Độc giả manga tố cáo Black Clover sao chép Naruto!

Với một sự tương đồng không hề nhẹ trong chap 352, rất nhiều fan manga đã tố cáo Black Clover đạo nhái tựa truyện tranh Naruto. Rất nhiều chi tiết tương đồng trước đây cũng được mang ra bàn tán. Cụ thể ra sao thì cùng Lag tìm hiểu nhé.

Sơ lược nội dung Black Clover 352

black clover sao chép naruto

Trước hết, chúng ta hãy cùng điểm qua một vài thông tin leak từ Black Clover chap 352. Để tiêu diệt Ngũ Đầu Long, các Thất Long Hino đã cùng nhau hợp tác tác chiến. Mục tiêu của họ là tạo ra cơ hội cho Asta một chém cắt rơi cả 5 cái đầu, tiêu diệt hoàn toàn Ngũ Đầu Long. Kế hoạch của các Thất Long đã thành công và con quái vật khổng lồ đăng xuất khỏi thế giới.

Điều khiến các fan chú ý nhất trong chap 352 đó là Ryuya - người sở hữu Thiên Nhãn Tengetsu. Trên con mắt phải của Ryuya, ta có thể dễ dàng nhìn thấy những biểu tượng rất giống với Sharingan của tộc Uchiha trong Naruto!

Xem thêm: Spoiler Black Clover 352: Asta xử lý Ngũ Đầu Long - cuộc chiến kết thúc!

Fan manga tố cáo Black Clover đạo nhái Naruto!

black clover sao chép naruto

Nhận thấy sự tương đồng quá lớn giữa đôi mắt Tengetsu và Sharingan, không ít khán giả đánh giá rằng đây là một sự "sao chép" trắng trợn. Một vài ý kiến cho rằng biểu tượng dấu phẩy kia khá là quen thuộc với văn hóa Nhật Bản NHƯNG sự giống nhau cả về hình thức lẫn năng lực kia quá là... ba chấm.

Black Clover fan cố gắng ngày đêm để chứng minh BC là nguyên bản luôn khiến tôi buồn cười.

Sao chép nhiều quá thể đáng rồi đấy.

Cũng không bất ngờ lắm, có phải lần đầu đâu.

Tôi thích xem cả hai, nhưng mà cứ mỗi lần thấy Black Clover sao chép Naruto thì cứ thấy tác giả thiếu tôn trọng Kishimoto thế nào ấy.

Tác giả sắp hết ý tưởng rồi.

Xem thêm: Anime Tokyo Revengers season 2 bị tố đạo nhái từ một anime nổi tiếng trong quá khứ

Black Clover có thật sự đang đạo nhái Naruto?

black clover naruto

Ở phần trên, Lag có nói biểu tượng dấu phẩy khá là phổ biến ở Nhật Bản. Tại sao lại thế?

Tại Nhật Bản có một khái niệm được gọi là Tomoe (巴). Tomoe đề cập đến những biểu tượng hình dấu phẩy, đại diện cho một nửa mặt trăng. Tomoe có rất nhiều biến thể khác nhau nhưng điểm chung sẽ là hình ảnh với sự phân chia các mảng trong một hình tròn.

Hiện nay, các biến thể của biểu tượng Tomoe được dùng rất nhiều trong lĩnh vực trang trí, văn hóa và tất nhiên là có cả manga. Như vậy, việc Naruto hay Black Clover sử dụng các biểu tượng này cũng khá là bình thường.

Dẫu vậy, sự tương đồng trên vẫn khiến nhiều fan nhớ đến các chi tiết "giống đến kỳ lạ" giữa Naruto và Black Clover như sau.

black clover naruto

black clover naruto

black clover naruto

black clover sao chép naruto

manga black clover sao chép naruto

Hiện tại, tranh cãi về việc manga Black Clover sao chép Naruto vẫn đang khá là "căng thẳng". Theo bạn thì manga Black Clover có đang "đạo nhái" Naruto không? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé!

Xem thêm: Phẫn nộ truyện tranh Mỹ Incarnate đạo nhái manga Bleach: Giống đến không thể phân biệt luôn!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang