TOP 10 anime, manga giống Spy X Family: Có khi còn hay hơn (Phần 1)

Bạn u mê sức hấp dẫn của Spy X Family anime? Nếu vậy, đừng bỏ qua TOP 10 anime manga nội dung tương tự - có khi còn hay hơn sau đây!

Kotaro Lives Alone

Kotaro Lives Alone

Kotaro Wa Hitorigurashi hay Kotaro Lives Alone là anime/manga xoay quanh cuộc sống hằng ngày của cậu bé Kotaro. Mẹ mất, bị bố bạo hành, Kotaro chuyển ra căn hộ và sống một mình. Gặp gỡ những người hàng xóm mới, cuộc sống của Kotaro bước sáng những trang tươi sáng hơn - và cũng đầy cảm xúc hơn.

Kotaro Lives Alone tuy là anime về trẻ em nhưng nó không chỉ là phim cho trẻ em xem. Với những giá trị giáo dục truyền tải, những bậc phụ huynh là những người sẽ học được nhiều nhất từ tác phẩm này. Hiện tại, Kotaro Lives Alone đã có đủ 10 tập trên Netflix. Đây là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang chờ đợi Spy X Family.

Xem thêm: Lịch phát sóng TOP anime Netflix hay và mới nhất ra mắt trong tháng 5/2022!

Sweetness & Lightning

Sweetness & Lightning

Không có yếu tố điệp viên, sát thủ hay bảo vệ hòa bình, Amaama To Inazuma - Sweetness & Lightning đơn thuần là câu chuyện về những bữa cơm của hai cha con nhà Inuzuka. Sau khi người mẹ qua đời, hai cha con Inuzuka chỉ ăn những bữa cơm qua loa thiếu dinh dưỡng. Một ngày nọ, cả hai có "cơ hội" dùng bữa tại một nhà hàng nhỏ của gia đình Kotori. Bữa cơm đơn giản mà ấm áp hôm ấy đã trở thành khởi đầu cho hàng loạt bữa cơm khác trong tương lai của họ...

Sakamoto Days

Sakamoto Days

Tạm gác lại những câu chuyện gia đình, giờ ta sẽ đến với Sakamoto Days, câu chuyện về một sát thủ huyền thoại quyết định về vườn để sống cùng gia đình nhỏ của mình. Sakamoto lương thiện thì cũng được thôi, nhưng có sống yên ổn hay không thì lại là chuyện khác. Để bảo vệ gia đình cũng như ngăn chặn bọn ác, Sakamoto tái xuất giang hồ, cùng những đồng đội mới "chiến" tới bến!

Sakamoto Days sáng tác bởi Suzuki Yuuto, ra mắt từ tháng 11 năm 2020. Manga này đang nhận về rất nhiều bình luận tích cực và được tin tưởng rằng sẽ có bản chuyển thể trong năm 2023 - 2024.

Xem thêm: Spy X Family lấy cảm hứng từ nước Đức và các sự kiện lịch sử có thật tại Châu Âu!

Barakamon

Barakamon

Handa là một nghệ nhân thư pháp trẻ tuổi, đã tự mình vươn đến đỉnh cao sự nghiệp nhờ quá trình rèn luyện gian khổ. Trong một sự kiện nọ, Handa bị chê bởi một người có tiếng tăm trong nghề. Quá cáu, Handa đánh ông ấy, gây ra một scandal siêu to khổng lồ. Để có cơ hội làm nguội cái đầu nóng cũng như tìm lại cảm hứng cho chính mình, Handa đi đến một vùng quê hẻo lánh sinh sống.

Tại nơi ở mới, Handa bị quấy nhiễu bởi những người hàng xóm tùy tiện, những đứa trẻ hiếu động không vâng lời và sự tiện nghi thấp đến mức khó tin! Đã thế, ngày nào Handa cũng phải lo canh con bé Naru! Nhưng mà thôi cũng không sao. Nơi này có rất nhiều điều để Handa học hỏi nên dù rất mệt, anh vẫn yêu cuộc sống tại đây.

Xem thêm: Fan Spy X Family phẫn nộ với các hình ảnh Anya Rule 34!

Mobile Suit Gundam: Iron-Blooded Orphans

Mobile Suit Gundam: Iron-Blooded Orphans

Kết thúc phần 1 sẽ là cái tên tưởng chừng không liên quan nhưng lại có cốt truyện rất giống với Spy X Family. Trong Gia Đình Sát Thủ, chiến tranh và hòa bình là yếu tố cấu thành câu chuyện. Mobile Suit Gundam: Iron-Blooded Orphans cũng tương tự vậy. Anime Gundam này còn cho ta thấy một sự thật tàn nhẫn của chiến tranh khi trẻ con bị xem như công cụ chiến đấu.

Nghĩ mà xem, nếu Anya không gặp được Loid và Yor, nếu cô bé không thể trốn khỏi trung tâm thì nghiệm kia thì đời Anya sẽ ra sao? Lag.vn cho rằng một ngày nào đó, cô bé cũng sẽ gặp được "cha mẹ" mình, nhưng ở một bối cảnh rất khác - đó là trên chiến trường.

Xem thêm: TOP 10 anime, manga giống Spy X Family: Có khi còn hay hơn (Phần 2)

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang