Michau & Damsan - Có đủ sức thổi làn gió mới vào thế giới nhân vật ảo Việt nam?

Ca sĩ siêu thực không phải chủ đề mới mẻ với quốc tế, nhưng lại còn khá xa lạ và gây nhiều tranh cãi tại Việt Nam. Liệu hai nhân vật này có đủ sức thổi làn gió mới vào thế giới nhân vật ảo trong nước?

Thị trường nhân vật ảo nở rộ

Nhắc tới Ca sĩ siêu thực, có thể kể đến những cái tên rất thành công của Hàn Quốc, Nhật Bản… Ví dụ như thần tượng Hatsune Miku đã nhiều năm làm cộng đồng hâm mộ quốc tế chao đảo vì những màn biểu diễn siêu thực của mình.

Cũng trong năm 2022, hàng loạt nhân vật ảo ra đời trên thế giới, với đa dạng vai trò như người mẫu, KOLs, ca sĩ…, mở đầu cho xu hướng siêu thực được dự kiến sẽ nở rộ trong vài năm tới.

Tại Việt Nam trong năm qua cũng đã xuất hiện một số gương mặt nhân vật ảo đáng chú ý. Họ là những người mẫu, KOLs, KOCs... ra đời từ những bàn tay sáng tạo trẻ tài năng. Bối cảnh ngày càng nhộn nhịp, nhưng thị trường nhân vật ảo tại Việt Nam vẫn còn thiếu đi một yếu tố đột phá nào đó.

Michau & Damsan - Có đủ sức thổi làn gió mới vào thế giới nhân vật ảo Việt nam?
Ca sĩ siêu thực Michau & Damsan - Có đủ sức thổi làn gió mới vào thế giới nhân vật ảo. Nguồn: Pencil Group

Michau & Damsan - Có phải làn gió siêu thực mới?

Michau và Damsan là hai 2 nhân vật đầu tiên ra mắt tại Việt Nam với vai trò Ca sĩ siêu thực, biểu diễn trên sân khấu lớn và phát hành MV đầu tay trên kênh Youtube chính thức của họ là Michau.VirtualSinger và Damsan.VirtualSinger. Đồng thời phát hành nhạc trên hàng loạt nền tảng uy tín hàng đầu như: Spotify, Apple Music, Zing, Nhaccuatui, TikTok… một cách bài bản.

Điều mới mẻ của ca sĩ siêu thực, đó là là tính nghệ thuật mà nhân vật chứa đựng. Ca sĩ siêu thực không chỉ mang đến cho cộng đồng một gương mặt đẹp, một sản phẩm mới lạ, mà còn trao đi những màn trình diễn cuốn hút và một câu chuyện đáng chờ đợi về việc tương lai của họ sẽ như thế nào, xuất thân của họ tới từ đâu, giống như cách mà các fan hâm mộ muốn tìm hiểu về thần tượng âm nhạc của mình.

Michau & Damsan - Có đủ sức thổi làn gió mới vào thế giới nhân vật ảo Việt nam? 2
Ca sĩ siêu thực Mị Châu mang đến làn gió mới cho thế giới nhân vật ảo. Nguồn: Pencil Group

Hoàn toàn không giống những nhân vật ảo khác, ca sĩ siêu thực đòi hỏi đội ngũ sản xuất phải đảm bảo bảo duy trì lộ trình phát triển nhân vật và sự nghiệp một cách bài bản ổn định. Đây là điều mà các nhân vật ảo thường không chú trọng xây dựng.

Không chỉ vậy, ông Nguyễn Tiến Huy - CEO Pencil Group, đội ngũ đang phát triển hai nhân vật cũng cho biết: "Tham vọng của chúng tôi không chỉ dừng ở việc tạo ra một nhân vật chỉ biết ca hát. Chúng tôi mong muốn tạo ra một Michau và Damsan siêu thực. Họ sẽ có các kênh mạng xã hội với đời sống phong phú và các hoạt động tương tác với cộng đồng liên tục như bất kỳ thần tượng âm nhạc nào khác.”

Michau & Damsan - Có đủ sức thổi làn gió mới vào thế giới nhân vật ảo Việt nam? 3
Ca sĩ siêu thực Damsan cháy hết mình trong ca khúc đầu tay. Nguồn: Pencil Group

Mới mẻ, có sức hút nhưng cũng khá mạo hiểm, Michau và Damsan rõ ràng nàng đã thổi một làn gió mới vào thế giới nhân vật ảo tại Việt Nam.

Nhờ vào hướng đi đó, dự án đã nhận được sự đồng hành tài trợ ra mắt từ Dược sĩ Tiến (DST) Entertainment; Bảo trợ truyền thông bởi Appota và OTA Network, những tên tuổi nổi bật trong ngành Giải trí và Game / Streaming.

Ngay sau khi ra mắt, Michau và Damsan đã tiếp tục ngay vào việc chuẩn bị cho hàng loạt dự án mới trong năm 2023, hứa hẹn một năm phát triển bùng nổ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang