Ya Boy Kongming bị chỉ trích vì cho là đang xúc phạm đến Trung Quốc

Ya Boy Kongming hiện nay đang là tựa anime khá nổi tiếng trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên gần đây 1 số người hâm mộ từ Trung Quốc đang lên tiếng chỉ trích loạt phim này vì có hành vi xúc phạm Trung Quốc.

Ya Boy Kongming - Khổng Minh Thích Tiệc Tùng là gì ? 

Paripi Koumei hay Ya Boy Kongming là manga được sáng tác bởi Yotsuba Yuuto và minh họa bởi Ogawa Ryou. Truyện bắt đầu phát hành vào cuối năm 2019 và hiện vẫn đang tiếp tục phát hành.

Paripi Koumei

Trong thời Tam Quốc, Khổng Minh - Gia Cát Lượng là một trong những quân sư lỗi lạc nhất. Ngày nào cũng phải đối diễn với những cuộc chiến ác liệt, trong cơn bạo bệnh, Khổng Minh ước gì mình được sống trong một thế giới hòa bình... với những bữa tiệc tùng thâu đêm náo nhiệt. Cầu được ước thấy. Khổng Minh chuyển sinh đến Tokyo hiện đại và... trở thành DJ?

khổng minh thích tiệc tùng

Xem thêm: Review Ya Boy Kongming - Khổng Minh Thích Tiệc Tùng isekai 'cháy' đến mức nào?

Lý do vì sao Ya Boy Kongming bị chỉ trích bởi các fan của Trung Quốc.

Nguyên nhân là vào tập thứ 3 của bộ phim chúng ta có thể thấy nữ nhân vật chính Eiki Tsukumi đang đứng trước 1 chiếc xe tải. Nếu bạn chỉ xem lướt qua thì hoàn toàn không có chuyện gì xảy ra nhưng nếu bạn xem rõ hơn thì biển số của chiếc xe tải là 47-291.

Ya Boy Kongming bị chỉ trích vì cho là đang xúc phạm đến Trung Quốc 3

Nhiều người hâm mộ cho rằng tổ hợp số đó có cách phát âm giống như từ "Shina Nukui" trong tiếng Nhật và có nghĩa là " Tôi Ghét Trung Quốc". Điều làm cho mọi người để ý điều này hơn là vì không có chiếc xe nào có biển số được hiển thị trong phân đoạn manga tương tự vì vậy khi chi tiết này xuất hiện trong bản anime đã khiến nhiều người chú ý.

Ya Boy Kongming bị chỉ trích vì cho là đang xúc phạm đến Trung Quốc 4

Bộ Anime này hiện nay vẫn chưa xuất hiện trên các nền tảng xem trực tuyến ở Trung Quốc nên vẫn chưa có nhiều người hâm mộ từ Trung Quốc biết đến vấn đề này nhưng trong thời điểm hiện tại thì đã có khá nhiều người tấn công vào tài khoản Twitter chính thức của bộ Anime này và chỉ trích nhà sản xuất. Đối mặt với làn sóng chỉ trích, nhà sản xuất bộ Anime Ya Boy Kongming vẫn chưa có động thái gì để giải quyết vấn đề.

Bên cạnh đó, người xem Nhật Bản thì đang cố gắng nói đỡ là những chữ số kia hoàn toàn không phải là thông điệp bí mật để chữi xéo Trung Quốc.

Ya Boy Kongming được chuyển thể thành anime bởi studio P.A. Works. Phần đầu tiên của anime kéo dài 12 tập đã bắt đầu lên sóng từ ngày 5 tháng 4 năm 2022 và đang nhận về khá nhiều ý kiến tích cực. Tại Việt Nam, Ya Boy Kongming được biết đến nhiều với cái tên Khổng Minh Thích Tiệc Tùng.

Xem Thêm: TOP 5 anime isekai cực hay sẽ ra mắt trong năm 2022

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang