Tác giả Attack On Titan tiếc vì không thể khiến nhiều nhân vật hơn bay màu!

Nếu chỉ nhìn vào chia sẻ này thì nhiều người có thể nghĩ xấu cho mangaka Hajime Isamaya. Tuy nhiên, nếu nhìn vào ngữ ảnh tác giả Attack On Titan thì ta sẽ thấy việc ông tiếc vì không thể làm bay màu nhiều nhân vật hơn là điều dễ hiểu.

Hajime Isayama là ai?

Hajime Isayama

Hajime Isayama là mangaka người Nhật Bản. Ông sinh ngày 29 tháng 8 năm 1986 tại Oita, Nhật Bản. Năm 19 tuổi, Hajime Isayama cho ra mắt one-shot đầu tay mang tên Shingeki No Kyojin  sau đó đoạt ngay giải "Tác phẩm xuất sắc" từ giải thưởng Magazine Grand Prix.

Năm 20 tuổi, Isayama-sensei chuyển đến Tokyo để theo đuổi sự nghiệp. Thời gian này, ông vừa làm việc tại một quán cà phê internet, vừa sáng tác thêm các one-shot khác và phát triển Shingeki No Kyojin thành manga dài kỳ. Khoảng năm 2009, Isayama-sensei cho ra mắt Shingeki No Kyojin - Attack On Titan trên tạp chí Bessatsu Shonen.

Năm 2021, Attack On Titan kết thúc với 139 chương truyện. Tác phẩm xuất sắc lọt top những manga bán chạy nhất mọi thời đại với hơn 100 triệu bản. Sự thành công ngoài sức tưởng tượng của Attack On Titan khiến nhiều người không khỏi phì cười khi... manga từng bị NXB Shueisha từ chối.

Xem thêm: Những manga nổi tiếng toàn thế giới nhưng từng bị từ chối phát hành

Hajime Isayama tiếc vì không thể khiến nhiều nhân vật hơn bay màu

tác giả attack on titan

Mới đây, tác giả Hajime Isayama đã có cơ hội trò chuyện với Makoto Yukimura - tác giả của manga Vinland Saga đình đám. Cuộc trò chuyện giữa hai tác giả đã cung cấp cho khán giả khá nhiều thông tin thú vị, như là Isayama-sensei là fan của Vinland Saga hay tác phẩm bối cảnh Bắc Âu sẽ sớm kết thúc trong tương lai.

Trong số những chia sẻ của hai tác giả, điều được đưa lên làm tiêu đề của bài viết này là thứ gây sốc nhất. Cụ thể thì Isayama-sensei chia sẻ rằng Attack On Titan có cốt truyện được mở rộng hơn những dự định ban đầu của ông, vậy nên nhiều nhân vật mới đã được thêm vào trong quá trình sáng tác. Việc thêm các nhân vật không là vấn đề với vị tác giả. Ông còn có ý muốn được bổ sung nhiều nhân vật hơn nữa để được... nghiền nát họ với Rung Chấn!

Xem thêm: Attack On Titan: tác giả Isayama hé lộ tên dạng Titan cuối cùng của Eren với đầy ẩn ý

attack on titan

Số nhân vật trong Attack On Titan đã tăng đáng kể so với những gì tôi hình dung. Khi nhìn lại, tôi đã tự hỏi liệu số đó có đủ không.

Tôi nghĩ sẽ thật tuyệt nếu một vài người bạn của Jean và vài người phe Marley được thêm vào. Tôi nghĩ mình có thể tạo ra sự đau khổ bằng cách để họ bị nghiền nát.

Để giải thích cho suy nghĩ có phần... độc ác này, tác giả Isayama cho biết ông thấy mình đã không thể miêu tả chính xác những tội lội của Eren thông qua hình ảnh những con người lạ mặt và "đứa trẻ". Mong muốn có thêm nhiều nhân vật có kết nối với tuyến nhân vật chính đến từ mong muốn gia tăng cảm xúc cho câu chuyện chứ không phải vì tác giả muốn fan đau khổ đâu nhé... chắc vậy.

Nếu được vẽ lại Attack On Titan, Lag nghĩ có khi Isayama-sensei sẽ cho nhiều nhân vật hơn bay màu, thậm chí là cho nhiều OTP âm dương li biệt luôn ấy. Bạn nghĩ sao? Kết của Attack On Titan đã đủ "đau khổ" chưa hay là nên có thêm nhiều cái chết như ý muốn của tác giả? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Hajime Isayama thấy 'cáu' vì mọi người chỉ trích kết thúc của Attack On Titan

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang