Trí tuệ nhân tạo đang đe dọa đến công ăn việc làm của các cosplayer

Khi mà công nghệ AI đang càng ngày càng hoàn thiện thì những cosplayer là những người tiếp theo sẽ bị ảnh hưởng đến việc làm nhiều nhất

Kanyon Industries là một trong những tài khoản khá nổi tiếng trên Twitter khi thường xuyên đăng tải những tác phẩm "biến điều trong trí tưởng tượng thành hiện thực". Cũng từ khi mà công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) đang dần trở thành một xu hướng thì người nghệ sĩ này đã bắt đầu áp dụng nó để mang đến những tác phẩm minh họa chân thực hơn bao giờ hết.

Xem thêm: Rộ trào lưu vẽ lại cảnh Yamcha trong Dragon Ball bị đánh sấp mặt bằng AI

Mục tiêu mà Kanyon Industries nhắm đến đó chính là tạo ra hàng loạt những sản phẩm minh họa mang tính siêu thực, mô phỏng lại các cosplayer khi khoác lên mình nhiều bộ trang phục khác nhau.

Trí tuệ nhân tạo đang đe dọa đến công ăn việc làm của các cosplayer

Trí tuệ nhân tạo đang đe dọa đến công ăn việc làm của các cosplayer

Điều đáng nói đó chính là những tác phẩm này lại trông cực kì giống với những hình chụp người thật, nhưng lại là một sản phẩm được tạo ra bởi AI. Mức độ sắc nét của các tác phẩm này càng ngày càng được hoàn thiện, đến nỗi khi đặt lên bàn cân so sánh thì người xem gần như không thể phân biệt được đâu là thật và đâu là giả.

Trí tuệ nhân tạo đang đe dọa đến công ăn việc làm của các cosplayer

Điều này đã dấy lên một loạt những tranh cãi từ các cư dân mạng tại Nhật Bản, khi mà AI không chỉ đe dọa đến công việc của những người họa sĩ mà còn đe dọa cả công việc của những cosplayer.

Xem thêm: Tận dụng chiến thuật khó tin, kỳ thủ cờ vây đánh bại AI hàng đầu thế giới

Trí tuệ nhân tạo đang đe dọa đến công ăn việc làm của các cosplayer

Nếu công cụ này càng ngày càng trở nên phổ biến nhiều cosplayer sẽ cung cấp dữ liệu của bản thân cho AI, sau đó sử dụng nó để khoác lên những trang phục bắt mắt để tiết kiệm chi phí hóa trang mà vẫn có cho mình những bức ảnh đẹp không tỳ vết. Những sản phẩm này đang trở nên chân thực đến mức bạn khó thể nhìn ra được đâu là người thật và đâu là một hình ảnh cosplay do AI thực hiện.

Có khá nhiều cư dân mạng đã lên tiếng nhận đinh về việc lạm dụng công nghệ AI như sau:

  • Những hình ảnh cosplay được thực hiện bởi AI, có lẽ mọi người sẽ phải nên cẩn thận bởi đây là một hành vi vi phạm quyền chân dung ngoài đời thực và nó sẽ nở rộ trong tương lai. AI hiện tại đang có thể tạo nên một tác phẩm mang gương mặt của bất kì ai hoặc phát tán những hình ảnh nhạy cảm mà bạn thậm chí còn không biết về sự tồn tại của nó.
  • Sử dụng AI để tạo nên những hình ảnh như thế này đang trở nên quá dễ dàng, có lẽ có nhiều hình ảnh đã bị trí tuệ nhân tạo khai thác mà chưa nhận được sự cho phép. Rõ ràng nó làm ảnh hưởng rất nhiều đến lợi ích và quyền thuộc các nghệ sĩ hay cosplayer.
  • Nhìn theo một cách nào đó, AI hoạt động trừ việc đánh cắp các ý tưởng, nhưng nó đang đánh cắp quá nhiều thành quả của nhiều người một cách tinh vi mà không ai có thể ngăn cản được.
  • Tôi nghĩ rằng tất cả những hình ảnh được tạo nên bởi AI sẽ phải nêu rõ nguồn gốc của chúng, tránh những trường hợp thật giả bất phân như thế này

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang