The Last of Us HBO: Những khoảnh khắc đáng sợ của Bloater có thể xuất hiện trong tương lai

Bloater đã chính thức được giới thiệu trong Tập 5 seri The Last of Us trên HBO, nhưng chắc chắn đó chưa phải lần cuối cùng Ellie chạm trán sinh vật đáng sợ này

Mặc dù sau 7 tập phim The Last of Us, gần như chỉ có một con Bloater xuất hiện từ dưới một tòa nhà bỏ hoang. Đó là một dạng Infected khá hiếm gặp trong thế giới The Last of Us, vì đòi hỏi phải mất nhiều năm sau khi tiếp xúc với sự lây nhiễm từ nấm Cordyceps. Nhưng một khi chạm trán Bloater, rất hiếm có người nào còn sống.

Trong game, Bloater có khả năng tạo ra hàng đống bào tử nấm cực độc, lây nhiễm bất kì ai hít phải. Nó còn có lớp da siêu cứng do nấm Cordycep bao bọc quanh cơ thể. Với 2 tập phim còn lại, rất có thể Ellie sẽ phải chạm trán với ít nhất một vài con Bloater khác.

The Last of Us HBO: Những khoảnh khắc đáng sợ của Bloater có thể xuất hiện trong tương lai

Con Bloater tấn công Ellie và nhóm Cannibals

Bối cảnh cuộc đụng độ này diễn ra trong giai đoạn mùa đông, khi Ellie phải tự mình đi tìm sự giúp đỡ do Joel bị thương. Cô bé bắt gặp một người sống sót tên David và vài người bạn của anh, những người khẳng định họ sẵn sàng trao đổi bất kì thứ gì. Ellie quyết định cho David thức ăn để đổi lấy thuốc kháng sinh, khiến cô phải đi chung với nhóm David một thời gian. Cả nhóm chạm trán một đàn Infected, bao gồm cả một con Bloater nhảy qua mái nhà và tấn công.

The Last of Us HBO: Những khoảnh khắc đáng sợ của Bloater có thể xuất hiện trong tương lai 2

Bằng cách hợp tác với nhau, cả nhóm đã hạ được nó, nhưng cũng suýt chết. Đây là lần đầu tiên Ellie chạm trán một con Bloater mà không có Joel bên cạnh. Mặc dù phân đoạn đối đầu con Bloater này đã khá đáng sợ, sự hé lộ sau đó còn kinh hoàng hơn, khi David và nhóm của anh là những kẻ ăn thịt người được giao nhiệm vụ săn lùng và bắt cóc Ellie. 

Việc mạng sống của Ellie phụ thuộc vào những tên đồng minh không đáng tin cậy này sẽ khiến cho câu chuyện trong Tập 8 trở nên thú vị hơn nữa. Thậm chí đã từng có giả thuyết nhóm tấn công Joel cuối Tập 6 chính là những kẻ ăn thịt người.

The Last of Us HBO: Những khoảnh khắc đáng sợ của Bloater có thể xuất hiện trong tương lai 3

Lũ Bloater canh gác căn cứ Firefly

Khoảnh khắc này là màn chạm trán cuối cùng trong game The Last of Us, nhưng có lẽ là đáng sợ nhất. Lúc này, Joel quyết định đưa Ellie tới một căn cứ bệnh viện của Firefly tại thành phố Salt Lake ở Utah. Trong lúc đi qua các đường ống thoát nước thải của thành phố, Joel và Ellie phát hiện ra không chỉ một mà có đến 2 con Bloater. Chúng cùng với những con Infected khác lởn vởn đầy trong đường hầm dài, buộc người chơi phải quyết định xem nên chiến đấu hay lẻn qua chúng.

The Last of Us HBO: Những khoảnh khắc đáng sợ của Bloater có thể xuất hiện trong tương lai 4

Con Bloater trong khách sạn

Trong The Last of Us Part II, có nhiều cuộc chạm trán với Bloater hơn, nhưng phân đoạn này có thể được tái hiện trong Mùa 1 hoặc đầu Mùa 2 trên sóng truyền hình. Game có khá nhiều cảnh hồi tưởng, với một cảnh Ellie và Joel đang dọn dẹp một khách sạn. Trong lúc đang trượt qua giữa các tường, một con Bloater bất ngờ xuất hiện và tấn công Ellie. Hai người may mắn đã thoát được, nhưng phân đoạn này cho thấy Ellie đã từng phụ thuộc vào Joel như thế nào.

The Last of Us HBO: Những khoảnh khắc đáng sợ của Bloater có thể xuất hiện trong tương lai 5

Con Bloater trong khu giải trí

Sau đó trong The Last of Us Part II, Ellie đang băng qua một khu giải trí bỏ hoang, cố gắng tìm đường băng qua một thành phố. Trong lúc đẩy một chiếc xe điện vào trong khu trò chơi, do nó khá nặng nên đã làm cho Ellie rơi xuống tầng hầm của tòa nhà. Phân đoạn chạm trán Bloater này là thách thức lớn đầu tiên cô phải đối mặt một mình, với chiến thắng trước sinh vật đáng sợ đó là khoảnh khắc quan trọng.

The Last of Us HBO: Những khoảnh khắc đáng sợ của Bloater có thể xuất hiện trong tương lai 6

Khoảnh khắc này còn để lại nhiều cảm xúc cho Ellie, khi bối cảnh khu giải trí gợi nhớ cho cô về quãng thời gian tuổi thơ bên cạnh Riley. Ngay trong lúc chìm đắm ở quá khứ, Ellie đã bị bối cảnh thực tế kéo ngược trở lại với sự hiện diện của con Bloater. Phân đoạn này đã sử dụng những ẩn ý để làm nổi bật tính cách của Ellie, biến nó thành một trong những màn chạm trán Bloater đáng nhớ nhất.

The Last of Us HBO: Những khoảnh khắc đáng sợ của Bloater có thể xuất hiện trong tương lai 7

Con Bloater trong tòa nhà chọc trời

Con Bloater trong tòa nhà chọc trời liên quan đến Abby trong The Last of Us Part 2. Sau khi điều khiển Ellie một thời gian, game sẽ đổi góc nhìn của người chơi và cho họ điều khiển Abby. Phân đoạn này không có sự góp mặt của Joel lẫn Ellie, đồng nghĩa sự xuất hiện của nó trong seri tùy thuộc vào cách mà Mùa 2 xử lý nhịp độ đầy tranh cãi của The Last of Us Part 2. Nhưng nếu loạt phim muốn làm nổi bật Abby, chắc chắn mùa  2 sẽ bao gồm phân đoạn này.

The Last of Us HBO: Những khoảnh khắc đáng sợ của Bloater có thể xuất hiện trong tương lai 8

Trong phần cốt truyện của Abby, cô đang giúp hai đứa trẻ thoát khỏi giáo phái Seraphite. Tại một thời điểm, Abby và hai đứa trẻ phải đi lên một tòa nhà cao ốc, băng qua một cây cầu Seraphite, và đi xuống tòa nhà chọc trời bên cạnh để tránh những mối nguy hiểm dưới mặt đất. Abby và hai đứa trẻ băng qua thành công, nhưng nhanh chóng bị một con Bloater tấn công. Màn chiến đấu này khá căng thẳng, khi Abby phải lo cho hai đứa trẻ, khiến nó trở thành phân cảnh ấn tượng để lên sóng Mùa 2.

The Last of Us HBO: Những khoảnh khắc đáng sợ của Bloater có thể xuất hiện trong tương lai 9

Con Bloater 4 đầu

Khoảnh khắc chạm trán Bloater cuối cùng trong The Last of Us Part 2 là cực kì đáng sợ, với một con Bloater 4 đầu cực mạnh. Đây là loại sinh vật Infected độc nhất trong seri, và màn đấu trùm này khó hơn bất kì màn đối đầu nào trước đó. Mặc dù Abby là người chạm trán sinh vật này, con quái vật vẫn có thể xuất hiện trong Mùa 2 seri The Last of Us trên HBO.

The Last of Us HBO: Những khoảnh khắc đáng sợ của Bloater có thể xuất hiện trong tương lai 10

Ngay cả khi để cho Ellie đối đầu với con Bloater 4 đầu này cũng là một cách tốt để giới thiệu nó. Trong số toàn bộ các khoảnh khắc chạm trán Bloater có thể xuất hiện trong loạt phim The Last of Us, đây là màn kết thúc xứng đáng nhất.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang