Review Ya Boy Kongming - Khổng Minh Thích Tiệc Tùng isekai 'cháy' đến mức nào?

Hãy tưởng tượng một ngày nọ, Khổng Minh - Gia Cát Lượng xuyên không từ thời Tam Quốc đến thế kỷ 21 và trở thành... DJ? Nghe điên quá đúng không? Đấy chính xác là nội dung của Ya Boy Kong Ming đấy! Ngoài sự điên trên thì anime này có gì khác hấp dẫn nữa? Cùng xem nhé!

Paripi Koumei - Ya Boy Kongming là gì?

Paripi Koumei

Paripi Koumei hay Ya Boy Kongming là manga được sáng tác bởi Yotsuba Yuuto và minh họa bởi Ogawa Ryou. Truyện bắt đầu phát hành vào cuối năm 2019 và hiện vẫn đang tiếp tục phát hành.

Ya Boy Kongming được chuyển thể thành anime bởi studio P.A. Works. Phần đầu tiên của anime kéo dài 12 tập đã bắt đầu lên sóng từ ngày 5 tháng 4 năm 2022 và đang nhận về khá nhiều ý kiến tích cực. Tại Việt Nam, Ya Boy Kongming được biết đến nhiều với cái tên Khổng Minh Thích Tiệc Tùng.

Xem thêm: Review Shokei Shoujo No Virgin Road - Thiếu Nữ Hành Quyết có là tựa anime isekai bạn mong đợi?

Cốt truyện Khổng Minh Thích Tiệc Tùng

khổng minh thích tiệc tùng

Trong thời Tam Quốc, Khổng Minh - Gia Cát Lượng là một trong những quân sư lỗi lạc nhất. Ngày nào cũng phải đối diễn với những cuộc chiến ác liệt, trong cơn bạo bệnh, Khổng Minh ước gì mình được sống trong một thế giới hòa bình... với những bữa tiệc tùng thâu đêm náo nhiệt. Cầu được ước thấy. Khổng Minh chuyển sinh đến Tokyo hiện đại và... trở thành DJ?

Khổng Minh Thích Tiệc Tùng có hay không?

khổng minh thích tiệc tùng có hay không

  • Cốt truyện thú vị: Sử dụng một danh nhân trong lịch sử Trung Hoa làm nhân vật chính, Khổng Minh Thích Tiệc Tùng đem đến khởi đầu rất chi là... thú vị. việc một nhân vật sống ở quá khứ đột nhiên phải hòa vào cuộc sống hiện địa luôn đem đến nét giải trí rất "riêng" mà hầu như ai cũng cảm nhận được. Từ sự độc đáo này, Khổng Minh Thích Tiệc Tùng dần có những phát triển thích hợp trong nội dung để câu chuyện đi đúng hướng của một anime âm nhạc.
  • Âm nhạc tuyệt vời: Anime âm nhạc sẽ không thể nào hay nếu phần nhạc của nó không hấp dẫn. May mắn thay, Khổng Minh Thích Tiệc Tùng đã làm được điều đó. Phim khá thành công trong việc biến những trang truyện vô thanh trở thành những ca khúc "hữu thanh" lọt tai khán giả. Lag cam kết luôn, những bản nhạc trong phim được làm rất tốt, có khi bạn sẽ nghe đi nghe lại sau khi xem phim đấy.

Ngoài các ưu điểm trên, Khổng Minh Thích Tiệc Tùng cũng truyền tải các kiến thức về chiến tranh Tam Quốc và các thông tin về nhân vật Gia Cát Lượng. Bên cạnh đó, P.A Works cũng khéo léo trong cách định hướng phong cách hoạt họa để anime vừa sống động, vừa có không ít phân đoạn như "truyện tranh". Với đà phát triển này thì Khổng Minh Thích Tiệc Tùng sẽ là một anime giải trí - âm nhạc khá là đáng xem trong thời gian tới đấy.

Khổng Minh Thích Tiệc Tùng có đáng xem không?

Paripi Koumei

Thuộc thể loại âm nhạc, Khổng Minh Thích Tiệc Tùng tất nhiên chỉ phục vụ cho một nhóm khán giả nhất định. Phim theo hướng nhẹ nhàng, giải trí, dễ xem, dễ cảm nên rất thích hợp để xả tress. Tất nhiên, nếu suy xét kỹ thì anime cũng có kha khá điểm yếu ở phần hình ảnh. Dù sao thì đây cũng là phim âm nhạc mà, ta cũng không nên đòi hỏi quá cao về điều này.

Lag.vn đánh giá: Khổng Minh Thích Tiệc Tùng đạt 6.5/10.

Xem thêm: TOP 5 anime mới toanh đáng theo dõi nhất anime mùa xuân 2022!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang