai cũng ghét. Bạn có đồng ý với Lag.vn không? Có loại fan nào mà bạn thấy khó chịu nữa không? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Danh sách những manga mới đáng xem nhất đã ra mắt trong năm 2021

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang