Phát minh độc lạ Nhật Bản: Người bản xứ dùng xúc tu bạch tuộc để chống ồn!

Với ngoại hình khá kỳ lạ - thậm chí có phần hơi biến thái, xúc tu bạch tuộc bỗng trở thành hot item giúp chống ồn tại Nhật Bản. Chi tiết thế nào thì cùng Lag tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Những ngày gần đây, Nhật Bản - đất nước của những phát minh kỳ lạ - bỗng xuất hiện một hiện tượng kỳ lạ: một số người dân bỗng có xúc tu chui ra từ lỗ tai! Hiện tượng này đang lây lan khá nhanh và có thể tìm thấy dễ dàng tại các thành phố lớn.

phát minh nhật bản

Đừng sợ! Không phải là Nhật Bản bị người ngoài hành tinh xâm lược đâu. Thực chất, đây là các sản phẩm thủ công đặc biệt được sử dụng như công cụ bịt tai chống ồn đấy!

Cụ thể thì đây là sản phẩm sáng tạo của Hirano Genki, thợ thủy tinh đến từ thành phố Kitakami tỉnh Iwate. Nhận thấy rằng các thành phố lớn đang gặp tình trạng ô nhiễm tiếng ồn mỗi lúc một nặng đồng thời thấy được nhu cầu cần "yên tĩnh tịnh tâm" của khách hàng, Hirano Genki đã tạo ra những chiếc bịt tai bằng thủy tinh với ngoại hình xúc tu bạch tuộc.

Xem thêm: Độc lạ Nhật Bản: Xuất hiện cửa hàng bán 'không khí năm 2022' với giá trên 350,000đ/túi!

Vào tháng 5/2022, "phát minh Nhật Bản" này được bày bán với số lượng có hạn tại Iso Market Fest ở Chiyoda, Tokyo. Ngay lập tức, những chiếc tai nghe chống ồn lạ mắt này đã nhận được sự đón nhận từ người dùng. Đến mùa thu năm 2022, một đợt hàng nữa đã được bán online và đã nhanh chóng hết hàng dù số lượng người tìm mua vẫn còn rất lớn.

tai nghe chống ồn nhật bản

Đến đầu năm 2023, nhà sản xuất đồ chơi Ikimon đã tiến hành tham gia sản xuất hàng loạt những chiếc bịt tai xúc tu với tên gọi "Tako No Mimisen". Các sản phẩm giá rẻ này có khá nhiều kiểu, từ bạch tuộc sống, bạch tuộc chín, mực ống,... Ngoài ra, một chiếc xúc tu siêu to với chiều dài 14cm cũng được sản xuất với giá chỉ 400 yên.

Để sở hữu Tako No Mimisen, khách hàng có thể thử vận may tại những cổ máy Gashapon. Do giá thành cũng không quá cao, sử dụng thì trông cũng thú vị nên bịt tai bạch tuộc đang khá là hot ở Nhật Bản.

Cá nhân bạn, bạn nghĩ sao về phát minh độc lạ kể trên? Bạn có muốn sở hữu một cặp bịt tai xúc tu bạch tuộc không? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Tết Nhật Bản khác gì Tết Việt Nam (Phần 1): Những phong tục thú vị

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Spoiler Kagurabachi 22: Bí mật về thanh Chân Đả được hé lộ, Chihiro đối mặt Kyora

Spoiler Kagurabachi 22: Bí mật về thanh Chân Đả được hé lộ, Chihiro đối mặt Kyora

hoanlagvnDũng Nhỏ

Thông tin spoiler và tất cả những gì bạn cần biết về Kagurabachi 22: Trụ sở Thần Nại Bị quyết định tham gia đấu giá thanh Chân Đả. Chihiro gặp trưởng tộc Sazanami, bí ẩn về thanh Chân Đả và yêu thuật của Kyora được hé lộ. Cùng theo dõi những diễn biến tiếp theo của câu chuyện!

Giải trí
Lên đầu trang