Người tạo nên Gundam: Hoạt hình Trung Quốc đang vượt mặt Nhật Bản!

Mới đây, vị đạo diễn lừng danh đã tạo nên Gundam - Yoshiyuki Tomino đã chia sẽ suy nghĩ của ông về hoạt hình Trung Quốc và cảnh báo Nhật Bản về hiện thực rằng đất nước nổi tiếng với anime hiện đã không còn đứng đầu ngành này nữa.

hoạt hình trung quốc vượt mặt nhật bản

Mới đây, trong một bài viết đang tải trên Real Economy, Yoshiyuki Tomino - đạo diễn, nhà sáng tạo, tiểu thuyết gia tạo nên Gundam - đã chia sẻ suy nghĩ của ông về hoạt hình Trung Quốc tại một cuộc triển lãm. Một cách vô cùng bất ngờ, ông Tomiyo khẳng định rằng Nhật bản không còn là quốc gia đi đầu trong mảng hoạt hình nữa và Trung Quốc hiện mới chính là "ông trùm" của ngành công nghiệp này.

Yoshiyuki Tomino tiết lộ rằng 10 năm trước khi ông đến Bắc Kinh thuyết trình, ông đã nhìn thấy rất nhiều bạn trẻ yêu thích anime. Hiện tại, phần lớn trong số họ đều đang làm việc "như những chuyên gia" để thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp hoạt hình nước nhà.

hoạt hình trung quốc

Yoshiyuki Tomino cho biết chính phủ Trung Quốc đang đầu tư rất nhiều vào ngành hoạt hình của họ. Trong lúc đó thì ngành công nghiệp anime của Nhật Bản đang gặp phải khá nhiều vấn đề khác nhau. Ông nói rằng:

Tôi có linh cảm rằng Nhật Bản sẽ thua hoàn toàn tước người Bắc Kinh nếu họ không ngừng sản xuất anime theo quan điểm định hướng kinh doanh. Tuy vậy, tôi không hề có ý gì cả. Tôi chỉ muốn tất cả chúng ta nhận thức rằng Nhật Bản giờ không còn là nước đi đầu trong lĩnh vực hoạt hình nữa.

hoạt hình trung quốc vượt mặt nhật bản

Trên thực tế thì những năm trở lại đây, hoạt hình Trung Quốc đã có những sự cải thiện vô cùng rõ rệt qua từng năm. Ngoài ra, có một sự thật rằng nhiều nhà làm phim hoạt hình lành nghề của Nhật đang chuyển sang Trung Quốc làm việc do mức lương và đãi ngộ tốt hơn. Các tựa hoạt hình chiếu rạp như Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế hay Bạch Xà Duyên Khởi cũng được cộng đồng quốc tế đánh giá rất cao nhờ kỹ xảo hình ảnh 3D mượt mà.

Ngành công nghiệp Nhật Bản hiện nay vẫn đang phát triển tốt và nhận về sự đón nhận nồng nhiệt từ khán giả nhưng nó vẫn tồn đọng rất nhiều vấn đề đáng quan ngại như việc các studio khó thu về lợi nhuận xứng đáng với công sức bỏ ra, khối lượng công việc quá lớn trong khi thu nhập không hợp lý đối với các animator, sự phản đối từ một bộ phận dư luận cho rằng chính phủ không nên tiếp tục phát triển ngành công nghiệp này, vân vân. Nếu các vấn đề trên không được giải quyết hợp lý thì thật sự rất khó cho ngành công nghiệp hoạt hình Nhật Bản trong thời gian tới.

Xem thêm: Tin Bốc Phốt: Nhân viên studio MAPPA "tố" Netflix trả công quá bèo!

Mặc dù vẫn còn khá nhiều hạn chế do vấn đề ngôn ngữ và cốt truyện nhưng với đà đi lên như hiện tại, hoạt hình Trung Quốc sớm muộn gì cũng sẽ vang danh toàn cầu. Liệu các hoạt hình đến từ đất nước tỷ dân có lấn át hoàn toàn anime Nhật Bản trong tương lai không nhỉ? Mọi người cùng Lag.vn chờ xem nhé.

Xem thêm: Anime Hầu Gái Rồng Nhà Kobayashi bị Trung Quốc kiểm duyệt mất hết 'oppai'

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang