Chainsaw Man: Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền là gì - Tất tần tật về những con quỷ đánh bại Quỷ Cưa (Phần 2)

Trong phần này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền trong thế giới manga, anime Chainsaw Man. 4 con quỷ đã từng đánh bại Quỷ Cưa là những ai? Cùng xem nhé.

Trước khi bắt đầu bài viết này, Lag mời bạn xem qua phần 1 - bài viết giới thiệu về Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền trong Kinh Tân Ước.

Xem thêm: Chainsaw Man: Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền là gì - Tất tần tật về bốn con quỷ từng đánh bại Quỷ Cưa (Phần 1)

Trong phần tiếp theo này, Lag sẽ tập trung giới thiệu đến bạn bốn con quỷ được gọi là Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền trong manga, anime Chainsaw Man. Nào, bắt đầu ngay luôn nhé.

Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền trong Chainsaw Man

Trong manga Chainsaw Man, Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền là 4 con quỷ hùng mạnh ra đời từ 4 nỗi sợ lớn của con người. Theo các thông tin đã được tiết lộ, Tứ Kỵ Sĩ từng hợp tác với một con quỷ nữa là Quỷ Vũ Khí để tiêu diệt "anh hùng địa ngục" Quỷ Cưa. Kế hoạch của họ tuy không thành công nhưng cũng đã khiến Quỷ Cưa cực kỳ suy yếu.

Makima - Quỷ Chi Phối - Kỵ Sĩ đầu tiên

chainsaw man tứ kỵ sĩ khải huyền

Makima là nhân vật đại diện cho Chinh Phạt - kỵ sĩ đầu tiên trong Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền. Lý do "Chinh phạt" được đổi thành "Chi phối" không được giải thích rõ. Theo nhiều độc giả đồn đoán thì đây là sự điều chỉnh của tác giả Fujimoto Tatsuki để phù hợp với thời đại hiện nay hơn.

Ban đầu, Makima được giới thiệu là thành viên của tổ chức thợ săn quỷ tại Nhật Bản. Cô nằm dưới trướng nhiều tai to mặt lớn và thường phải làm theo ý của họ. Tuy nhiên, khi Part 1 manga Chainsaw Man gần kết thúc, ta biết được rằng Makima đã luôn là kẻ chĩa mũi dao vào người khác. Mọi đường đi, nước bước của tổ chức đều nằm trong sự tính toán của Makima, mọi nhân vật phụ đều là công cụ để Makima có thể sở hữu Quỷ Cưa.

Mục tiêu của Makima là sử dụng Quỷ Cưa để tiêu diệt những con quỷ đáng sợ khác. Mục tiêu nghe có vẻ tốt đẹp - cơ mà vì Makima là một kẻ không hề đáng tin nên cô đã bị Denji hạ gục. Ở cuối Part 1, Makima được chia làm nhiều phần để Denji ăn dần. Ngoài ra, anh cũng nhận nuôi một đứa trẻ là Nayuta - nhân vật được coi là kiếp sau của Makima.

Để biết thêm về Makima, bạn có thể xem bài viết sau:

Chainsaw Man: Makima là ai - Nguồn gốc và sức mạnh của Makima - Quỷ Chi Phối bá đạo!

Chainsaw Man: Nayuta là ai - tất tần tật về kiếp sau của Quỷ Chi Phối Makima!

Yoru - Quỷ Chiến Tranh - Kỵ sĩ thứ 2

chainsaw man yoru

Nếu để ý, bạn sẽ thấy rằng thứ tự các con quỷ trong Tứ Kỵ Sĩ xuất hiện trùng khớp hoàn toàn với những gì được viết trong sách Khải Huyền. Sau Makima, Yoru - Quỷ Chiến Tranh đã xuất hiện. Ban đầu, con quỷ này có hình dạng của một con chim cú. Khi thấy nữ chính Asa chết, con quỷ đã đề nghị một giao kèo. Nó sau đó hồi sinh cho Asa đồng thời sử dụng cô làm "vật chứa" cho bản thân.

Quỷ Chiến Tranh có khả năng biến những thứ nó hoặc Asa yêu thích/"sở hữu" thành vũ khí. Sự kết nối càng mạnh, vũ khí tạo nên càng bá đạo. Mục tiêu của Yoru là cùng Asa tạo ra nhiều "vũ khí" nhất có thể để tiêu diệt Chainsaw Man.

Khác với Denji và Pochita, mối quan hệ giữa Yoru và Asa không thật sự gần gũi. Quỷ Chiến Tranh che giấu khá nhiều điều - có lẽ là để dành cho kế hoạch của cá nhân hắn.

Fami - Quỷ Đói Khát - Kỵ sĩ thứ 3

fami chainsaw man

Sau Yoru thì Fami (hay Kiga) là kỵ sĩ thứ 3 xuất hiện trong Chainsaw Man. Đây là con quỷ đại diện cho nỗi sợ đói khát và hiện nó đang ở trong hình dạng nữ sinh và theo học ở trường của Asa.

Chưa có quá nhiều thông tin về con quỷ này. Fami từng xuất hiện vài lần, nhưng lần nào cũng chỉ đem lại thêm những câu hỏi mới cho khán giả. Fami từng tiếp cận Yuko (dạng quỷ, đang hấp hối) và biến cô thành khổng lồ. Đây có thể là một phần năng lực của  Quỷ Đói Khát.

Quỷ Chết Chóc - Kỵ sĩ thứ 4

Đến hiện tại thì Quỷ Chết Chóc vẫn chưa xuất hiện. Trong sách Khải Huyền, đây là vị kỵ sĩ đáng sợ nhất, là người gieo rắc cái chết cho tất cả sinh vật sống. Quỷ Chết Chóc nhất định là rất mạnh, vậy nên Lag đoán rằng chúng ta sẽ có một arc riêng về cuộc chiến của các nhân vật chính với con quỷ này trong tương lai.

Trên đây là thông tin về Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền trong manga Chainsaw Man. Với việc là một trong những thế lực mạnh nhất, Tứ Kỵ Sĩ chắc chắn sẽ còn đóng nhiều vai trò quan trọng trong các diễn biến sắp tới của manga về Người Cưa. Lag sẽ cập nhật mọi thông tin mới về tựa truyện này cũng như các hé lộ về Tứ Kỵ Sĩ trong thời gian sớm nhất. Nếu thích, bạn hãy nhớ theo dõi nhé!

Xem thêm: Fan Chainsaw Man tính toán thời gian tối đa để bạn 'qua đêm' với Quỷ Thiên Thần

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88:  Quỷ kiếm Okita xuyên thủng Shinra Yaoyorozu của Susanoo

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88: Quỷ kiếm Okita xuyên thủng Shinra Yaoyorozu của Susanoo

hoanlagvnDũng Nhỏ

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88, tóm tắt nội dung chap 87: Okita thể hiện tốc độ và sức mạnh đáng kinh ngạc bằng kiếm pháp bí truyền của gia tộc, Susanoo đáp trả bằng thanh kiếm thần Onizanten Murakumo. Cùng thế đứng bí ẩn mang tên Shinra Yaoyorozu

Giải trí
Lên đầu trang