Chainsaw Man: Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền là gì - Tất tần tật về bốn con quỷ từng đánh bại Quỷ Cưa (Phần 1)

Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền là tên gọi của một nhóm Quỷ sở hữu sức mạnh áp đảo, từng đánh bại Quỷ Cưa khét tiếng. Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền là ai? Sức mạnh của chúng là gì và ai đang là Tứ Kỵ Sĩ trong manga, anime Chainsaw Man? Bài viết này sẽ giải đáp tất cả.

Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền là một khái niệm tồn tại trong đời thật và được sử dụng trong manga Chainsaw Man của tác giả Fujimoto Tatsuki. Để tìm hiểu thật kĩ về Tứ Kỵ Sĩ cũng như nắm được lý do tồn tại và vai trò của họ trong CSM, Lag sẽ cùng bạn tìm hiểu qua hai phần:

  • Phần 1: Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền trong đời thật.
  • Phần 2: Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền trong manga.

Nào, giờ thì chúng ta cùng bắt đầu phần 1 nhé.

Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền là gì?

tứ kỵ sĩ khải huyền là gì

Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền - The Four Horsemen Of The Apocalypse là một nhóm xuất hiện trong chương 6:1-8, sách Khải Huyền của Kinh Tân Ước mà Chúa Jesus để lại cho Thánh John Evangelist. Theo như mô tả, quyển sách nằm trong tay phải của Chúa bị 7 phù đồ phong ấn. Các con chiên đã mở 4 trong số đó và vô tình triệu hồi 4 kỵ sĩ gồm Xâm Lược, Chiến Tranh, Đói Khát và Chết Chóc.

Theo sách Khải Huyền, bộ Tứ Kỵ Sĩ này chính là sứ giả đem đến sự phán quyết cuối cùng dành cho con người. Nói một cách đơn giản hơn, Đây chính là những kẻ sẽ đem đến hồi kết cho nhân loại.

Hiện nay, nhiều người cho rằng hình tượng Tứ Kỵ Sĩ được xây dựng dựa trên 4 "thế lực" mà con người thời xưa không thể nào chống lại được. Hinh tượng của những vị kỵ sĩ này cũng quá đỗi thú vị, vậy nên rất nhiều tác phẩm giải trí như phim ảnh, truyện tranh đã tận dụng chúng. Chainsaw Man chính là một ví dụ như thế.

Xem thêm: Hậu truyện Nanatsu No Taizai - Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền chuyển thể thành anime dài tập!

Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền là ai?

tứ kỵ sĩ khải huyền là ai

Bốn Kỵ Sĩ Khải Huyền bao gồm 4 thành viên là:

  • Conquest - Kỵ Sĩ Trắng - Xâm Lược. Một số người còn gọi vị kỵ sĩ này là Pestilence - Bệnh Dịch.
  • War - Kỵ Sĩ Đỏ - Chiến Tranh.
  • Famine - Kỵ Sĩ Đen - Đói Khát.
  • Death - Kỵ Sĩ Xanh - Chết Chóc.

Theo sách Khải Huyền, thứ tự xuất hiện của lần lượt là: Xâm Lược, Chiến Tranh, Đói Khát và Chết Chóc. Thứ tự này cũng khá tương đồng với tình hình hỗn loạn của thời xưa, khi mà các cuộc chinh phạt, xâm lược không ngừng diễn ra.

Ngoại hình và sức mạnh của Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền

Kỵ sĩ trắng - Xâm Lược

tứ kỵ sĩ xâm lược

Theo như sách mô tả, Xâm Lược hay Bệnh Dịch xuất hiện cùng với một con bạch mã tuyệt đẹp. Xâm Lược cầm trên tay một cây cung, đầu đội mão triều thiên và "đi ra như một người thắng trận".

Với sức mạnh không thể ngăn cản, Xâm Lược (Bệnh Dịch) sẽ càn quét toàn thế giới, đưa nhân loại đến một tình cảnh hiểm nguy, đau khổ nhằm thanh tẩy tội lỗi của họ.

Xem thêm: Chainsaw Man: Makima là ai - Nguồn gốc và sức mạnh của Makima - Quỷ Chi Phối bá đạo!

Kỵ Sĩ Đỏ - Chiến Tranh

Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền chiến tranh

Ở chương 6:4, sách Khải Huyền mô tả Chiến Tranh xuất hiện trên lưng một con ngực đỏ rực dũng mãnh. Trên tay Chiến Tranh cầm một thanh gươm lớn. Tương truyền, Chiến Tranh sẽ là người lấy đi hòa bình và gieo rắc xung đột vào nhân loại.

Kỵ Sĩ Đen - Đói Khát

Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền

Kỵ sĩ thứ 3 xuất hiện trong Khải Huyền là Đói Khát. Người này cưỡi trên lưng một con ngựa đen, trên tay phải cầm một chiếc cân nhỏ. Đói Khát không cần đến vũ khí để giết người. Chiếc cân kia chính là để cân lương thực. Chỉ những kẻ trả tiền mới được ăn, còn lại sẽ bị bỏ đói!

Sách Khải Huyền, chương 6:6 viết:

Một cân lúa mì, một quan tiền! Ba cân lúa mạch, một quan tiền! Còn dầu và rượu, thì chớ có đụng đến!

Kỵ Sĩ Xanh - Chết Chóc

Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền chết chóc

Vị kỵ sĩ cuối cùng trong Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền là Chết Chóc - hay còn được gọi là Tử Thần. Y cưỡi trên lưng con ngựa màu xanh xám và đằng sau lưng là âm phủ. Chết Chóc có thể gieo rắc cái chết theo nhiều cách khác nhau: bằng nạn đói, bằng chiến tranh hay có thể là dịch bệnh.

Trong sách Khải Huyền, Tứ Kỵ Sĩ chính là KHỞI ĐẦU cho ngày tận thế của nhân loại. Vậy còn trong thế giới của manga Chainsaw Man, Tứ Kỵ Sĩ có vai trò thế nào và sức mạnh củ họ sẽ tác động thế nào đến nhân loại? Câu trả lời mời bạn tìm hiểu trong phần tiếp theo nhé.

(Còn tiếp...)

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Spoiler Kagurabachi 22: Bí mật về thanh Chân Đả được hé lộ, Chihiro đối mặt Kyora

Spoiler Kagurabachi 22: Bí mật về thanh Chân Đả được hé lộ, Chihiro đối mặt Kyora

hoanlagvnDũng Nhỏ

Thông tin spoiler và tất cả những gì bạn cần biết về Kagurabachi 22: Trụ sở Thần Nại Bị quyết định tham gia đấu giá thanh Chân Đả. Chihiro gặp trưởng tộc Sazanami, bí ẩn về thanh Chân Đả và yêu thuật của Kyora được hé lộ. Cùng theo dõi những diễn biến tiếp theo của câu chuyện!

Giải trí
Lên đầu trang