Hãng Ikea dọa kiện nhà phát hành game kinh dị indie chỉ vì dùng cửa hàng nội thất làm chủ đề chính

Dù không sử dụng bất kì hình ảnh, tên gọi hay chi tiết nào ám chỉ đến công ty, chuỗi cửa hàng đồ gia dụng Ikea nổi tiếng đã bất ngờ đòi kiện tựa game The Store is Closed khi lấy cửa hàng nội thất làm chủ đề chính của game và không có lý do nào rõ ràng cả.

Hãng Ikea dọa kiện nhà phát hành game kinh dị indie chỉ vì dùng cửa hàng nội thất làm chủ đề chính

Cụ thể hơn, nhà phát triển Ziggy của tựa game The Store is Closed vừa mới đây đã chia sẻ về hiện trạng game khi chính anh đang bị Ikea đòi đưa đơn kiện vì game của anh "sử dụng hình ảnh quá giống không gian của cửa hàng Ikea trên toàn thế giới".

Hãng Ikea dọa kiện nhà phát hành game kinh dị indie chỉ vì dùng cửa hàng nội thất làm chủ đề chính 2

Nếu bạn chưa biết, The Store is Closed là một tựa game kinh dị sắp ra mắt pha trộn yếu tố giữa The Forest, Sons of the Forest lấy chủ đề một cửa hàng theo phong cách trung tâm mua sắm giữa đêm khi tất cả cửa hàng đã đóng cửa. Dù không lấy tên, sản phẩm hay bất kì yếu tố nào của Ikea, công ty khổng lồ này vẫn cho rằng tựa game vi phạm bản quyền của thiết kế cửa hàng. Với thời hạn thay đổi chỉ trong 10 ngày, nếu nhà phát triển Ziggy không tiến hành thay đổi thì Ikea sẽ đưa đơn kiện ngay lập tức.

Hãng Ikea dọa kiện nhà phát hành game kinh dị indie chỉ vì dùng cửa hàng nội thất làm chủ đề chính 3

Theo Ziggy, họ sẽ phải thay đổi toàn bộ kết cấu và thiết kế của game để tránh bị kiện tụng. Họ đang chuẩn bị bước vào giai đoạn Alpha Test cùng các Kichstarter, tuy nhiên giai đoạn này phải bị hoãn lại do vấn đề trên. Về việc bị cho rằng mượn thiết kế của Ikea, Ziggy cho biết họ chỉ "mua asset pack phong cách cửa hàng đồ gia dụng cơ bản trên cửa hàng để làm game", hoàn toàn không dính gì đến Ikea.

Hãng Ikea dọa kiện nhà phát hành game kinh dị indie chỉ vì dùng cửa hàng nội thất làm chủ đề chính 4

Theo đơn kiện của Ikea thì lại khác, họ cho rằng "tựa game đã sử dụng tông màu xanh và vàng với tên cửa hàng theo tiếng Scandinavia, và tòa nhà cũng theo tông màu xanh với sọc vàng rất giống với gam màu chủ đạo của Ikea.

Hãng Ikea dọa kiện nhà phát hành game kinh dị indie chỉ vì dùng cửa hàng nội thất làm chủ đề chính 5

Hãng Ikea dọa kiện nhà phát hành game kinh dị indie chỉ vì dùng cửa hàng nội thất làm chủ đề chính 6

Dĩ nhiên, với một số lý do khác có hoặc không liên quan đến chuỗi cửa hàng này thì nhà phát triển game indie vẫn phải nhường một bước nếu không muốn bị đưa ra tòa kiện cáo vừa mất thời gian và vừa hao tốn tài chính.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang