Elon Musk muốn người dùng Twitter có tick xanh đóng "phí duy trì"

20 đô la Mỹ là con số mà vị tỷ phú này nghĩ tới khi đưa ra dự định "thu thuế" xác nhận danh tính của người dùng.

Kể từ khi chính thức mua lại Twitter, tỉ phú trẻ tuổi Elon Musk đã bắt đầu nghĩ về những chiến lược kinh doanh mà ông mong muốn sẽ thực hiện trên nền tảng này và bắt tay vào làm để thay đổi nền tảng truyền thông xã hội này.

Twitter thu phí người dùng 1

Hiện tại, người dùng Twitter có thể đăng ký để xác minh tài khoản của họ, và khi thành công thì họ sẽ nhận được một dấu tick màu xanh lam ở bên cạnh tên tài khoản của mình. Các tài khoản như thế này thường được cấp cho các nhân vật của công chúng và những người nổi tiếng, các công ty cũng như những người có ảnh hưởng khác trong cộng đồng. Trong quá trình chuẩn bị để mua lại Twitter, Musk đã nói rất nhiều về kế hoạch của mình để làm lại nền tảng này cũng như cách xử lí của các con bot. Vào chủ nhật vừa qua, Elon Musk đã nói rằng "Toàn bộ quá trình xác minh danh tính đang được sửa đổi ngay bây giờ."
Xem thêm: Sau khi tiếp quản Twitter, Elon Musk sa thải hàng loạt lãnh đạo cấp cao

Twitter thu phí người dùng 2

Và trong khi việc xác minh danh tính trước giờ của Twitter luôn là miễn phí, có thông tin cho rằng Musk đang tính đến việc trả phí để người dùng có thể truy cập vào tính năng này. Theo The Verge, Musk đang có kế hoạch giới thiệu một gói đăng kí Twitter Blue hoàn toàn mới sẽ khiến người dùng đóng 19.99 đô la Mỹ mỗi tháng. Về bản chất, điều này sẽ khiến gói Twitter Blue tùy chọn - hiện có giá 4,99 đô la Mỹ mỗi tháng thành một dịch vụ đắt tiền hơn.

Xem thêm: Elon Musk có thể sẽ phát triển tính năng chửi nhau solo trên Twitter trong tương lai

Twitter thu phí người dùng 3

Các tài khoản có tick xanh hiện tại được thông báo rằng họ có 90 ngày để đăng kí trước khi bị tước dấu. trong khi đó, bất kì tài khoản mới nào muốn có tick xanh đều có thể dễ dàng thực hiện bằng cách đăng kí gói này. Các nhân viên cũng được giao nhiệm vụ thực hiện các thay đổi này chậm nhất là ngày 7 tháng 11. The Verge cũng nói rằng nếu đến thời điểm đó mà việc đăng kí mới vẫn chưa sẵn sàng, các nhân viên sẽ bị thôi việc.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang