Phẫn nộ truyện tranh Mỹ Incarnate đạo nhái manga Bleach: Giống đến không thể phân biệt luôn!

Tựa truyện tranh này đạo nhái gần như y hệt những gì chúng ta được thấy trong manga Bleach của Tite Kubo! "Đạo sĩ" nào mà "gan to" dám làm như thế? Cùng tìm hiểu nào!

Incarnate là gì?

Incarnate comics

Incarnate là tựa truyện tranh Mỹ được tác giả mang tên Nick Simmons thực hiện và phát hành bởi Radical Comics. Truyện ra mắt vào mùa hè năm 2009. Theo dự kiến, Incarnate sẽ là một truyện dài 3 tập với định hướng phát triển lớn hơn nếu đạt được thành công.

Ngay sau khi ra mắt, Incarnate đã nhận về những sự nghi ngờ của độc giả về tính độc nhất của tác phẩm. Những điều tra chi tiết được các fan manga thực hiện và rồi họ nhận ra Incarnate là một tác phẩm đạo nhái trắng trợn từ Bleach và nhiều manga khác!

Incarnate đạo nhái Bleach

Vào ngày 9 tháng 8 năm 2009, sau khi Incarnate phát hành, nhà phê bình Leila đã thể hiện sự hoài nghi của cô về Incarnate. Cô nói rằng:

Có rất nhiều hình ảnh liên hệ đến Hellsing, One Piece và nhiều anime khác. Cứ như thể tác giả xé trang truyện manga ra và đắp nó thành Incarnate vậy.

Vào ngày 16 tháng 10, kênh Youtube jimsupreme tiếp tục đưa ra các đánh giá rằng:

Đây là một sự vi phạm bản quyền đáng sợ. Có rất nhiều nhân vật từ các manga quen thuộc.

Đến tháng 2 năm 2010 thì các cáo buộc đạo nhái ngày một xuất hiện nhiều hơn. Độc giare nhận ra Nick Simmons đã đạo nhái thiết kế lẫn cốt truyện, lời thoại của nhiều manga khác nhau, nhiều nhất trong số đó là từ Bleach - manga đình đám do Tite Kubo sáng tác. Dưới đây là một số hình ảnh so sánh giữa Incarnate và Bleach mà các fan tìm ra và được Lag.vn tổng hợp.

truyện tranh đạo nhái bleach

truyện tranh đạo nhái bleach

truyện tranh đạo nhái bleach

truyện tranh đạo nhái bleach\

truyện tranh đạo nhái bleach

truyện tranh đạo nhái bleach

=truyện tranh đạo nhái bleach

truyện tranh đạo nhái bleach

truyện tranh đạo nhái bleach

truyện tranh đạo nhái bleach

truyện tranh đạo nhái bleach

truyện tranh đạo nhái bleach

truyện tranh đạo nhái bleach

truyện tranh đạo nhái bleach

truyện tranh đạo nhái bleach

Không chỉ Bleach mà các manga Nhật Bản, Incarnate còn không ngần ngại sao chép các hình ảnh do các artist đăng tải trên DeviantArt. Sự thiếu tôn trọng này đã khiến cộng đồng cực kỳ bất bình và hàng loạt phong trào tẩy chay, kêu gọi Nick Simmons "đầu thú" đã được tạo nên ở khắp các diễn đàn truyện tranh.

Xem thêm: Đến chịu với manhwa đạo nhái Dragon Ball của 'đạo sĩ' Hàn Quốc Sang Wol Ji

Kết cục của Incarnate

Incarnate bleach

Sau khi biết có một truyện tranh đạo nhái tác phẩm của mình, tác giả Tite Kubo đã chia sẻ trên Twitter rằng:

Tối qua đến sáng nay có một số lượng đáng kinh ngạc các tin nhắn từ fan nước ngoài gửi đến tôi với nội dung "có một bộ truyện bắt chước Bleach ở Mỹ". Tôi không hiểu tiếng Anh lắm nhưng tôi nghĩ những gì họ viết là "Đó là truyện tranh vẽ bởi con trai ngôi sao Gene Simmons". Tôi quan tâm đến việc con trai Gene Simmons là mangaka hơn là việc anh ta có đạo nhái tôi hay không.

Tuy thể hiện của Tite Kubo khá thờ ơ nhưng các fan thì vẫn cực kỳ phẫn nộ. Vụ bê bối của Incarnate được đưa lên New York Times, Escapist Magazine và nhiều đầu báo có tiếng khác. Sức ép dư luận ngày một mạnh hơn, khiến Radical Comics phải thông báo ngừng sản xuất Incarnate vào ngày 25 tháng 2 năm 2010.

Ngày 1 tháng 3 cùng năm, Nick đưa ra lời xin lỗi thông qua người đại diện NHƯNG tuyệt nhiên không chịu trách nhiệm về hành vi đạo nhái, trộm cắp chất xám trắng trợn của mình! Nick Simmons nói rằng:

Giống như hầu hết các nghệ sĩ, tôi được truyền cảm hứng từ công việc mà tôi ngưỡng mộ. Có những điểm tương đồng nhất định giữa một số công việc của tôi và công việc của những người khác. Điều này chỉ đơn giản là để bày tỏ lòng kính trọng đối với những nghệ sĩ mà tôi kính trọng, và tôi chắc chắn muốn gửi lời xin lỗi đến bất kỳ người hâm mộ Manga hoặc những nghệ sĩ Manga đồng nghiệp cảm thấy tôi đã đi quá xa. Cảm hứng của tôi phản ánh sự thật rằng một số hình ảnh cơ bản nhất định là chung cho tất cả Manga. Đây là bản chất của phương tiện. Tôi là một fan hâm mộ lớn của Bleach, cũng như các tựa Manga khác. Và tôi chắc chắn xin lỗi nếu bất cứ ai bị xúc phạm hoặc khó chịu bởi những gì họ cho là sự giống nhau giữa tác phẩm của tôi và tác phẩm của các nghệ sĩ mà tôi ngưỡng mộ và những người truyền cảm hứng cho tôi.

 Xem thêm: TOP 5 manga Nhật Bản bị tác giả manhwa Hàn Quốc ĐẠO NHÁI trắng trợn!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang