Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy: Thêm một nỗ lực vươn lên của điện ảnh Việt

Ra mắt vào ngày 3 tháng 3 năm 2023, Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy của đạo diễn Võ Thanh Hòa sẽ là tựa phim Việt Nam tiếp theo phục vụ khán giả trong nước. Đây là một tác phẩm đáng xem hay lại là một... nỗi thất vọng? Sau đây là review chi tiết từ Lag.vn.

Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy là gì?

siêu lừa gặp siêu lầy là gì

Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy là tựa phim chiếu rạp mới nhất của đạo diễn Võ Thanh Hòa. Nội dung chính của phim đưa ta theo chân một nhóm lừa đảo gồm Khoa, Tú, chú Nam và Mã Lai. Cùng nhau, bộ tứ này thực hiện các phi vụ lừa đảo hòng vét tiền từ những đối tượng giàu có.

Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy có sự tham gia của dàn diễn viên khá quen mặt với khán giả Việt Nam, bao gồm: Anh Tú, Mạc Văn Khoa, Ngọc Phước, Nhất Trung, Cát Tường cùng một số diễn viên khác.

Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy ban đầu dự kiến ra rạp vào dịp Tết năm 2023. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau mà phim đã phải dời lịch chiếu về ngày 3 tháng 3 năm 2023.

Xem thêm: Lịch chiếu Suzume No Tojimari - Khóa Chặt Cửa Nào Suzume tại Việt Nam và những điều bạn cần biết

Review phim Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy

siêu lừa gặp siêu lầy review

Với việc phải đón nhận khá nhiều "bom xịt" trong năm 2022, khán giả Việt Nam đang khá là dè chừng với những phim trong nước, đặc biệt là phim có sự tham gia của nhiều diễn viên hài như Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy. Tuy nhiên, nếu bỏ qua mọi định kiến, phim Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy có hay không?

Trước hết, Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy có một vài điểm tốt khá nổi bật mà khán giả có thể cảm thấy hài lòng khi xem.

Thứ nhất, phim có sự học hỏi rất nhiều từ những tác phẩm nổi tiếng trên thế giới. Theo dõi phim, ta có thể cảm nhận được một chút của Now You See Me, một chút của  Ocean's Eleven, một chút gì đó của phim Châu Tinh Trì nữa. Những yếu tố học hỏi này tuy vẫn còn cần cải thiện, thế nhưng chúng cho thấy điện ảnh Việt Nam hiện nay đang tiếp thu cái hay của nước ngoài để tiến xa hơn.

Thứ hai, Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy có những đoạn plot-twist khá tốt. Với những người đã xem nhiều phim cùng thể loại thì những màn lừa của tác phẩm này có thể hơi dễ đoán, thế nhưng với những khán giả chỉ ra rạp với tâm thế giải trí thì đây là một điểm cộng tốt. Nếu biết cách đào sâu hơn và triển khai tốt hơn, các đạo diễn Việt Nam có thể tạo ra những phim cùng thể loại ấn tượng hơn trong tương lai.

Những hạn chế của Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy

siêu lừa gặp siêu lầy hay không

Dù có điểm tốt nhưng Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy vẫn là một phim có rất nhiều điều hạn chế cần được giải quyết. Phim vẫn mắc một lỗi khá quen thuộc của nhiều tác phẩm Việt Nam, đó là không tạo được sự liền mạch trong cảm xúc người xem, nhiều chi tiết hài còn lố lăng và những hạt sạn khó có thể bỏ qua được.

Một vấn đề khác mà Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy cần phải giải quyết (nếu có ý định có phần 2) đó chính là lời thoại. Thoại phim vẫn khá xa rời thực tế, nhiều đoạn hơi sến, thô, thành ra người xem cũng khó lòng mà hòa vào nhân vật. Đôi lúc, ngay cả các diễn viên cũng không thể hiện tốt phần thoại nên làm phim bị thô.

Vấn đề lớn cuối cùng của Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy đó là khâu quay dựng phim. Giải thích bằng lời thì hơi khó, nhưng Lag tin rằng bạn sẽ cảm nhận được điều này khi xem phim ngoài rạp. Nhiều đoạn phim được quay khá là đẹp mắt đấy, thế nhưng cũng có nhiều đoạn slow-motion không cần thiết nên tạo ra trải nghiệm không mấy mượt mà cho khán giả.

Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy có đáng xem không?

lịch chiếu siêu lừa gặp siêu lầy

Tổng kết lại, Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy là một tác phẩm thuần về giải trí. Nếu đặt ra một kỳ vọng vừa phải và không quá suy xét về phim, bạn sẽ có một trải nghiệm ở mức trung bình khá. Tuy nhiên, nếu là một khán giả khó tính thì bạn sẽ phải cân nhắc trước khi xuống tiền ra rạp đấy.

Những khán giả nào phù hợp xem Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy?

Theo đánh giá của Lag, Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy sẽ là một phim rất phù hợp cho 3 đối tượng sau đây:

  1. Những người đang cần giải trí, thư giản, chẳng hạn như nhân viên văn phòng, học sinh sinh viên.
  2. Những người muốn đi xem phim cùng gia đình.
  3. Những khán giả muốn ủng hộ phim Việt Nam.

Lịch chiếu Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy

Phim điện ảnh Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy của đạo diễn Võ Thanh Hòa sẽ chính thức ra rạp từ ngày 3 tháng 3 năm 2023. Nếu muốn trải nghiệm sớm hơn, bạn có thể xem suất chiếu sớm của phim từ sau 19h ngày 1 tháng 3.

Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy có thể không phải là một bom tấn màn ảnh, một tựa phim nâng tầm điện ảnh Việt. Thế nhưng, đây là tác phẩm thể hiện nỗ lực phát triển của điện ảnh Việt Nam. Bạn đã xem phim chưa? Bạn nghĩ thế nào về Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Công bố lịch chiếu Doraemon: Nobita và Vùng Đất Lý Tưởng Trên Bầu Trời tại Việt Nam

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang