Attack On Titan: 5 sự thật thú vị về Hange - chỉ huy Trinh Sát Đoàn thứ 14

Xuất hiện như một kẻ tâm thần đam mê nghiên cứu Titan, Hange là một trong những nhân vật quan trọng nhất manga, anime Attack On Titan. Để tri ân sự hy sinh anh dũng của Hange trong tập phim mới nhất, sau đây là 5 sự thật thú vị về người chiến binh Paradis này.

Hange là ai?

hange là ai

Hange có tên đầy đủ là Hange Zoe. Cô là thành viên của Trinh Sát Đoàn trong manga/anime Attack On Titan, chuyên nghiên cứu về Titan và tạo ra các vũ khí chống lại chúng. Sau khi qua đời, Erwin đã trao lại Trinh Sát Đoàn cho Hange, biến nhân vật này thành chỉ huy thứ 14 của lực lượng.

Trong anime Attack On Titan The Final Season Part 3 (part 1) ra mắt ngày 4 tháng 3 năm 2023, nhân vật Hange đã đi đến "hồi kết" của mình. Để mở đường cho đồng đội rời đi an toàn, Hange quyết định sẽ sử dụng mạng sống để cầm chân các Titan khổng lồ. Cái chết của Hange tuy rất đau lòng - thế nhưng đấy là điều cần thiết để giúp nhóm Armin kịp thời ngăn chặn Eren.

Xem thêm: NÓNG: Anime Attack On Titan phần cuối cùng (của cuối cùng) hé lộ thời gian ra mắt!

Để tri ân nhân vật này, mời bạn cùng Lag điểm qua 5 sự thật thú vị về Hange Zoe nhé.

1. Hange không có giới tính cụ thể

Hange attack on titan

Trên anime, Hange có hình thể của một người phụ nữ - tuy nhiến, chính Isayama-sensei đã tiết lộ rằng ông không hề có ý định đưa ra giới tính cho nhân vật này. Trong manga, Erwin, Levi và hai người duy nhất biết được giới tính của Hange do họ đã xem qua hồ sơ của nhân vật này. À, cha mẹ của Hange tất nhiên cũng có biết.

2. Hange tham gia Trinh Sát Đoàn vì... trai

attack on titan hange

Theo các thông tin được tiết lộ, Hange đã gia nhập vào Trinh Sát Đoàn trước cả Erwin và Levi. Lý do Hange tham gia là vì... Keith Shadis. Vâng, Hange đã phải lòng người đàn ông ấy, vậy nên mới quyết định tham gia quân đoàn.

3. Sự ám ảnh của Hange với Titan

Hange fact

Bạn có biết: Hange đã từng nhìn thấy cha mẹ mình bị ăn thịt bởi bọn Titan. Tuy nhiên, thay vì ôm hận trả thù như Eren thì Hange lại nảy sinh một sự "ám ảnh" dành cho các sinh vật khổng lồ kia. Khi tham gia quân đoàn thì sự ám ảnh lại thêm mãnh liệt hơn Cô bắt đầu muốn tìm hiểu nhiều hơn về chúng, coi chúng là "bạn" và thực hiện các nghiên cứu mà không phải ai cũng dám làm. Đến phút cuối đời, Hange vẫn nghĩ Titan thật sự rất tuyệt vời.

Fact: Lúc chết, cơ thể của Hange đã bốc cháy. Lý do là vì sức nóng tỏa ra từ các Titan là quá lớn. Hange biết rõ nhất điều đó nên dù cơ thể bị thiêu đốt, vị chỉ huy vẫn vung kiếm chém lũ Titan.

Xem thêm: 50 sự thật thú vị và hài hước về Attack On Titan sẽ khiến bạn siêu bất ngờ (Phần 2)

4. Hange là nhân vật đáng sợ nhất khi nổi giận

hange chết

Theo tiết lộ từ Isayama-sensei, không phải Eren, không phải Levi mà Hange mới là nhân vật đáng sợ nhất khi nổi giận. Để xả sự bực tức trong người, Hange sẽ đá bàn đá ghế. Hange chọn cách này là vì không muốn làm hại đến ai khi cảm xúc đang hỗn loạn.

5. Levi là bạn thân nhất của Hange

Hange attack on titan

Biết được sự lập dị trong tích cách của Hange, gần như không một ai dám đến gần nhân vật này. Levi là người duy nhất không quan tâm đến các vấn đề ấy. Trải qua nhiều chuyện, Levi dần trở thành người bạn duy nhất của Hange. Levi là người duy nhất có thể ngăn Hange luyên thuyên về Titan, cũng là người bạn đồng hành đáng tin cậy của Hange trong các nhiệm vụ.

Bonus: Hange lấy hình mẫu từ Odin!

Với những fan của Attack On Titan, hẳn bạn cũng biết tác phẩm này có rất nhiều yếu tố liên quan đến Thần Thoại Bắc Âu rồi nhỉ? Theo nhiều fan phân tích, Hange chính là nhân vật dựa trên Odin - vị thần tối cao của Asgard. Hange bị chột một mắt giống Odin. Cô có nhiều kiến thức về Titan, có sự thông thái, bình tĩnh để phân tích cục diện - những ưu điểm cũng rất tương đồng với vị thần Bắc Âu.

Trên đây là 5 sự thật thú vị về Hange - một trong những nhân vật quan trọng nhất của manga, anime Attack On Titan. Bạn có thích nhân vật này không? Nếu được, bạn có mong Hange "hồi sinh"? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé!

Xem thêm: 50 sự thật thú vị và hài hước nhất về anime Nhật Bản (Phần 1)

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang