The Game Awards 2022: Bất ngờ xuất hiện thanh niên "phá game" đòi đề cử cho Bill Clinton

Sự kiện The Game Awards luôn đi kèm với nhiều điều bất ngờ. Nhưng điều bất ngờ nhất năm nay lại không đến từ một trò chơi nào, mà là một màn cướp sân khấu kì lạ xảy ra cuối chương trình

Như vậy là The Game Awards 2022 đã chính thức kết thúc, với nhiều trò chơi được xướng tên, trong đó có khoảng 4 game đạt được từ hai giải thưởng trở lên. Stray và Final Fantasy 14 nhận về hai giải, Elden Ring nhận về 4 giải, bao gồm cả giải thưởng quan trọng nhất là Game of The YearGod of War Ragnarok tạo ấn tượng mạnh mẽ với tổng cộng 6 giải thưởng, nhưng lại vụt mất giải GOTY. Tuy vậy, ngay lúc này đây mọi người dường như quan tâm đến một tình huống bất ngờ trên sân khấu vào cuối chương trình hơn là các trò chơi.

Xem thêm: The Game Awards 2022: Elden Ring chính thức đoạt giải Game of The Year 2022

The Game Awards 2022: Bất ngờ xuất hiện thanh niên phá game đòi đề cử cho Bill Clinton

Ngay sau khi đạo diễn game Elden Ring, ông Hidetaka Miyazaki kết thúc bài diễn văn đón nhận giải thưởng Game of The Year và nhạc nền kết thúc sự kiện nổi lên, một thanh niên không rõ danh tính bước ra trước micro. Người này đi chung với đoàn của FromSoftware và đứng sau lưng mọi người, nhưng không một ai trong nhóm phát triển Elden Ring, hay thậm chí à người công bố giải thưởng Josef Fares, biết đó là ai. Anh ta nói qua trên sân khấu: "Tôi sẽ nói nhanh thôi, tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người, và nghĩ rằng tôi muốn đề cử giải thưởng này cho Cựu Giáo sĩ Chính thống Cải cách Bill Clinton. Cảm ơn tất cả mọi người."

Gần như không một ai có được thông tin chính xác về nhân vật này, nhưng nhiều khả năng anh chàng phải hoạt động trong ngành công nghiệp game để có thể lẻn lên sân khấu một cách dễ dàng. Gần như ngay lập tức, anh chàng này đã bị nhân viên an ninh bắt giữ. Geoff Keighley, người thực hiện chương trình The Game Awards, không tiết lộ danh tính nhân vật, nhưng chắc hẳn phía cảnh sát sẽ sớm có kết luận. Trong lúc chờ đợi thông tin chính xác, đã có những tin đồn về danh phận của người phá bĩnh sự kiện.

The Game Awards 2022: Bất ngờ xuất hiện thanh niên phá game đòi đề cử cho Bill Clinton 2
Thanh niên này đã lén đi theo nhóm phát triển FromSoftware (xuất hiện bên phải bức ảnh)

Một người dùng Twitter đã đăng tải bức ảnh chụp bản thân đang nói chuyện với bạn bè về thanh niên xuất hiện trên sân khấu. Người bạn kia, với tên Twitter là general aiden, cho biết thanh niên này tên là Matan Even. Có thể hầu hết mọi người đều chưa biết được ngay đây là ai, nhưng với những ai quan tâm đến các sự kiện lớn trong ngành game có lẽ cũng ít nhiều biết đến người này. Matan Even dường như đã xuất hiện tại BlizzCon 2019, lấy được một cái micro và nói lớn "Free Hong Kong".

The Game Awards 2022: Bất ngờ xuất hiện thanh niên phá game đòi đề cử cho Bill Clinton 3

Người này còn có một kênh Youtube với các đoạn video nói về bạo lực của cảnh sát và sự căm ghét người Mỹ gốc Á, đồng thời từng được phỏng vấn trên InfoWars. Tuy vậy, đoạn clip phỏng vấn trên InfoWars gây ra nhiều tranh cãi, khi một số người khẳng định giọng không giống nhau. Trong khi đó, vài người khác lại cho rằng anh ta thường dùng cách nói như vậy trong các câu chuyện đùa cợt. Được biết Even cũng tham gia vào những cuộc tranh luận "nảy lửa" trên Tiktok, nơi anh ta thường "bác bỏ" các lập luận phản biện do những nghiên cứu của Rango Lizard.

The Game Awards 2022: Bất ngờ xuất hiện thanh niên phá game đòi đề cử cho Bill Clinton 4

Tuy vậy, các tài khoản Twitter lẫn Youtube của Matan Even đều đã không hoạt động trong một thời gian dài, do đó rất khó để xác định anh ta có phải là người xuất hiện tại sân khấu The Game Awards 2022 hay không. Một số người đã nhấn mạnh vào việc các bình luận tại The Game Awards có thể gắn liền với những bình luận cực hữu, bài xích Do Thái, nhưng người dùng general aiden khẳng định người kia là người Do Thái, và từ chối bổ sung thêm thông tin vì có thể khiến anh ta cảm thấy khó chịu. Dù thế nào đi nữa, sự cố này đã cho thấy vấn đề an ninh khá nghiêm trọng của sự kiện.

The Game Awards 2022: Bất ngờ xuất hiện thanh niên phá game đòi đề cử cho Bill Clinton 5

Làm cách nào Matan Even có thể bước lên sân khấu The Game Awards chung với các thành viên của đội ngũ phát triển FromSoftware vẫn còn là một câu hỏi lớn. Nhiều người cũng chỉ ra rằng cậu ta có thể gây hệ quả nghiêm trọng nếu có ý định làm điều gì đó tồi tệ hơn. Hiện tại vẫn phải chờ xem Ủy ban sự kiện The Game Awards và Geoff Keighley sẽ phản ứng thế nào với điều này trong tương lai, khi câu chuyện tiếp tục phát triển, nhưng chắc chắn một điều là những biện pháp an ninh tốt hơn cần phải sớm được triển khai.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Đã từng có một dự án phim về GTA có sự góp mặt của siêu rapper Eminem nhưng đã bị Rockstar từ chối

Đã từng có một dự án phim về GTA có sự góp mặt của siêu rapper Eminem nhưng đã bị Rockstar từ chối

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Grand Theft Auto đã và đang là một trong những thương hiệu game nổi tiếng bậc nhất thế giới, đưa RockStar trở thành một trong những hãng game đình đám trong làng game quốc tế. Tuy nhiên liệu bạn có biết rằng đã từng có một dự án phim về Grand Theft Auto bị Rockstar bác bỏ trong tiếc nuổi hay không?

Game Offline
Lên đầu trang