Tác giả Oda cho biết anime movie One Piece Film Red lẽ ra sẽ là phim về Enel!

Trước khi ý tưởng về Uta được triển khai, Oda-sensei và đội ngũ sản xuất từng định cho Enel và thậm chí là cả Bon Clay trở thành nhân vật chính của One Piece Film Red! Trong bài viết này, mời bạn cùng Lag điểm qua các ý tưởng suýt nữa thì thành nội dung chính của anime movie One Piece doanh thu cao nhất mọi thời đại này nhé.

One Piece Film Red là gì?

One Piece Film Red

One Piece Film Red là phần phim thứ 15 thuộc chuỗi phim điện ảnh One Piece. Phim là một ngoại truyện non-canon với nội dung chính xoay quanh Uta - idol vạn người mê tự xưng là "con gái của Shanks Tóc Đỏ". Để phục vụ những fan của mình, Uta đã tổ chức một liveshow siêu to khổng lồ tại đảo Elegia. Băng Mũ Rơm cũng tham gia liveshow và rồi họ vô tình bị cuốn vào âm mưu "điên rồ" của Uta.

Ngày 6 tháng 8 năm 2022, One Piece Film Red công chiếu tại Nhật Bản và tạo nên một cơn sốt tại đất nước này. Chỉ sau vài tuần công chiếu, phim đã đánh bại Jujutsu Kaisen 0 và trở thành một trong 10 phim hoạt hình có doanh thu cao nhất Nhật Bản mọi thời đại. Sau đất nước mặt trời mọc thì những thị trường khác cũng lần lượt công chiếu One Piece Film Red. Ngày 25 tháng 11 năm 2022, One Piece Film Red chính thức được công chiếu tại Việt Nam.

Xem thêm: Lịch chiếu One Piece Film Red Việt Nam mới nhất, spoiler nội dung, các thông tin cần biết trước khi xem

Oda tiết lộ những ý tưởng điên rồ suýt trở thành nội dung One Piece Film Red

Mới đây, tác giả Oda Eiichiro và đội ngũ biên kịch của One Piece Film Red đã chia sẻ cho khán giả những ý tưởng mà họ nghĩ ra trong quá trình xây dựng nội dung cho tựa phim điện ảnh này. Một vài ý tưởng khá thú vị - số khác thì nghe hơi bị "dị". Sau đây, mời bạn cùng Lag xem những ý tưởng suýt trở thành nội dung One Piece Film Red là gì nhé.

One Piece Film Red nội dung

One Piece Film Red ban đầu dự kiến sẽ là sự trở lại của Enel. Tuy nhiên, ý tưởng này bị hầu hết mọi người trong cuộc hợp từ chối nên là nó đã bị loại bỏ.

Có ý tưởng xây dựng One Piece Film Red thành phim vượt ngục giải cứu Bon Clay. Câu chuyện sẽ bắt đàu từ Impel Down, nơi anh chàng này bị bắt để mở đường cho Luffy chạy thoát. Uta được cho là sẽ đi đến nhà tù để an ủi các tù nhân. Uta sau đó chi phối những tù nhân để thống trị thế giới. Ý tưởng này hơi "dảk" nên đã bị loại bỏ - tuy nhiên, sự ích kỷ và chiếm hữu của Uta đã được giữ lại để xây dựng kịch bản cuối cùng.

Một ý tưởng táo bạo khác là băng Mũ Rơm sẽ du hành thời gian về quá khứ để gặp Shanks lúc còn trẻ. Ý tưởng này khá độc đáo nhưng cũng đầy rủi ro. Các thành viên tham gia cuộc họp đã tranh cãi khá quyết liệt và cuối cùng thì nó bị loại bỏ.

Xem thêm: Bảng xếp hạng TOP 50 hải tặc có tiền truy nã cao nhất One Piece cập nhật mới nhất!

anime One Piece Film Red

One Piece Film Red suýt nữa còn trở thành câu chyện liên quan đến một học viện đào tạo người sử dụng Trái Ác Quỷ. Trong những người này có người sở hữu năng lực du hành thời gian. Anh ta sau đó đưa Luffy đến gặp chủ nhân trước đây của Hito Hito No Mi, Model: Nika. Ý tưởng này có liên quan quá lớn đến kết thúc của manga gốc nên là cũng bị loại bỏ.

Tác giả Oda từng muốn One Piece Film Red phải có sự xuất hiện của Doflamingo và Crocodile. Tuy nhiên, yêu cầu của cha đẻ One Piece đã bị biên kịch từ chối vì phim nên tập trung vào Uta và Shanks thay vì thêm vào quá nhiều tuyến nhân vật.

Theo một ý kiến thì Uta sẽ có Trái Ác Quỷ liên quan đến sách và cô ấy sẽ nhốt mọi người vào thế giới trong trang sách. Năng lực này vô tình giống với Trái Ác Quỷ mà Mont-d'Or sở hữu nên là nó đã được sửa lại thành năng lực liên quan đến âm nhạc.

Thiết kế nhân vật của Uta ban đầu mang hơi hướng của một ca sĩ Opera và Elegia sẽ là một sân khấu cho dàn nhạc thính phòng. Có ý kiến xây dựng cô thành một ca sĩ nhạc đồng quê với cây đàn ghitar. Bàn bạn một lúc thì ai cũng đồng ý ca sĩ thần tượng hiện đang được yêu thích nhất nên là Uta mới có tạo hình như trên phim.

Xem thêm: One Piece: Tất tần tật về Uranus - Vũ Khí Cổ Đại đang trong tay Im-sama?

One Piece Film Red

Có một ý tưởng khá kỳ cục là Luffy, Bartolomeo và Law sẽ cùng nhau chiến đấu chống lại những... con tàu hình người. Ý tưởng này quá đơn giản và thiếu thu hút nên đã bị loại bỏ. Tuy nhiên, Oda-sensei có vẻ khá thích nó nên đã đề nghị tạo ra một sinh vật giống Thousand Sunny của băng Mũ Rơm.

Sau hàng giờ đồng hồ bàn luận, Oda-sensei và đội ngũ biên kịch One Piece Film Red đã đi đến ý tưởng cuối cùng rằng phim sẽ là câu chuyện về Uta và tham vọng đem lại cuộc sống hạnh phúc "ảo" cho mọi người của cô. Biên kịch phim có chia sẻ rằng Oda-sensei rất tự tin vào thế giới One Piece mà mình xây dựng nên cho dù là cốt truyện có đưa băng Mũ Rơm vào vũ trụ thì cũng không có vấn đề gì cả.

Chà... băng Mũ Rơm vào vũ trụ sao? Nghe cũng hấp dẫn đấy nhỉ? Có khi đấy sẽ là nội dung của One Piece movie thứ 16 không hay những ý tưởng đã bị bác bỏ trên sẽ được tái sử dụng để tạo nên một kịch bản lôi cuốn? Cá nhân bạn nghĩ về những ý tưởng suýt trở thành nội dung One Piece Film Red trên? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: BXH TOP 10 anime movie doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Nhật Bản cập nhật mới nhất!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang