Chainsaw Man: Vai trò và số phận của Makima đã được spoil ngay từ tên của cô ta!

Thông qua phân tích tên nhân vật Makima, fan manga, anime Chainsaw Man đã nhận ra rằng: số phận của nhân vật này hóa ra đã được tác giả cài cắm ngay trong tên gọi. Sao có thể thế được à? Cùng xem bài viết sau nhé.

Makima là ai?

Makima

Makima là một trong những nhân vật quan trọng nhất của manga, anime Chainsaw Man. Trong mạch nội dung chính, cô là thành viên của hội thợ săn quỷ và là người quản lý Denji, Aki, Power và nhiều thợ săn khác.

Mang vẻ ngoài của một quý cô xinh đẹp, Makima thực chất lại là một "người" cực giỏi trong việc thao túng tâm lý người khác. Chỉ bằng lời nói và những hành động đơn giản, cô đã biến Denji thành một "con chó" luôn vâng lời. Cô cũng rất giỏi chi phối người khác - điều sẽ được giải thích rõ ràng lý do hơn ở phần sau của Chainsaw Man.

Với những ai đã xem manga thì hẳn bạn cũng đã biêt số phận của Makima. Tuy nhiên, bạn có biết rằng tác giả Fujimoto Tatsuki đã "hé lộ" vai trò và số phận của Makima ngay từ lần đầu cô xuất hiện - hay chính xác hơn là từ lúc tên cô được nhắc đến chưa?

Xem thêm: Chainsaw Man: Tất tần tật về Quỷ Cưa Pochita - bao gồm cả những điều bạn không biết!

Vai trò và số phận của Makima đã được tiết lộ trong tên chính cô

chainsaw man makima

Để phân tích cụ thể, trước hết ta hãy cùng nhớ lại ED 3 của Chainsaw Man - Hawatari Nioku Centi do Maximum The Hormone trình bày. Trong phần hình ảnh, ta có thể thấy sự xuất hiện của Makima trong trang phục của Đức Mẹ Đồng Trinh.

Theo Cơ Đốc Giáo, Đức Mẹ Đồng Trinh được cho là người đã sinh con của Thiên Chúa trong khi vẫn còn trinh trắng. Ta đều đã biết tác giả Fujimoto tham gia rất nhiều vào quá trình sản xuất anime Chainsaw Man. Vậy thì sự liên hệ trên có thể là gì khác ngoài ý chỉ Makima chính là một người mẹ?

Khi nhìn sang tên của Makima, bạn sẽ thấy rõ điều này hơn. Nếu bỏ ký tự "ki" ở giữa, chúng ta sẽ có "mama" - từ được sử dụng để gọi người mẹ. Trong manga, Makima cũng nhiều lần xuất hiện với những sợi dây rốn - thứ kết nối người mẹ với đứa con. Điểm thú vị ở đây là dây rốn về sau lộ rõ hình dạng là dây xích, cho thấy sự thao túng tuyệt đối của Makima chứ không hề có chút yêu thương nào từ cô.

Xem thêm: Sẽ thế nào khi anime Chainsaw Man bị kiểm duyệt để chiếu cho trẻ em xem?

Trong một cuộc phỏng vấn giữa Shueisha với Fujimoto Tatsuki, vị tác giả của Chainsaw Man cũng đã xác nhận rằng ông xây dựng nhân vật tính cách và tên nhân vật Makima dựa trên "người mẹ". Thứ Denji luôn thiếu đó là tình yêu của mẹ và Makima chính là người cho cậu điều ấy - hay chính xác hơn là một thứ gần tương tự nhưng độc hại hơn rất nhiều.

chainsaw man makima

Tiếp tục bàn đến tên của Makima nào. Ở phần trên, ta đã bỏ "ki" ra khỏi tên của Makima để được từ "mama", vậy thì tại sao tác giả lại dùng "ki" chứ không phải từ nào khác? Lời lý giải hợp lý nhất là vì "ki" trong tiếng Nhật có thể hiểu là "cây" hay "gỗ". Nào, Denji là Chainsaw Man - tức Người Cưa. Cưa thì làm gì? Tất nhiên là "cưa gỗ". Vâng, đó cũng chính là số phận của Makima ở cuối cuộc đối đầu giữa cô với Denji.

Fact: Tên của Denji được tạo nên từ "Tenshi" - Thiên Thần và "Denchi" - Cục pin (từ cục pin là liên hệ đến cưa máy). Thiên thần tiêu diệt ác quỷ thì cũng hợp lý đấy nhỉ?

Như vậy, bằng cách đặt tên thông minh và xây dựng câu chuyện chặt chẽ, tác giả Fujimoto Tatsuki đã hé lộ cho chúng ta vai trò lẫn kết cục của nhân vật Makima ngay từ chính tên gọi của cô ta. Thế lý do vì sao Quỷ Chi Phối kế thừa Makima lại tên Nayuta? Câu hỏi ấy Lag sẽ giải đáp trong bài viết tổng hợp các fact thú vị về manga, anime Chainsaw Man nhé!

Xem thêm: Danh sách toàn bộ những con quỷ trong manga, anime Chainsaw Man (Phần 2)

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Spoiler Kagurabachi 22: Bí mật về thanh Chân Đả được hé lộ, Chihiro đối mặt Kyora

Spoiler Kagurabachi 22: Bí mật về thanh Chân Đả được hé lộ, Chihiro đối mặt Kyora

hoanlagvnDũng Nhỏ

Thông tin spoiler và tất cả những gì bạn cần biết về Kagurabachi 22: Trụ sở Thần Nại Bị quyết định tham gia đấu giá thanh Chân Đả. Chihiro gặp trưởng tộc Sazanami, bí ẩn về thanh Chân Đả và yêu thuật của Kyora được hé lộ. Cùng theo dõi những diễn biến tiếp theo của câu chuyện!

Giải trí
Lên đầu trang