Đạo diễn 3D Attack On Titan cho rằng ngành công nghiệp anime đang quá tù túng và trì trệ

Tuy thu về doanh thu cực khủng hàng năm nhưng ngành công nghiệp anime có rất nhiều vấn đề mà chỉ người trong cuộc mới hiểu rõ. Mới đây, đạo diễn 3D Attack On Titan đã đưa ra ý kiến rằng anime đang quá trì trệ và tù túng đối với những người làm phim.

Đạo diễn 3D Attack On Titan là ai?

Yabuta Shuuhei

Yabuta Shuuhei là đạo diễn 3D hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản. Với kinh nghiệm dày dặn cùng sự "mát tay" trong chuyên ngành của mình, ông Shuuhei đã tham gia vào rất nhiều dự án đình đám và khiến chúng trở nên tuyệt vời hơn trong mắt khán giả. Tính đến hiện tại, Yabuta Shuuhei được biết đến nhiều nhất với các tác phẩm như Attack On Titan, Overlord, Vinland Saga hay No Game No Life.

Mới đây, Yabuta Shuuhei đưa ra ý kiến thể hiện quan điểm về tình trạng ngành công nghiệp anime hiện nay. Ý kiến của ông nhận về rất nhiều sự đồng thuận từ người xem, đặc biệt là những người làm việc trong ngành.

Người làm anime được trả lương cao gấp 3 lần tại Trung Quốc!

Đạo diễn 3D Attack On Titan cho rằng anime đang quá trì trệ

anime đang ngày càng trì trệ và tù túng

Vào ngày 28/10 vừa qua, kênh Youtube Atserc đã đăng tải một video fanmade cho anime One Punch Man season 3. Đoạn phim tuy rất ngắn nhưng ngay lập tức nhận về hàng tấn lời khen từ người xem. Đạo diễn Shuuhei cũng đã xem được video này. Theo các Atserc chia sẻ, ông biết được rằng người thực hiện đã phải mất đến 3 tháng để làm ra một video dài hơn 1 phút. Dựa trên điều này, vị đạo diễn nổi tiếng đã có đôi lời nhận xét về anime Nhật Bản như sau:

Đây chính là cảm giác thỏa mãn mà fan yêu cầu khi xem một tác phẩm anime nào đó. Công việc của những người chúng tôi là đem đến trải nghiệm tươi mới và tuyệt vời vô hạn cho người xem. Chúng tôi đã làm điều này hơn 40 năm rồi và hiện vẫn đang dậm chân tại chỗ. Đó không phải điều đúng đắn để làm, tất cả chỉ là hình mẫu làm việc sai lầm và chủ nghĩa cá nhân.

Nền công nghiệp hoạt hình Nhật Bản đang rất không sáng tạo. Việc sản xuất anime nên là nơi giải trí chứ không phải chiến trường ganh đua giữa các cá nhân. Nếu bạn không thể chia sẻ và hướng đến giá trị cao hơn, bạn nên thực hiện nó một mình và không nên coi đấy là danh hiệu cho bản thân.

Tôi chán ngấy những gã già chỉ phàn nàn và bọn trẻ nhát cáy vì sợ hãi, vì vậy tôi muốn thử một vài thứ khác khi công việc hiện tại ổn định hơn.

Flop quá nhiều, Netflix thôi thực hiện các anime chuyển thể từ manga Nhật Bản?!

anime ngày càng tệ

Có thể thấy rằng chia sẻ của Yabuta Shuuhei mang rất nhiều ý kiến và trải nghiệm cá nhân. Tuy nhiên, có một số ý trong đấy lại "chạm" được vào nỗi niềm giấu kín của những người làm hoạt hình. Họ luôn phải làm việc cật lực để chạy đua với thời gian và phải nỗ lực hết sức để studio cạnh tranh với những đối thủ khác.

Sự "không sáng tạo" mà Yabuta Shuuhei đề cập khiến nhiều người liên tưởng đến anime thế kỷ 20. Dù khi ấy công nghệ làm phim chưa phát triển như hiện tại nhưng thời điểm ấy lại rất tự do để những người làm phim hiện thực hóa các ý tưởng của họ - chính vì thế mà những Neon Genesis Evangelion hay Cowboy Bebop mới tồn tại.

Bên cạnh sự đồng ý từ các người trong ngành thì ý kiến của đạo diễn Shuuhei cũng được các fan anime tán thành. Ý kiến được nhiều người đề cập nhất chính là anime bây giờ đa số rập khuôn, đi theo hướng thương mại chứ không còn nhiều tính nghệ thuật nữa. Nhiều fan còn cho rằng anime Nhật đang khiến người xem "bội thực" với isekai, ecchi và những nhân vật thiếu chiều sâu dễ đến để rồi dễ bị quên lãng.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về đánh giá của đạo diễn 3D Attack On Titan? Ngành công nghiệp anime có đang quá tù túng, trì trệ và thiếu sáng tạo? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Người tạo nên Gundam: Hoạt hình Trung Quốc đang vượt mặt Nhật Bản!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88:  Quỷ kiếm Okita xuyên thủng Shinra Yaoyorozu của Susanoo

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88: Quỷ kiếm Okita xuyên thủng Shinra Yaoyorozu của Susanoo

hoanlagvnDũng Nhỏ

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88, tóm tắt nội dung chap 87: Okita thể hiện tốc độ và sức mạnh đáng kinh ngạc bằng kiếm pháp bí truyền của gia tộc, Susanoo đáp trả bằng thanh kiếm thần Onizanten Murakumo. Cùng thế đứng bí ẩn mang tên Shinra Yaoyorozu

Giải trí
Lên đầu trang