Spy X Family lấy cảm hứng từ nước Đức và các sự kiện lịch sử có thật tại Châu Âu!

Bối cảnh của manga, anime Spy X Family lấy cảm hứng từ nước Đức thời kỳ hậu WWII - Chiến tranh thế giới thứ 2. Sau là các chi tiết chứng minh cho điều đó và dự đoán cho hồi kết của Spy X Family!

Bối cảnh Spy X Family

spy x family lấy cảm hứng từ đức

Câu chuyện của Spy X Family lấy bối cảnh tại một quốc gia giả tưởng sau chiến tranh. Quốc gia này bị chia làm hai nửa, bao gồm:

  • Westalis - Tây Quốc: Đây là quê hương của nam chính Twilight - Loid Forger. Theo ghi chép bí mật của Franky, Westalis là nơi mà cơ quan tình báo WISE hoạt động.

Trong quá khứ, Westalis từng bị tấn công bởi Ostania. Twilight là một nạn nhân trong cuộc tấn công. Mất cả cha lẫn mẹ, Twilight trở thành lính chiến đấu cho Westalis. Sau khi gặp Franky, Twilight trở thành điệp viên cho WISE, chuyên thực hiện các nhiệm vụ ngầm nhằm bảo vệ hòa bình giữa hai phe.

  • Ostania - Đông Quốc: Đây là quốc gia mà gia đình Forger đang sinh sống. Thủ đô của Ostania là Berlint. Đây là địa bàn hoạt động của cơ quan an ninh điều tra SSS.

Westalis và Ostania có cùng đường biên giới rất dài và không hẳn là hai quốc gia độc lập. Theo lời của các nhân vật phụ, một số người trong cùng một gia đình nhưng vài người trong số họ lại sống ở Tây Quốc, số khác lại ở Đông Quốc. Tình trạng này khá giống với một quốc gia tại châu Âu - đó chính là Đức!

Xem thêm: Spy X Family: Anya da đen của artist nước ngoài vô tình tạo nên chiến tranh cực gắt!

Đông Đức và Tây Đức

spy x family lấy cảm hứng từ nước đức

Sau chiến tranh thế giới lần thứ 2 - WWII - kết thúc, Đức bị chia thành hai vùng chính là Đông Đức và Tây Đức.

  • Đông Đức: nằm dưới chế độ của Liên Xô.
  • Tây Đức: nằm dưới chế độ của phe Anh, Pháp, Mỹ.

Sự khác biệt về chế độ đã biến chia rẽ nước Đức hoàn toàn và là một phần của "Chiến Tranh Lạnh". Chiến Tranh Lạnh được hiểu là cuộc chiến không diễn ra trên chiến trường mà nó diễn ra trên mặt trận chính trị.

spy x family là nước đức

Năm 1949, Liên Xô dừng phong tỏa . Tưởng rằng đây sẽ là tia sáng hy vọng cho người Đức nhưng... Đông Đức nói "KHÔNG". Để phân cách Đông Đức và Tây Đức, chính quyền đã dựng nên những bức tường cao giữa "hai quốc gia". Hành động này khiến cư dân Đức - những người đã quá mệt mỏi với chiến tranh - cũng bị chia cắt. Tình trạng chia cắt kéo dài suốt 30 năm và chỉ chấm dứt khi Chiến Tranh Lạnh kết thúc.

Xem thêm: Fan Spy X Family phẫn nộ với các hình ảnh Anya Rule 34!

Spy X Family lấy cảm hứng từ Đông Đức - Tây Đức

spy x family lấy cảm hứng từ đức

Dựa trên các thông tin trên, hẳn bạn cũng đã nhận ra sự tương đồng giữa thế giới của Spy X Family với nước Đức hậu WWII rồi đúng không. Để làm rõ hơn sự liên hệ, tác giả Endou Tatsuya đã tinh tế cài cắm thêm các chi tiết vô cùng thú vị.

  • Tên Westalis - Tây Quốc được hình dành dựa trên từ "West" mang nghĩa "phía tây" trong tiếng Anh. Tây Đức năm xưa cũng nằm dưới chế độ của phe Anh - Mỹ.
  • Tên Ostania - Đông Đức được hình thành dựa trên từ "Ost" mang nghĩ "phía đông" trong tiếng Đức.
  • Thủ đô Berlint được lấy cảm hứng trực tiếp từ thủ đô Berlin của Đức.
  • Tổ chức SSS của Ostania khá giống với tổ chức SS.
  • Một quốc gia nằm gần Westalis và Ostania trong Spy X Family có tên là Hugaria. Cái tên này 100% dựa trên nước Hungari.

Một số địa điểm tại Đức cũng được tác giả tái hiện trong câu chuyện.

Ngoài các liên hệ trên, Ostania và Westalis cũng có tình hình kinh tế chính trị khá giống Đông Đức - Tây Đức. Đông Đức năm xưa có chất lượng giáo dục cao và đồng đều hơn ở Tây Đức. Trong truyện, ta cũng thấy rằng cuộc sống tại Ostania có phần bình yên hơn và trẻ em hầu hết đều được cho ăn học đàng hoàng.

Xem thêm: Spy X Family: Tất tần tận về gia đình điệp viên của Anya!

Kết thúc của Spy X Family

spy x family kết thúc

Do Spy X Family lấy cảm hứng từ nước Đức nên Lag.vn tin chắc rằng kết thúc của truyện sẽ là Ostania và Westalis quyết định xóa bỏ sự chia rẽ để trở thành một quốc gia thống nhất. Chiến tranh theo đó cũng không còn và Anya sẽ được sống trong yên bình hạnh phúc.

Trên đây là các thông tin của Lag.vn về cảm hứng tạo nên Spy X Family. Bạn cảm thấy thế nào? Có chi tiết nào khác mà bạn soi được trong manga/anime này nữa không? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: TikToker chỉ trích Spy X Family vì tình dục hóa quan hệ giữa Anya với bố Loid!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang