Twitter tiết lộ Top 10 tựa game được thảo luận nhiều nhất trên toàn thế giới

Rishi Chadha phụ trách mảng Twitter Gaming mới đây đã tiết lộ danh sách 10 trò chơi được thảo luận nhiều nhất trong quý 1 năm 2022 trên mạng xã hội phổ biến này

Với nhiều game thủ, Twitter là một trong những nền tảng mạng xã hội yêu thích nhất khi cần thảo luận về các trò chơi, chia sẻ ý kiến và quá trình trải nghiệm với nhau. Từ những tựa game mang tính chất xã hội như Wordle và Genshin Impact cho đến các trò chơi AAA dành nhiều sự chú ý của cộng đồng như Elden Ring, tất cả đều được mang lên Twitter để bàn tán. Mảng gaming của Twitter thường xuyên tổng hợp các trò chơi được nhắc đến nhiều nhất trên nền tảng này, với bảng xếp hạng quý 1 năm 2022 vừa được công bố.

Twitter tiết lộ Top 10 tựa game được thảo luận nhiều nhất trên toàn thế giới

Năm 2022 mở đầu với sự bùng nổ của tựa game Wordle, còn những game như Genshin Impact thì bổ sung thêm nhiều nhân vật mới, và Apex Legends khởi động mùa thi đấu thứ 12 của mình. Tuy vậy, danh sách Top 10 trò chơi được thảo luận nhiều nhất trong ba tháng đầu năm 2022 còn cho thấy nhiều tựa game khá bất ngờ khác xuất hiện trong bảng xếp hạng. Genshin Impact tiếp tục duy trì sự phổ biến khổng lồ của mình, còn cái tên mới nổi Wordle xếp ngay phía sau. Apex Legends cũng không xa hơn bao nhiêu với vị trí thứ tư, và các thương hiệu phổ biến khác như Final Fantasy với Minecraft cũng dễ dàng lọt top.

Twitter tiết lộ Top 10 tựa game được thảo luận nhiều nhất trên toàn thế giới 2

Bảng xếp hạng Twitter Gaming còn cho thấy rất nhiều người đã thảo luận về các tựa game trên điện thoại của Nhật Bản. Tựa game nhịp điệu cực kì phổ biến tại Nhật Ensemble Stars xếp vị trí thứ ba, ngay sau Genshin Impact và Wordle, trong khi trò chơi dựa vào Hatsune Miku và nhóm nhạc ảo Vocaloid, Project Senkai! Colorful Stage xếp vị trí thứ 6, sau khi phiên bản tiếng Anh ra mắt vào tháng 12. Thương hiệu game nhập vai trên điện thoại Fate/Grand Order cũng góp mặt trong Top 10 ở vị trí thứ 8.

Twitter tiết lộ Top 10 tựa game được thảo luận nhiều nhất trên toàn thế giới 3

Tháng 4 sẽ chứng kiến nhiều trò chơi chất lượng cao phát hành trên Switch, như bản remaster của Chrono Cross, và Nintendo Switch Sports. Tháng 5 với 6 cũng không kém cạnh với nhiều game đa nền tảng như Evil Dead, Demon Slayer và Vampire: The Masquerade. Cuối cùng, với những tên tuổi lớn như Saint's Row và Starfield dự kiến phát hành cuối năm nay, cộng đồng Twitter chắc chắn vẫn còn vô vàn điều để thảo luận suốt năm 2022.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang