Twitch công bố luật mới nhắm vào các nội dung được tạo ra bởi Deepfake sau drama của streamer

Sau vụ việc Atrioc xem video deepfake 18+ của các nữ streamer, Twitch đã phải nghiên cứu các luật lệ mới để bổ sung vào nền tảng này.

Quay trở lại giai đoạn tháng 1 năm nay, streamer Atrioc đã gây náo loạn cộng đồng sau lời xin lỗi của mình vì đã trả tiền để xem những nội dung deepfake 18+ của các streamer nữ khác.

Twitch 1

Sau phản ứng dữ dội từ người xem và những người bị ảnh hưởng, Atrioc đã thông báo tạm dừng phát trực tiếp và rời khỏi công ty chủ quản. Twitch ngay sau đó đã cập nhật các nguyên tắc cộng đồng của mình về thể loại nội dung deepfake, làm rõ rằng loại nội dung này không được hoan nghênh trên nền tảng.

Trong một bài đăng trên blog vào ngày 7 tháng 3 vừa qua, Twitch giải thích rằng các nội dung deepfake không được hoan nghênh trên nền tảng màu tím và họ đang phát hành một bản cập nhật cho Nguyên tắc cộng đồng. Twitch cũng tiết lộ rằng họ đã thấu hiểu vấn đề sau khi nói chuyện với các chuyên gia trong lĩnh vực về công nghệ deepfake, nói rằng chúng được biết đến với cụm từ "hình ảnh khai thác tổng hợp không có sự đồng thuận (NCEI tổng hợp)" và đề cập cụm từ này rất nhiều trong các thông báo của mình.

Twitch 2

Dưới đây là một số cập nhật mà Twitch sẽ sớm mang vào Tiêu chuẩn cộng đồng trong tương lai:

- Việc cố ý quảng bá, sáng tạo hoặc chia sẻ các NCEI tổng hợp trên nền tảng có thể dẫn đến một lệnh cấm vô thời hạn khi vi phạm lần đầu.

- Chính sách về các hình ảnh khỏa thân dành cho người lớn sẽ được cập nhật, trong đó bao gồm cả NCEI tổng hợp, ngay cả khi chỉ được hiển thị ngắn gọn. Nó sẽ bị xóa và người chia sẻ chúng cũng sẽ bị trừng phạt.

Twitch 3

Họ cũng cho biết: "Khi AI được sử dụng để tạo ra NCEI tổng hợp... việc tạo, quảng cáo hoặc xem nội dung này không được hoan nghênh trên Twitch."

Xem thêm: Nam streamer thừa nhận mình xem các video deepfake 18+ của các streamer nữ khác
Xem thêm: Keanu Reeves thể hiện thành kiến rõ rệt đối với công nghệ Deepfake

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang