"Halloween" trở thành từ bị cấm vĩnh viễn tại Hàn Quốc

Sau thảm kịch tại Itaewon, "Halloween" nghiễm nhiên trở thành từ khoá vô cùng nhạy cảm tại xứ sở kim chi.

Cách đây ít ngày, thảm kịch giẫm đạp tại "khu phố tây" Itaewon vào đêm Halloween 29.10 tại Hàn Quốc khiến cả thế giới bàng hoàng. Vụ việc khiến cả người dân nước này phải rùng mình vì không ai nghĩ rằng sẽ phải có đến 156 người phải bỏ mạng và hơn 100 người khác bị thương nặng trong một dịp lễ bình thường như mọi năm. 

 Halloween trở thành từ bị cấm vĩnh viễn tại Hàn Quốc

Sau thảm kịch đó, "Halloween" bỗng nhiên trở thành "từ khoá" nhạy cảm, gợi lại những mất mát đau thương. Vì thế ngay sau đó, hông chỉ các sự kiện giải trí về Halloween bị hủy mà ngay cả các tập phim, chương trình liên quan đến chủ đề này từ trước đến nay tại quốc gia này đang dần bị cắt bỏ.

Chẳng hạn như một số chương trình phát sóng và dịch vụ video theo yêu cầu (VOD) đều bắt đầu chỉnh sửa nội dung liên quan đến Halloween. Bất kỳ phân cảnh idol nào diện đồ hóa trang Halloween cũng bị cắt bỏ. Chương trình giải trí đài KBS2 Hong Kim Dongjeon lên sóng ngày 23/10 với chủ đề trên bị gỡ bỏ hàng loạt. 

 Halloween trở thành từ bị cấm vĩnh viễn tại Hàn Quốc 2

Có lẽ phải rất lâu nữa, người dân Hàn Quốc mới có tểh tạm nguôi ngoai đi nỗi đau, mất mát sau thảm kịch kinh hoàng vào ngày 29.10 vừa qua. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang