Thanh Gươm Diệt Quỷ: Đường Đến Làng Thợ Rèn bị khán giả Mỹ chỉ trích vì 'lừa đảo'

Sau khi công chiếu tại thị trường Mỹ, Thanh Gươm Diệt Quỷ: Đường Đến Làng Thợ Rèn bất ngờ bị nhiều người chỉ trích là lừa đảo do 2 tiếng phim mà đến một nửa là recap. THực hư chuyện này là gì và ai đúng ai sai? Cùng Lag tìm hiểu nhé.

Thanh Gươm Diệt Quỷ: Đường Đến Làng Thợ Rèn là gì?

thanh gươm diệt quỷ đường đến làng thợ rèn là gì

Thanh Gươm Diệt Quỷ: Đường Đến Làng Thợ Rèn là phần phim điện ảnh đặc biệt được ufotable tạo nên nhằm mục đích gợi nhắc nội dung arc Phố Đèn Đỏ và gợi mở nội dung cho Kimetsu No Yaiba season 3 - Cuộc Chiến Làng Thợ Rèn. Phim công chiếu tại Nhật Bản vào ngày 3 tháng 2 năm 2023 và ra mắt tại hơn 80 quốc gia trong thời gian sau đó.

Tại Việt Nam, Thanh Gươm Diệt Quỷ: Đường Đến Làng Thợ Rèn sẽ công chiếu vào ngày 22 tháng 3 năm 2023.

Thanh Gươm Diệt Quỷ: Đường Đến Làng Thợ Rèn được ufotable công bố sẽ là phim điện ảnh tổng hợp từ 3 tập anime, gồm: 2 tập cuối của Phố Đèn Đỏ và tập đầu tiên (dài 1 tiếng) của Cuộc Chiến Làng Thợ Rèn. Thông tin này đã được tiết lộ ngay từ trước khi phim ra mắt để đảm bảo không tạo nên sự hiểu nhầm từ khán giả.

Xem thêm: Lịch chiếu Thanh Gươm Diệt Quỷ: Làng Thợ Rèn anime movie và những gì bạn cần biết

Khán giả Mỹ tố Thanh Gươm Diệt Quỷ: Đường Đến Làng Thợ Rèn lừa đảo!

đường đến làng thợ rèn

Mặc dù đã đưa ra thông báo từ sớm, thế nhưng có vẻ như những gì ufotable tiết lộ lại... không đến được tai nhiều khán giả tại Mỹ. Điều này dẫn đến một câu chuyện khá bi hài, đó là nhiều khán giả Mỹ ra rạp xem phim và phát hiện ra... gần một nửa tập phim họ đã được xem trong Kimetsu No Yaiba season 2!

Một điều thú vị nữa là khi biết được Thanh Gươm Diệt Quỷ: Đường Đến Làng Thợ Rèn chỉ là một phim tóm lược nội dung từ anime, nhiều người đánh giá... đây là một sự lừa đảo. Họ cho rằng nhà làm phim đang "cố tình" vắt kiệt túi tiền người xem bằng một tựa phim như thế này.

thanh gươm diệt quỷ

Phim Demon Slayer mới thực chất là một sự lừa đảo. Tôi không thể tin được là tôi lại bỏ tiền đi xem nó. Đừng có làm nhưu tôi. Tâm trí tôi đang vỡ tung đây này.

 thanh gươm diệt quỷ đường đến làng thợ rèn

Họ lừa tôi ra rạp xem Demon Slayer và để tôi xem 2 tập recap cùng một tập phim mới - thứ sớm muộn gì tôi cũng được xem.

 thanh gươm diệt quỷ

Phim đơn giản là chiếu lại 2 tập 10 và 11 của season 2, xong bạn sẽ được xem một chút tập đầu tiên của phần 3. Đừng tốn thời gian với thứ này. Để dành tiền của bạn đi.

Những review sớm trên khiến rất nhiều khán giả từ bỏ ý định xem phim, thậm chí quay sang chửi luôn studio ufotable. Một số người biết thông tin chính xác thì đã đính chính và làm rõ rằng "chả có sự lừa đảo nào cả, chỉ có người xem không chịu tìm hiểu thông tin".

Trước những chỉ trích "lừa đảo" trên, Thanh Gươm Diệt Quỷ: Đường Đến Làng Thợ Rèn cũng đã bị khá nhiều fan anime, manga chỉ trích. Làm phim recap như thế này không phải điều lạ ở Nhật Bản. Tuy nhiên, một số khán giả đánh giá không cao hành động tạo ra một tựa phim chiếu rạp "chắp vá" để thu về lợi nhuận của ufotable.

Bên phía ngược lại, những khán giả yêu thích KNY vẫn sẵn sàng chi tiền ra rạp vì họ muốn được thấy Âm Trụ cùng nhóm Tanjiro chiến đấu với Thượng Huyền Lục trên màn ảnh rộng (với cả họ cũng muốn xem Luyến Trụ khỏa thân nữa).

Với bạn, Thanh Gươm Diệt Quỷ: Đường Đến Làng Thợ Rèn có phải một anime lừa đảo? Sắp tới, khi phim được chiếu ở Việt Nam, bạn có định đi xem không? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Kimetsu No Yaiba - Thanh Gươm Diệt Quỷ bất ngờ hủy chiếu do Luyến Trụ khỏa thân

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang