The Last of Us Tập 6: Đạo diễn chia sẻ trải nghiệm thực tế để tái hiện khu Jackson

Khu Jackson nổi tiếng của thương hiệu The Last of Us đã xuất hiện ở tập phim thứ 6, được xây dựng dựa trên những trải nghiệm thực tế từ cuộc chiến tranh Bosnia của đạo diễn Jasmila Zbanic

Thương hiệu The Last of Us trên màn ảnh nhỏ HBO đã đi được hơn nửa chặng đường, với Tập 6 đưa người xem đến với một thị trấn tràn ngập sức sống mang tên Jackson. Sau khi trải qua vô số sự kiện căng thẳng, Joel và Ellie lần đầu tiên trải nghiệm trở lại những gì vốn từng là hoạt động thường nhật của loài người trước đại dịch, như xem phim, trồng trọt, giặt ủi quần áo, ... Với những thay đổi trong Tập 6 với Tommy (Gabriel Luna) và Maria (Rutina Wesley), khu Jackson cũng đã thay đổi so với trò chơi cùng tên.

The Last of Us Tập 6: Đạo diễn chia sẻ trải nghiệm thực tế để tái hiện khu Jackson

Xem thêm: The Last of Us Tập 5: Bloater lẽ ra sẽ ra tay tàn bạo hơn nữa

Trong game The Last of Us Part 1, thị trấn này chỉ đơn thuần là một khu trại đang cố gắng tìm kiếm sự ổn định, và phải nhờ vào sự giúp đỡ của Joel để phát triển. Nữ đạo diễn Jasmila Zbanic, người thực hiện tập 6 The Last of Us trên HBO đã chia sẻ về những trải nghiệm của riêng mình từ Cuộc chiến Bosnia để tạo ra một khu Jackson khác biệt và sống động.

"Tôi đã không thực sự phải nói về nó, vì với tôi nó rất tự nhiên. Những gì chúng tôi đã nói nhiều là về việc tôi sống sót sau cuộc chiến ở Sarajevo vào thập niên 90. Tôi nghĩ với Craig và Neil, việc tôi đã từng sống ở một nơi giống như khu Jackson là điều khá đặc biệt, vì khi đó chúng tôi bị bao vây bởi quân đội Serbia, chúng tôi bị dội bom liên tục. Chúng tôi đã phải luôn cảnh giác, phải cố gắng sinh tồn, tìm cách sống sót mà không có gì cả, không có một nền văn minh nào.

The Last of Us Tập 6: Đạo diễn chia sẻ trải nghiệm thực tế để tái hiện khu Jackson 2

Không điện, không nước, không gì hết. Nhưng chúng tôi đã xoay sở để tồn tại nhờ sự đoàn kết, và cách mà thành phố được tái cấu trúc. Bạn phải bắt đầu từ con số không. Trải nghiệm đó với tôi là điều khiến tôi cảm thấy thân thuộc với khu Jackson. Đó là một cộng đồng, và tôi cảm thấy nó thật sự đẹp đẽ, tràn đầy hi vọng, vì tôi thật sự tin rằng ngay cả trong những thảm họa tồi tệ nhất như chiến tranh, tôi vẫn sống.

Con người có khả năng giữ cho xã hội tồn tại. Họ không phải lúc nào cũng là kẻ thù của nhau. Vậy nên tôi thật sự hạnh phúc khi làm đạo diễn tập phim này, khi nó nói lên điều gì đó mà tôi thật sự tin tưởng."

The Last of Us Tập 6: Đạo diễn chia sẻ trải nghiệm thực tế để tái hiện khu Jackson 3

Khu Jackson là một địa điểm quan trọng cho cả hai phần game The Last of Us. Trước khi đến với đoạn kết đầy bất ngờ của Tập 6, khu Jackson đã giúp Joel và Ellie có cơ hội chuẩn bị cho những khó khăn trong hành trình sắp tới. Nó cũng mang đến một tia hi vọng trong một thế giới hoang tàn. 

Tìm thấy một nơi ở với lối sống thanh bình, không phải liên tục di chuyển, đánh nhau hay bạo lực là một điều mới mẻ cho cả Joel và Ellie, khi hai người từng sống trong một Khu vực Cách ly bị tàn phá bởi chiến tranh, sau đó băng qua một đất nước đầy những người bắn trước mà không bao giờ hỏi.

The Last of Us Tập 6: Đạo diễn chia sẻ trải nghiệm thực tế để tái hiện khu Jackson 4

Mặc dù khu Jackson vẫn có đôi chút bạo lực, nhưng nó đại diện cho sự hợp tác của con người với nhau, cho thấy sự quan tâm của họ vì tình yêu - một chủ đề quan trọng trong The Last of Us. Với Ellie, khu Jackson còn đại diện cho một bức tranh mơ hồ về thế giới mà cô bé không bao giờ có được.

Khi mà loạt phim The Last of Us sắp khai thác quá khứ của Ellie trong Tập 7, dấu hiệu của khu Jackson cho cô bé cơ hội để biết mình đang đấu tranh vì điều gì, và tại sao phải tìm ra chỗ của nhóm Fireflies. Câu chuyện về khu Jackson mang đến hi vọng cho thế giới The Last of Us, và một nơi để trở về nếu Ellie với Joel có thể hoàn thành chuyến đi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang