Bảng xếp hạng 10 manga bán chạy nhất năm 2022: One Piece chỉ xếp thứ 4!

Năm 2022 đã dần kết thúc. Để tổng kết một năm đáng nhớ của ngành công nghiệp truyện tranh Nhật Bản, sau đây là bảng xếp hạng 10 manga bán chạy nhất năm 2022. Đoán xem ai TOP 1 nào?

Tháng 12 có thể xem là thời điểm "tổng kết" của ngành công nghiệp truyện tranh và hoạt hình tại Nhật Bản. Mới đây, chuyên trang Oricon đã tổng kết doanh số bán được của các tác phẩm truyện tranh trong năm vừa qua và cho ra bảng xếp hạng 10 manga bán chạy nhất năm 2022. Dông dài chỉ mất thời gian, mời bạn cùng Lag xem ngay BXH này nhé.

1. Jujutsu Kaisen

Số bản in bán được: 11,282,260.

Jujutsu Kaisen

Về nhất trong năm nay là tác phẩm Chú Thuật Hồi Chiến của mangaka Akutami Gege. Có vẻ như sự thành công của anime và anime movie do MAPPA thực hiện đã thúc đẩy doanh số bán của manga gốc rất tốt. Nếu tốc độ này được giữ nguyên thì đến khi kết thúc, Jujutsu Kaisen nhất định sẽ có mặt trong "câu lạc bộ 100 triệu bản in".

2. Tokyo Revengers

Số bản in bán được: 11,048,067.

Tokyo Revengers

Mặc dù tạo ra nhiều tranh cãi với phần kết nhưng tác phẩm về những bất lương vẫn có doanh số bán siêu ấn tượng trong năm vừa qua. Trong năm 2023, anime Tokyo Revengers và live-action mới sẽ ra mắt khán giả, các fan của TR nhớ đừng bỏ lỡ nhé.

3. Spy X Family

Spy X Family

Số bản in bán được: 10,600,571.

Với số tập khiêm tốn hơn rất nhiều so với các đối thủ cạnh tranh khác, Spy X Family vẫn đang thể hiện khả năng đua top cực căng của mình. Theo thống kê của Oricon thì chỉ riêng tập 9 của Spy X Family đã bán được gần 1,8 triệu bản, xếp thứ 6 trong danh sách các tập truyện bán chạy nhất năm vừa rồi.

Xem thêm: Danh sách toàn bộ manga mới công bố bản quyền và sẽ sớm phát hành tại Việt Nam!

4. One Piece

Số bản in bán được: 10,364,102.

One Piece

Dù là manga duy nhất vượt mốc nửa tỷ bản in nhưng One Piece lại tiếp tục "chào thua" các đàn em trong đường đua hàng năm. Tuy nhiên, tin vui là 3 tập truyện 101, 102, 103 đều bán cực đắt (gần 2 triệu bản/tập) nên có thể chắc rằng doanh số của tựa truyện này sẽ còn gia tăng đều đều trong tương lai.

5. My Hero Academia

My Hero Academia

Số bản in bán được: 5,353,782.

Cách biệt rất xa với TOP 4, Học Viện Siêu Anh Hùng xuất sắc bán được hơn 5 triệu bản trong năm vừa rồi. Nếu tác giả Horikoshi không thay đổi kế hoạch thì MHA sẽ chỉ còn tham gia đường đua hàng năm này 1 - 2 lần nữa thôi. Mong rằng truyện sẽ kết thúc thật hoành tráng và đạt được thứ hạng tốt hơn trong tương lai.

6. Kingdom

Số bản in bán được: 3,832,688.

Kingdom

Câu chuyện về hành trình Thống Nhất Trung Hoa của Tần Thủy Hoảng vẫn đang thể hiện khá tốt. Tuy nhiên, tốc độ của truyện đang khiến nhiều người tự hỏi: liệu Kingdom có dài hơn One Piece luôn không nhỉ?

7. Blue Lock

Số bản in bán được: 3,548,238.

Blue Lock

Với sự ảnh hưởng từ anime chuyển thể (và có thể là World Cup) mà doanh số của Blue Lock năm nay khá tốt. Đây cũng là manga thể thao duy nhất có mặt trong TOP 10 năm nay.

Xem thêm: TOP 10 manga được tác giả vẽ chi tiết đến điên rồ (Phần 2)

8. Chainsaw Man

Số bản in bán được: 3,438,930.

Chainsaw Man

Sau thời gian dài tạm nghỉ, Chainsaw Man đã trở lại vô cùng hoành tráng với Part 2 cực kỳ hấp dẫn. Siêu phẩm anime do MAPPA chuyển thể cũng tác động khá tốt đến doanh số của tựa truyện này.

9. Do Not Say Mystery

Số bản in bán được: 3,140,861.

Do Not Say Mystery

Tuy chưa thật sự nổi tiếng trên thế giới nhưng Do Not Say Mystery đang thể hiện cực kỳ tốt tại quê nhà. Đây là một tựa truyện rất hay và mong rằng trong năm 2023, tác phẩm sẽ có anime chuyển thể.

10. Monster No.8

Số bản in bán được: 3,139,803.

Monster No.8

Dù đã có dấu hiệu hơi hạ nhiệt so với lúc đầu nhưng Monster No.8 vẫn đang thể hiện khá tốt. Theo kế hoạch thì năm 2023 sẽ là lúc anime chuyển thể lên sóng. Để xem phiên bản hoạt hình sẽ thúc đẩy doanh số mạnh mẽ thế nào nhé.

Trên đây là bảng xếp hạng TOP 10 manga bán chạy nhất năm 2022 do Oricon tổng hợp. Danh sách này có tác phẩm mà bạn yêu thích không? Có tựa truyện nào đang thể hiện tốt hơn cả kỳ vọng của bạn không? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: TOP 10 manga hay nổi tiếng bị drop nhiều nhất tại Nhật Bản!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang