Cửa hàng chuyên bán thẻ Pokemon hiếm bị đánh cắp, thiệt hại lên đến hơn 250 triệu đồng

Những thẻ bài Pokemon thường có xu hướng tăng tiến giá trị theo thời gian và việc một cửa hàng chuyên bán thẻ bài hiếm bị đánh cắp đã gây ra một thiệt hại vô cùng nặng nề

Nếu nhắc đến Pokemon thì cộng đồng nhanh chóng nghĩ đến một thương hiệu trò chơi và phim ảnh cực kì phổ biến với quy mô toàn thế giới. Điều này cũng đồng nghĩ với việc những sản phẩm ăn theo của Pokemon cũng rất được cộng đồng săn đón, thậm chí có những thẻ bài sở hữu giá trị kỷ lục bởi vì độ hiếm có khó tìm của nó.

Cửa hàng chuyên bán thẻ Pokemon hiếm bị đánh cắp

Tuy nhiên điều này cũng khiến cho những cửa hàng chuyên bán các thẻ bài Pokemon luôn nằm trong tầm nhắm của những kẻ trộm cắp. Điển hình là mới đây, một cửa hàng có tên Fukufuku Trading Card ở Ikebukuro, Tokyo - một địa điểm chuyên mua bán những thẻ bài Pokemon có giá trị cao đã bị 2 kẻ đạo tặc ghé thăm vào tờ mờ sáng ngày đầu tiên của năm mới.

Xem thêm: Những vụ trộm thẻ bài Pókemon ngộ nghĩnh nhất trong 2022

Theo như những thông tin được chia sẻ từ đài FNN của Nhật Bản, lối vào của cửa hàng tại tầng trệ đã bị khóa nên những kẻ trộm đã leo lên tầng 2 để đột nhập vào bên trong. Với những vết cháy xém tại hiện trường, cảnh sát Nhật Bản cũng nhanh chóng xác nhận rằng chúng đã dùng đèn khò để có thể phá cửa nhằm lẻn vào bên trong cửa hàng.

Cửa hàng chuyên bán thẻ Pokemon hiếm bị đánh cắp

Camera an ninh cũng ghi lại được rằng cả 2 tên trộm chỉ mất chưa đến 1 phút để có thể gom đi toàn bộ những thẻ bài Pokemon, sau đó rút đi nhanhh chóng. Thiệt hại của lần bị trộm này là vô cùng nặng nề và ông Yuma Hashida - người quản lý của cửa hàng cũng cho biết những thẻ bài bị trộm đa phần là các loại thẻ có độ hiếm cao, thậm chí có những thẻ bài đã lên đến 20 tuổi. Thiệt hại được ước tính rơi vào khoảng 11.360$ (khoảng gần 250 triệu VND).

Xem thêm: Nhân viên McDonald lấy trộm thẻ bài Pokemon của cửa hàng để đem bán

Cửa hàng chuyên bán thẻ Pokemon hiếm bị đánh cắp

Đây cũng là một trong những lời cảnh tỉnh dành cho những cửa hàng thẻ bài Pokemon tại Nhật Bản, khi mà giá trị của những sản phẩm này liên tục tăng dần theo từng năm thì việc chúng rơi vào tầm nhắm của những kẻ đạo chích và thiệt lại mà những cửa hàng này phải chịu là không hề nhỏ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang