Nhà sáng lập The Game Awards tuyên bố tẩy chay Activision Blizzard vì những lùm xùm của hàng

Nhà sáng lập của The Game Awards đã bất ngờ tuyên bố tẩy chây hãng game Activision Blizzard vì những lùm xùm của hãng trong năm 2021 vừa qua

Trong một phát biểu mới nhất từ ông Geoff Keighley - người sáng lập ra giải thưởng danh giá nhất làng game thế giới The Game Awards đã tuyên bổ "tẩy chay" hãng game tai tiếng Activision Blizzard. Nguyên do cho tuyên bố này đó là vì những lùm xùm liên quan đến việc quấy rối tình dục, phân biệt giới tính.....đang diễn ra ở công ty này trong năm 2021.

Nhà sáng lập The Game Awards tuyên bố tẩy chay Activision Blizzard vì những lùm xùm của hàng

Theo như những chia sẻ của Geoff Keighley thì một số tựa game của Activision Blizzard vẫn nằm trong danh sách đề cử của giải thưởng này, tuy nhiên sự kiện The Game Awards năm nay sẽ không mời bất kì đại diện nào đến từ Activision Blizzard cả. Tất nhiên trong sự kiện này thì không có bất kì dự án game mới nào của Activision Blizzard được phép quảng bá cả, đồng nghĩa với việc game thủ sẽ không thấy được sự xuất hiện của những cái tên đáng chú ý như Overwatch 2, Diablo 4 hay Diablo Immortal tại The Game Awards 2021.

Có thể thấy được rằng trong năm 2021 vừa qua thì Activision Blizzard liên tục gặp những biến cố lớn xung quanh những lùm xùm từ môi trường làm việc. Cụ thể là những vụ kiện liên quan đến quấy rối tình dục công sở, phân biệt giới tính, chèn ép nhân viên để rồi dẫn đến hàng loạt những cuộc "tháo chạy" của những nhân sự cấp cao.

Những rắc rối liên tục ập đến một cách quá nhanh chóng khiến cho hãng game hàng đầu của ngành game thế giới không khỏi điêu đứng.

Nhà sáng lập The Game Awards tuyên bố tẩy chay Activision Blizzard vì những lùm xùm của hàng 2

Giờ đây những gì mà Activision Blizzard đang phải đối mặt đó chính là một mỡ hỗn độn, bao gồm việc Diablo Immortal đã bị hoãn, Diablo IV vẫn còn im hơi lặng tiếng, Overwatch 2 cũng đứng trước khả năng bị hoãn vô thời hạn. Để có thể giải quyết được những vấn đề của mình thì Blizzard chắc chắn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để để cử một nhân vật thật sự xứng đáng để lãnh đạo công ty này. 

Theo nhận định của Lag.vn thì 2021 chẳng khác gì một năm buồn của Blizzard lẫn người hâm mộ của họ vậy

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang