Chainsaw Man: Makima là ai - Nguồn gốc và sức mạnh của Makima - Quỷ Chi Phối bá đạo!

Trong Chainsaw Man, Makima là nhân vật ẩn chứa nhiều điều bí ẩn nhất. Makima là ai? Trong bài viết sau, Lag sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết nguồn gốc và sức mạnh của nhân vật Quỷ Chi Phối này. Nếu không sợ bị spoil thì chúng ta bắt đầu ngay nhé!

Makima là ai?

Makima là ai

Makima thân phận thật là Quỷ Chi Phối, một trong Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền - 4 con quỷ hùng mạnh của Chainsaw Man. Trong manga và anime, cô giấu thân phận thật của mình và làm một thành viên của tổ chức thợ săn quỷ tại Nhật Bản.

Makima là một nhân vật quan trọng của Part 1 trong manga Chainsaw Man. Vào thời điểm mới xuất hiện, cô được giới thiệu là một "người" thuộc tổ chức diệt quỷ chi nhánh Nhật Bản. Nhờ một lần "tình cờ", Makima đã tìm thấy Denji và chiêu mộ cậu gia nhập tổ chức, từ đó gián tiếp tạo ra câu chuyện về Người Cưa mà chúng ta theo dõi.

Danh tính thật của Makima

Trước khi đến với các nội dung tiếp theo, bạn sẽ cần phải biết danh tính thật của Makima. Cô hoàn toàn không phải con người mà là một con quỷ có tên là Quỷ Chi Phối. Quỷ Chi Phối thuộc một trong Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền mà nhân loại vô cùng sợ hãi. Theo như sách Khải Huyền thì Tứ Kỵ Sĩ lẽ ra phải là Nạn Đói, Cái Chết, Chiến Tranh và Xâm Lược. Dựa trên những thông tin đã hé lộ thì Chi Phối đã thay thế Xâm Lược - hoặc Quỷ Chi Phối chính là cách mà tác giả mô tả nỗi sợ về sự xâm lược, sự "bị thao túng bởi người khác".

Xem thêm: Vì sao fan anime, manga Chainsaw Man sủa gâu gâu khi nhìn thấy Makima?

Ngoại hình của Makima

Theo các thông tin được cung cấp, Makima là "quỷ nguyên con" chứ không phải một Fiend. Ngoại hình lúc bộc lộ sức mạnh lẫn lúc bình thường của cô cũng không có quá nhiều thay đổi, khiến cô là con quỷ đẹp nhất trong số những Quỷ đã xuất hiện.

Makima là một người phụ nữ trưởng thành xinh đẹp. Cô ta nổi bật với mái tóc màu đỏ, đôi mắt quỷ hút hồn, nụ cười bí hiểm và quan trọng nhất là cơ thể quyến rũ. Nhìn thế này thì ai mà nghĩ là quỷ cơ chứ.

Fact: Theo tác giả Fujimoto thì Makima là nhân vật được tác giả tổng hợp từ rất nhiều nguồn khác nhau. Liệt kê ra thì sẽ khá dài nên nếu thích, bạn hãy để lại bình luận để Lag biết có nên làm một bài riêng cho điều ấy không nhé.

Xem thêm: Fan 'soi' được anime Chainsaw Man có cảnh Makima lấy cảm hứng từ cảnh phim 18+ nổi tiếng!

Tính cách của Makima

chainsaw man Makima

Makima là một người rất bình tĩnh và hơi vô cảm - cực kỳ hiếm lúc nào Makima cười, căng thẳng, hay biểu lộ bất kỳ cảm xúc nào. Tuy vậy, cô vẫn thu hút người khác bởi vẻ ngoài cùng cách ứng xử rất là "xảo quyệt". Trong Chainsaw Man Part 1, Makima có thể xem là người chi phối tất cả mọi chuyện xảy ra, bởi dù chuyện gì xảy ra thì Makima cũng đạt được điều mình muốn.

Mục tiêu của Makima

Theo các thông tin được tiết lộ, Makima cùng các Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền khác đã hợp tác với Quỷ Vũ Khí để đánh bại Quỷ Cưa. Đấy là lý do mà Pochita xuất hiện trước mặt Denji trong tình trạng cực kỳ yếu ớt. Từng là kẻ thù, tuy nhiên Makima lại có một kế hoạch khá "đáng sợ" với Quỷ Cưa. Cô muốn tận dụng năng lực xóa sổ quỷ của Quỷ Cưa để khiến mọi con quỷ khác biến mất - bao gồm cả các "chị em" Tứ Kỵ Sĩ. Quả là một người đàn bà tham vọng nhỉ.

