Nhân viên công ty game Hàn Quốc tổ chức đình công, yêu cầu được tăng lương

Một công ty game Hàn Quốc phải đối mặt với một cuộc đình công từ nhân viên của mình vì đã lâu rồi họ vẫn chưa được tăng lương

Kể từ đầu năm 2022 cho đến nay thì những công ty game nước ngoài vẫn bị mắc kẹt trong tình trạng phải giảm phúc lợi nhân viên của mình, cũng như là khó có thể giữ chân được những nhân tài của công ty mình, tất nhiên những công ty game cũng không phải là ngoại lệ.

Trong một sự việc mới xảy đến đối với Webzen, một công ty trò chơi tại Hàn Quốc và cũng là nhà điều hành của thương hiệu MU nổi tiếng đã phải đối mặt với một cuộc đình công đến từ chính những người nhân viên của mình. Đây cũng là lần đầu tiên mà một công ty này phải đối mặt với một cuộc đình công kể từ khi được thành lập cho đến nay.

nhân viên công ty game hàn quốc đình công

Cuộc đình công của những nhân viên Webzen cũng có thể khiến cho nhiều công ty game khác của Hàn Quốc bị ảnh hưởng, bao gồm Naver, Kakao, Ncsoft,… khi mà tình trạng giảm phúc lợi nhân viên vẫn diễn ra khắp nơi tại Hàn Quốc. Điều này khiến cho phía Webzen phải thảo luận với Công đoàn nhân viên của các công ty liên quan đến vấn đề tăng lương của những người nhân viên đang làm việc tại đây.

Theo như những báo cáo được đưa ra thì doanh thu của Webzen trong năm 2021 ước tính đạt 284,5 tỷ won (hơn 5.000 tỷ VNĐ) và lợi nhuận hoạt động là 103 tỷ won (hơn 1.900 tỷ VNĐ). Nếu so sánh với năm 2020 thì con số này thể hiện một sự sụt giảm nhất định, nhưng nếu so với năm 2019 thì nó vẫn tăng ở mức gấp đôi.

Ở thời điểm hiện tại thì những gì mà Webzen cần làm đó chính là thực hiện những phương pháp để giúp cho những người nhân viên có thể được hưởng nhiều phúc lợi của công ty hơn, mà việc tăng lương là không thể thiếu. Một khi đã có thể kích thích được tinh thần làm việc của nhân viên thì việc thu hút và mở rộng tiềm năng của công ty trong tương lai là hoàn toàn có thể nhìn thấy được trước mắt.

nhân viên công ty game hàn quốc đình công

Theo như dữ liệu công ty của Webzen thì mức lương trung bình của công ty này vào năm 2021 là 71 triệu won (1,3 tỷ VNĐ). Tuy nhiên theo  như số liệu của liên đoàn lao động thì mức lương trung bình hàng năm của nhân viên chỉ nằm ở mức 47,39 triệu won (875 triệu VNĐ) mà thôi.

Trước thực trạng này thì phía Webzen đã đề xuất phương án đều chỉnh chung 10 triệu won đối với nhân viên thường, kèm theo đó là chính sách bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân viên. Nhưng trong cuộc thương lượng lần thứ 3 vào tháng 2 năm 2022 thì CEO Kim Chang-geun của Webzen cho biết, mức lương trung bình của nhân viên sẽ được tăng thêm 10% trong năm 2022.

Nhanh chóng phía Công đoàn lên tiếng rằng: "Nếu áp dụng mức tăng lương 10% của công ty, mức tăng lương thực tế cho nhân viên bình thường chỉ từ 47.000 đến 5 triệu won và đây là một kết quả không thể chấp nhận được".

Hiện tại sự việc này vẫn còn là đề tài bàn tán của dư dân mạng tại Hàn Quốc và những thông tin sắp tới sẽ được Lagvn đăng tải nhanh chóng nhất đến bạn đọc.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang