Người dùng Tiktok tại Mỹ hoang mang vì tin đồn đóng cửa ứng dụng trên toàn lãnh thổ

Người dùng Tiktok trên đất Mỹ đang hoang mang khi tin đồn về lệnh cấm ứng dụng này trên lãnh thổ Hoa Kì đang ngày một lan rộng.

Bộ trưởng bộ Tư pháp Hoa Kì, Merrick Garland, đã có một cuộc họp báo để giải quyết "các vấn đề an ninh quốc gia" vào ngày 24 tháng 10 vừa qua cùng với các quan chức hàng đầu của Bộ Tư Pháp. Hoa Kỳ được cho là đang theo đuổi một "tác nhân phi nhà nước" vì các âm mưu gây ảnh hưởng xấu và các hoạt động tội phạm. Tình hình này tiếp tục leo thang vào ngày 1 tháng 11 vừa qua khi ủy viên của Cơ quan Truyền thông Liên bang là Brendan Carr lên tiếng kêu gọi cấm ứng dụng Tiktok trên toàn lãnh thổ.

Tiktok bị cấm cửa tại Mỹ 1

Tin này lan truyền một cách mạnh mẽ khi Mohammed Alyahya của Viện Hudson tuyên bố đã nghe về khả năng này. Anh nói trên tweet của mình rằng: "Nghe thấy những lời bàn tán rằng Mỹ sẽ cấm Tiktok vào ngày hôm nay (ngày 24/10). Huawei trước tiên sẽ bị cấm cửa và sau đó là Tiktok." Hàng nghìn người đã tương tác với bài tweet này kể từ khi nó được đăng lên lần đầu tiên, và nhiều người đã hoài nghi về độ chân thực của nó.

Tiktok bị cấm cửa tại Mỹ 2

Nhưng, vào tháng 7 vừa qua thì Carr cũng đã kêu gọi các gã khổng lồ về công nghệ là Apple Google gỡ bỏ Tiktok ra khỏi các cửa hàng ứng dụng của họ, nói rằng nó "thể hiện một mối đe dọa an ninh nghiêm trọng." Điều này theo sau một báo cáo trên Buzzfeed cho thấy chính phủ Trung Quốc có thể truy cập dữ liệu cá nhân của người dùng Mỹ bằng ứng dụng này.
Xem thêm: TikTok cho phép chia sẻ nội dung 18+ vào tháng sau

Tiktok bị cấm cửa tại Mỹ 3

Hội nghị được trực tuyến trên toàn cầu với các hãng thông tấn lớn đều đưa tin về câu chuyện này. Reuters đưa tin: "Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kì Merrick Garland và các quan chức thực thi pháp luật hàng đầu sẽ công bố hành động của Mỹ nhằm vào các "âm mưu gây ảnh hưởng xấu và các hoạt động tội phạm bị cáo buộc" bởi một "tổ chức quốc gia-nhà nước"." Tại thời điểm viết bài, Mỹ vẫn không có đưa ra lệnh cấm ứng dụng này trên toàn lãnh thổ.
Xem thêm: Phó Giám đốc cấp cao Apple bị buộc thôi việc vì phát ngôn "xem thường phụ nữ" trên TikTok

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Dự đoán spoiler Black Clover 351: Tình hình Tam Diệp Quốc - Lucius tạo ra thêm thuộc hạ

Dự đoán spoiler Black Clover 351: Tình hình Tam Diệp Quốc - Lucius tạo ra thêm thuộc hạ

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Spoiler Black Clover 351 và ngày phát hành chương mới: Sau khi cứu sơ Lily, Asta sẽ chuyển qua xử lý Ngũ Đầu Long để bảo vệ vương quốc Hino. Trong một diễn biến khác, Lucius sẽ tạo ra thêm thuộc hạ mới - các hiệp sĩ ma pháp của Tam Diệp Quốc cũng sẽ chuẩn bị cho cuộc chiến sắp xảy ra.

Giải trí
Lên đầu trang