Sau khi bị Denji "ăn", lẽ ra Makima phải biến mất. Thế nhưng, vì lý do đó mà cô ta vẫn hồi sinh được và trở thành một cô bé tên Nayuta.

Xem thêm: Chainsaw Man: Tất tần tật về Quỷ Cưa Pochita - bao gồm cả những điều bạn không biết!

Sức mạnh của Makima

sức mạnh của makima

Đây chắc là phần mà mọi người tò mò nhất. Trong truyện, Makima đã nhiều lần cho thấy sức mạnh của mình. Để tổng hợp lại thì chúng bao gồm:

Thể chất vượt trội: Makima nhìn thì liễu yếu đào tơ nhưng lại có sức mạnh vật lý khá đỉnh. Nếu cần, cô hoàn toàn có thể tay đôi với kẻ địch mà chẳng cần đến năng lực nào khác. Cũng hợp lý mà nhỉ - ai lại chẳng sợ bị chi phối. Makima còn không ngừng tăng cường sức ảnh hưởng của mình cơ mà.

Khứu giác đặc biệt: Denji cho rằng Makima phân biệt mọi người bằng "mùi". Đấy là lý do cô ta biết Pochita vẫn còn sống trong cơ thể của cậu.

Sức mạnh thống trị: Makima có thể điều khiển các sinh vật (cả động vật, Người, Quỷ hay Fiend) yếu hơn mình, buộc họ lập giao ước với cô hoặc giao ước với con quỷ khác mà cô yêu cầu. Điều kiện của sức mạnh này là Makima phải chắc chắn "mình vượt trội hơn". Nếu điều ấy không thể xác định, Makima sẽ phải làm nhiều cách khác nhau để chứng minh nó - chẳng hạn như gạ kèo solo. Những người có thiện cảm với Makima cũng có thể dễ dàng bị cô ta thao túng.

Xem thêm: Chainsaw Man: Vai trò và số phận của Makima đã được spoil ngay từ tên của cô ta!

Năng lực thống trị nói trên là một trong hai năng lực chính của Makima. Từ nó, cô ta có thêm một vài năng lực phụ khác, bao gồm:

  • Chia sẻ tri giác: Makima có thể mượn tai các sinh vật đã chi phối để nghe ngóng.
  • Chi phối xác chết: Makima có thể điều khiển cả xác chết và những con quỷ mà đối tượng bị chi phối đã thực hiện hợp đồng. Theo cách này, Makima có thể lập nên cả một đạo quân chiến đấu.
  • Dịch chuyển: Không rõ năng lực này hoạt động thế nào nhưng Makima đã từng xuất hiện thông qua những con chuột được tập hợp lại thành dạng người.
  • Thêm nữa, Makima từng tuyền giọng nói cho người chết bằng cách chạm vào họ. Rất có thể cô còn nhiều năng lực khác nữa nhưng không có cơ hội thể hiện trong Chainsaw Man.

Makima

Makima còn có một năng lực chính khác gọi là "thao túng lực". Khi sử dụng năng lực này, Makima có thể tạo ra một lực lên mục tiêu và gây sát thương cho chúng. Phạm vi càng xa thì sẽ càng cần nhiều yếu tố để có thể thực hiện.

  • Ở lần Katana Man tấn công, Makima đã đến một đền thờ trên cao, yêu cầu những người hiến tế (bị bịt mắt) gọi tên mục tiêu. Sau đó, cô dùng tay tạo ấn để tiêu diệt chúng dù khoảng cách địa lý là rất xa.
  • Nhớ cú "Bang" vào người Power hay lần Makima đụng độ Quỷ Bóng Tối không? Đấy cũng là ứng dụng từ năng lực này đấy.

Ngoài ra, có lần Makima đã sử dụng vầng hào quang của mình để triệu hồi quỷ nên dù không chắc nhưng ta có thể đoán dịch chuyển cũng là một phần sức mạnh của Quỷ Chi Phối.

Trên đây là toàn bộ thông tin về nguồn gốc và sức mạnh của Makima - Quỷ Chi Phối bá đạo của Chainsaw Man. Bạn có thích nhân vật này không? Có thông tin gì bạn muốn bổ sung nữa không? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: TOP 5 nhân vật manga, anime giống Makima Chainsaw Man!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang