CĐM tranh cãi vì anime Onimai bị censored mạnh tay - một số cảnh không hiểu sao bị cắt!

Như bao anime khác, Crunchyroll tiếp tục bị cộng đồng chỉ trích vì censored anime có nam chính biến thành con gái - Onimai. Từ hình cho đến tiếng của phim đều bị kiểm duyệt mạnh đến mức khiến khán giả bối rối về nội dung. Tuy nhiên, lần này không phải lỗi của Crunchyroll! Câu chuyện chính xác như sau!

Đôi nét về Onimai

Onimai anime

Onimai hay Oniichan Wa Oshimai là anime hài chuyển thể từ manga cùng tên của Nekotoufu. Thuộc thể loại đời thường, Onimai có nhân vật chính là Mahiro, một thanh niên bị biến thành con gái do uống phải thuốc thần của cô em gái thần đồng. Trong lúc chờ đợi thuốc giải, Mahiro sẽ phải sống trong cuộc đời của nữ giới.

Anime Onimai được thực hiện bởi Studio Bind, cái tên đứng sau Mushoku Tensei - Thất Nghiệp Chuyển Sinh. Anime lên sóng từ ngày 5 tháng 1 năm 2023 và hiện đang nhận về các phản hồi khá là tích cực.

Xem thêm: Onimai và TOP 4 anime hay nhưng kỳ cục nhất rất đáng xem đầu năm 2023

CĐM chỉ trích Crunchyroll vì kiểm duyệt anime Onimai quá tay

Crunchyroll là một trong các nền tảng có quyền phân phối anime Onimai tại thị trường quốc tế. Sau khi tập 1 lên sóng, nhiều khán giả đã nhận ra "có gì đó sai sai". Họ trao đổi với nhau trên các nền tảng mạng xã hội, qua đó phát hiện được rằng phiên bản của của Crunchyroll đã có nhiều chỉnh sửa so với bản gốc!

Cụ thể, chỉ trong Onimai tập 1, Crunchyroll đã kiểm duyệt tận 3 chi tiết quan trọng. Cảnh đàu tiên là khi Mahiro đi tắm. Khán giả nhận ra rằng số lượng sương mù đã bị tăng lên để che đi cơ thể "loli" của Mahiro.

anime censored

Onimai

Cảnh tiếp theo thì là khi Mahiro chơi eroge trong phòng riêng. Tiếng của trò chơi đã bị tắt hoàn toàn trong bản kiểm duyệt.

kiểm duyệt anime

Cuối cùng là cảnh Mahiro mặc đồ. Trong bản của Crunchyroll, chúng ta chỉ được xem quần áo. Ở bản gốc, thứ khán giả được xem là Mahiro đang mặc áo ngực.

Onimai anime

Xem thêm: Fan chửi tẹt ga vì anime ecchi nặng đô Isekai Meikyuu De Harem Wo bị kiểm duyệt!

Theo các thông tin được tiết lộ, thực chất đây không phải là lỗi của Crunchyroll. Theo lời một nhà phân phối Đài Loan thì phiên bản censore được gửi đến tất cả các bên phân phối bên ngoài Nhật Bản. Điều này có nghĩa là bản phim kiểm duyệt kia chính là "chủ đích" của đơn vị sản xuất anime.

So với những anime bị kiểm duyệt năng nề trước đây như Shuumatsu No Harem thì Onimai đã được censored khá là khéo. Tuy nhiên, các khán giả của Crunchyroll vẫn rất bực mình khi mà họ bỏ tiền ra để xem anime mà chỉ toàn phải xem phim kiểm duyệt. Rất nhiều khán giả dù hiểu (hay không hiểu) rằng đây không phải lỗi Crunchyroll đã lên tiếng chỉ trích.

Tôi tôn trọng ý kiến của chủ sở hữu bản quyền, cơ mà tôi nghĩ chủ sở hữu không hiểu được mong muốn của otaku nước ngoài thì phải.

Ủa bộ có mỗi khán giả Nhật Bản là đủ tuổi xem phim thôi hả.

Tôi vẫn đổ lỗi cho Crunchyroll - tại những trang web như họ (nặng nề về kiểm duyệt và chính trị) có thể ảnh hưởng đến hình ảnh của người sáng tạo Nhật Bản về khán giả nước ngoài.

Xem thì thấy cũng có gì đâu mà phải censored nhỉ? Kiểm duyệt xong xem còn khó hiểu hơn.

Trả tiền để xem anime mà toàn phải xem bản kiểm duyệt dù đã đủ tuổi.

Vấn đề anime bị kiểm duyệt khi ra mắt khán giả vốn đã tồn tại từ rất nhiều năm trước và hiện vẫn gây tranh cãi gay gắt. Với trường hợp của Onimai, nếu khán giả thế giới muốn xem bản full không che thì chỉ có cách... xem phim lậu hoặc chờ mua Bluray. Theo bạn thì việc kiểm duyệt anime có cần thiết? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Bất ngờ anime Chainsaw Man bị kiểm duyệt thành phim 18+

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang