The Last of Us: Cộng đồng hâm mộ tranh cãi về khả năng ... ăn nấm mọc trên người Infected

Trong thế giới The Last of Us, Infected là những con người bị lây nhiễm bào tử nấm Cordyceps. Nhưng liệu loại "nấm" này có thể ăn được hay không?

Trong The Last of Us, thế giới con người bị tàn phá bởi các bào tử nấm Cordyceps đã tiến hóa đến mức có thể tồn tại trong cơ thể người, từ đó chiếm lấy não bộ và dần dần lây nhiễm trong cơ thể. Điều này dẫn đến khái niệm Infected, và thông thường sẽ trải qua lần lượt 4 giai đoạn phơi nhiễm bào tử nấm Cordyceps, được gọi là Runner, Stalker, Clicker và Bloater. Ngoài ra, The Last of Us Part 2 còn giới thiệu thêm Shambler và Rat King. 

The Last of Us: Cộng đồng hâm mộ tranh cãi về khả năng ... ăn nấm mọc trên người Infected

Xem thêm: Sau The Last of Us, chúng ta sẽ không còn nhìn thấy nấm theo một cách thông thường nữa

Vì các nhân vật con người còn sót lại đang sống trong một thế giới đầy rẫy các Infected, một người dùng Reddit có tên weedmaster6669 đã đặt ra câu hỏi thú vị: Liệu có bất kì ai hay một nhóm người nào nghĩ đến chuyện ăn thịt Infected hay chưa?

Theo luận điểm người này đưa ra, nếu bắt giữ một con Clicker là điều khả thi, vậy con người có thể hái "nấm" mọc ra từ cơ thể chúng để ăn hay không? Thậm chí để tiếp tục bảo vệ luận điểm của mình, người này còn cho rằng bào tử nấm Cordyceps lây sang người vì sự nóng lên toàn cầu, nên việc đông lạnh chúng có thể làm cho chúng trở thành "vô trùng".

The Last of Us: Cộng đồng hâm mộ tranh cãi về khả năng ... ăn nấm mọc trên người Infected 2
Những luận điểm về khả năng ăn nấm mọc trên người Infected

Dĩ nhiên bài đăng này sớm tạo ra một cuộc thảo luận hào hứng và sôi nổi trên cộng đồng Reddit. Nhiều người tò mò không biết liệu weedmaster6669 có đang ... phê cần khi đăng bài hay không. Ngoài ra một số người khá kiên nhẫn giải thích rằng mặc dù nấm có thể được nấu chín, nhưng không có gì bảo đảm nó vô hại khi con người ăn chúng. Trong khi đó, những người khác tuy bản thân khẳng định sẽ không ăn Infected hay nấm trên người chúng, nhưng vẫn khá tò mò về ... vị của nó. 

The Last of Us: Cộng đồng hâm mộ tranh cãi về khả năng ... ăn nấm mọc trên người Infected 3
Phản hồi khá thuyết phục về những kẻ từng nghĩ đến chuyện ăn thử Infected

Xem thêm: The Last of Us HBO: Những khoảnh khắc đáng sợ của Bloater có thể xuất hiện trong tương lai

Nhìn chung, vì cả game lẫn seri truyền hình The Last of Us đều không cho thấy bất kì ăn thử Infected hay bộ phận nào trên cơ thể chúng, nhiều người nghĩ rằng họ không thử vì sợ sẽ biến thành một trong số chúng. Họ cũng sẽ giết và đốt xác những người bị lây nhiễm các giai đoạn đầu, nên gần như không có khả năng bắt giam để thu hoạch nấm. Ngoài ra, con người trong các Khu cách ly thường sẽ nuôi động vật, tích trữ lương thực để cầm cự ít nhất 20 năm, nên có lẽ không nhất thiết phải nghĩ đến chuyện ăn thứ gì liên quan đến Infected

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang